ลุงนั่งรถไกล 60 กม. นั่งขายภาพวาด หาเงินรักษาตัว โดนขโมยเงินเกลี้ยง วอนเอามาคืน!

ลุงนั่งรถไกล 60 กม. นั่งขายภาพวาด หาเงินรักษาตัว โดนขโมยเงินเกลี้ยง วอนเอามาคืน!

กลายเป็นเรื่องราวที่มีผู้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก กับเรื่งราวของชายชราวัย 65 ปี ที่นั่งขายภาพวาดใบละ5 บาท หน้าเซเว่น ตลาดผาสุก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี แต่กลับถูกคนใจร้าย ขโทยเอาโทรศัพท์มือถือและเงินจำนวนสี่พันบาท ที่เก็บสะสมมาจากการขายภาพวาดนานกว่าสองเดือน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พบว่า คุณลุงที่อยู่ในเรื่องราวดังกล่าว คือ นายสมศักดิ์ เจริญชัยชนะ วัย 65 ปีกำลังนั่งขายภาพตามปกติ ก่อนจะเล่าเรื่องราวชีวิตของตนเองว่า ตนเป็นชาวไทรโยค เรียนจบแค่ ม.3 แต่มีใจชอบวาดรูปภาพมาตั้งแต่เด็ก อยู่บ้านเหงาเลยมาวาดรูปขาย ทั้งๆที่ไม่ได้เรียนศิลปะการวาดภาพมาเลย ในแต่ละวันจะสามารถวาดรูปภาพได้ถึงวันละ 10 ภาพ

จากนั้นก็จะนำเอาไปถ่ายเอกสาร เพิ่มจำนวน ก่อนเอาไประบายสีเพิ่มสีสันให้ดูสวยงาม ขายให้กับเด็กๆหรือผู้ที่ชื่นชอบ ในราคาใบละ 5 บาท โดยภาพทุกใบจะนำมาวางกับพื้นทางเดินซึ่งก็มีคนให้ความสนใจมาซื้อพอสมควร ในแต่ละวัน ต้องนั่งรถโดยสารเดินทางมาจากอำเภอไทรโยคไกลถึง 50 – 60 กม. แต่ไม่ได้ขายทุกวัน อาทิตย์ละ 3-4 วัน

 

ปัญหา คือ เงินถูกขโมยเมื่อคืนวันที่ 21 ก.พ.2562 ขณะกำลังจะเดินทางกลับบ้านที่ไทรโยค ได้ไปแวะนั่งพักที่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขากาญจนบุรี และเกิดปวดท้องเข้าห้องน้ำกะทันหัน จึงได้นำเงินทั้งหมดที่มีพร้อมโทรศัพท์ 1 เครื่องวางซ้อนไว้ใต้กระเป๋าที่ใส่ภาพมาขาย เพียงแค่ 3 นาที ลุงกลับมาเงินและโทรศัพท์ได้หายไปแล้ว จึงไปลงบันทึกประจำวัน เพื่อแจ้งความไว้ ให้ตำรวจจับคนที่ขโมยของลุงไปมาดำเนินคดี ขณะนี้ตำรวจกำลังจะไปตรวจสอบและดูกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสหัวขโมยรายให้ได้ต่อไป ส่วนตน ได้เขียนข้อความใส่กระดาษเพื่อวอนคนที่ขโมยเงินไป ให้ช่วยเอามาคืน

ทางด้านเด็กชาย ธรเมธ เสือส่าน หรือน้องธาม อายุ 10 ปี ลูกค้าที่ชอบมาซื้อภาพได้กล่าวพร้อมทั้งยกมือไหว้ขอร้องให้คนที่นำเงินลุงช่วยเอากลับมาคืนด้วย

ขณะที่นางเยาวพา นิติกรณ์วงศ์ อายุ 59 ปี แม่ค้าขายไก่ย่างที่อยู่ ใกล้ๆกับจุดที่ลุงขายภาพวาดกล่าวว่า เห็นคุณลุงนั่งขายภาพมาเป็นเวลานานเมื่อรู้ว่าถูกขโมยเงินที่เก็บสะสมมาก็เกิดความสงสารเพราะลุงขายภาพเพื่อจะเก็บรวบรวมเงินนำเงินไปรักษาตัวแต่กลับต้องมาถูกคนใจร้ายขโมยเงินไป จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีพร้อมนำเงินมาคืนคุณลุงให้ได้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์