ผอ.มัธยมวัดสิงห์ ส่งหลักฐานความเสียหายของ ร.ร. เผย ไม่มีแก๊งงานบวชมาขอโทษ

เมื่อเวลา​ 11.30​ น.​ วันที่​ 27​ ก.พ.​ นายบุณยพงษ์​ โพธิวัฒน์ธนัต ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์​ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน​ สน.บางขุนเทียน​ เพื่อชี้แจงเรื่องค่าความเสียหายภายในโรงเรียน​ หลังถูกกลุ่มวัยรุ่นงานบวชบุกเข้าทำลาย​ โดยใช้เวลากว่า​ 1 ชั่วโมง

นายบุณยพงษ์​ กล่าวว่า​ เดินทางนำเอกสารเรื่องความเสียหายทรัพย์สินภายในโรงเรียน​ มายื่นให้กับทางตำรวจ​ เบื้องต้นมีโต๊ะเรียน​ เก้าอี้นักเรียน​ ทีวีที่ได้รับความเสียหาย​ ส่วนความเสียหายด้านอื่นต้องนำเอกสารมาเพิ่มเติมอีกครั้ง​ ส่วนการฟ้องร้องเรื่องค่าเสียหายทางแพ่ง​ ต้องเป็นหน้าที่ของต้นสังกัดคือ​ สพฐ.​ โดยทางโรงเรียนมีหน้าที่ในการรวบรวมทรัพย์สินที่เสียหายและแจ้งให้ทางตำรวจทราบ​ อย่างไรก็ตามจากการประเมินเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายอยู่ที่หลายหมื่นบาท

นายบุณยพงษ์​ กล่าวอีกว่า​ ในส่วนของขวัญและกำลังใจของครูและ รปภ.ที่ได้รับบาดเจ็บ​ ขณะนี้ยังมีความรู้สึกตกใจอยู่บ้าง​ แต่ในเรื่องของสภาพร่างกาย​ ทุกคนกลับไปพักผ่อนรักษาตัวที่บ้านหมดแล้ว​ สำหรับเด็กนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายส่วนใหญ่มาจากต่างโรงเรียน​ จากการสอบถามพบว่าอาการดีขึ้น​ ทั้งนี้นักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ยังมีความเชื่อมั่นในตัวโรงเรียนเหมือนเดิม​ ไม่มีอะไรน่ากังวล​

นายบุณยพงษ์​ เผยอีกว่า​ ถึงตอนนี้ยังไม่มีญาติหรือผู้ก่อเหตุเดินทางเข้ามาขอโทษแต่อย่างใด​ สำหรับในอนาคตคาดว่าจะมีการพูดคุยเพื่อหาทางแก้ปัญหา​ร่วมกับทางวัด​ และจะต้องมีทาง​ สพฐ.เข้ามาร่วมพูดคุยในครั้งนี้​ เพราะวัด​ ชุมชนและโรงเรียนก็มีการประสานงานมาโดยตลอดไม่ได้มีปัญหาใดๆ