เปิดโปรไฟล์ ‘เอกไฝ’ ลูกน้อง 30 คน เรียก บอส เปิดธุรกิจทำรายได้วันละเฉียดแสน!

เปิดโปรไฟล์ ‘เอกไฝ’ ลูกน้อง 30 คน เรียก บอส เปิดธุรกิจทำรายได้วันละเฉียดแสน!

เป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์สนั่น กรณีแก๊ง วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้พาพวกเข้ามารุมทำร้ายนักเรียนที่เดินทางมาสอบ GAT-PAT เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกขอร้องให้ลดใช้เสียงในการแห่นาคเนื่องจากนักเรียนกำลังทำการสอบ จนทำให้ผู้อำนวยการโรงเรียน รปภ. และนักเรียน ได้รับบาดเจ็บ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

โดยหนึ่งในหัวหน้าของกลุ่มวัยรุ่น คือ นายวัลลภ นุชแฟง หรือ เอกไฝ สำหรับประวัติของนายวัลลภ มีดีกรีปัจจุบันอายุ 32 ปี มีภรรยา และลูก 3 คน เป็นหัวหน้าคณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว เปิดมาแล้วหลายปี เคยได้รับรางวัลระดับประเทศ มีลูกน้องในสังกัดประมาณ 20-30 คน โดยคณะกระตั้วกลองยาวศิษย์หลวงพ่อขาว เป็นวงที่ได้รับความนิยมมาก แต่ละวันจะมีงานไปแสดงตามงานบวชหรืออีเวนท์ต่างๆ วันละ 5-6 งาน โดยจะกระจายลูกทีมไปตามงานต่างๆ มีรายได้วันละหลายหมื่นบาท โดยลูกน้องจะเรียกเอกไฝว่า ‘บอสเอก’

 

ด้านแม่ของเอกไฝ ยืนยันว่าลูกชายไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างแน่นอน โดยได้บอกว่า “ลูกไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเมื่อเวลาไปทำงานต่างจังหวัด ลูกน้องในวงส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น เมื่อมีการเจอตรวจค้นรถ และตรวจปัสสาวะ หาสารเสพติด ลูกจะยินดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจทุกครั้ง หากพบว่า ใครมีสารเสพติดในร่างกาย ก็จะให้ตำรวจควบคุมตัวเลย หรือ หากจะมีงาน ลูกจะตรวจปัสสาวะ ก่อนที่จะมีงาน โดยจะไม่บอกให้สมาชิกในวงทราบ หากตรวจพบสารเสพติด ครั้งแรก จะตักเตือน แต่ครั้งที่ 2 จะให้ไล่ออกจากวง และไม่ให้งานทันที ลูกชายไม่ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติดแน่นอน”

สำหรับคำถามว่า ทำไมเอกไฝไม่เอาวงของตัวเองไปเล่นในงานบวชที่วัดสิงห์ในวันเกิดเหตุ โดยตอนแรกเอกไฝจะเป็นคนนำวงไปเล่นดนตรีเอง แต่งานเยอะมาก จึงได้ใช้วงดนตรีอื่น และเอกไฝก็อยากให้ลูกน้องได้สนุก และ ผ่อนคลาย ในงานบวชของพี่คนสนิท

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์