พายุฤดูร้อน แผลงฤทธิ์ ‘ลูกเห็บยักษ์’ เกือบเท่าฝ่ามือ ถล่มอุดร บ้านพัง-หลังคาพรุน

พายุฤดูร้อน แผลงฤทธิ์ ‘ลูกเห็บยักษ์’ เกือบเท่าฝ่ามือ ถล่มอุดร บ้านพัง-หลังคาพรุน

จากกรณีที่ กรมอุตุฯ ประกาศ พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-26 ก.พ.2562) ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 25 ก.พ.2562 โดยระบุว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ เริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผล กระทบในวันถัดไป สำหรับผลกระทบตามภาคต่างๆ ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา  พบว่าในหลายพื้นที่ทางภาคอีสานนั้นได้รับผลกระทบจากพายุและลูกเห็บขนาดใหญ่ที่ตกลงมา เช่นที่ โรงเรียนหนองขุ่นเหล่าหลักวิทยา อ.เมือง จ.อุดรธานี พบว่า โดนฤทธิ์จากพายุลูกเห็บ ส่งผลให้หลังคาและฝ้าของอาคารเรียน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ขณะเดียวกันเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ได้เผยแพร่ภาพ ของลูกเห็บขนาดใหญ่ที่ตกลงมาในพื้นที่ จ.อุดรธานี โดยระบุว่า พายุฤดูร้อนมาเยือนอีสานแล้ว อุดรธานี ทั้งลมทั้งฝน เวลา 23.00 น. พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นที่ใน จ.อุดรธานี มีลูกเห็บขนาดใหญ่ตก มีรายงานบ้านเรือนพังเสียหาย ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป

ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1