เพื่อชาติ ปราศรัยใหญ่ ชูนโยบายยกระดับโรงพยาบาลตำบล งบถูกกว่าซื้อเรือดำน้ำ

เพื่อชาติ ปราศรัยใหญ่ ชูนโยบายยกระดับโรงพยาบาลตำบล งบถูกกว่าซื้อเรือดำน้ำ

เพื่อชาติ – เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ลานริมถนนใกล้ห้างบิ๊กซี สาขาโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม นายอารี ไกรนรา รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ผู้สมัคร ส.ส. จ.มหาสารคาม เขต 4

โดยมีชาวบ้านจาก อ.โกสุมพิสัย อ.บรบือ อ.กุดรัง อ.นาเชือก เดินทางเข้าร่วมฟังการปราศรัย มากกว่า 7,000 คน

นางกุสุมาลวตี เผยว่า ตนเป็นชาวโกสุมพิสัย และเป็น ส.ส. มา 3 สมัย ขอคารวะน้ำใจพี่น้องที่มาฟังปราศรัยวันนี้ พรรคเพื่อชาติ เป็นพรรคของคนเสื้อแดง กระแสพรรคอาจด้อยกว่าเพื่อไทย แต่ด้วยตัวผู้สมัครที่อยู่ในพื้นที่ใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน ก็คิดว่าเราน่าจะเอาชนะเลือกตั้งครั้งนี้ได้

นโยบายที่สำคัญของพรรคคือ ยกระดับโรงพยาบาลตำบล ขึ้นเป็นโรงพยาบาลที่มีห้องผ่าตัดขนาดเล็ก ที่ใช้เม็ดเงินน้อยกว่าการจัดซื้อเรือดำน้ำ กระแสเพื่อไทยแรงจริง แต่ไม่ใช่ว่าเพื่อไทยจะเลือกใครหรือเสาไฟฟ้ามาลงก็ได้ ต้องเลือกคนที่มีค่า มีผลงานมีคุณภาพและอยู่กับประชาชน

นายจตุพร เผยว่า หลายคนสงสัยว่า การส่งผู้สมัคร ส.ส. ลงเขตนี้ จะเป็นการตัดคะแนนกันหรือไม่ ตนบอกเลยว่า จะมีแต่เป็นการเพิ่มคะแนนให้กับฝ่ายประชาธิปไตย

หลายวันมานี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศชัดว่าไม่ต้องการจับมือกับตระกูลเพื่อไทย ตนก็ไม่คิดจะจับมือกับนายสุเทพเหมือนกัน การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกระหว่าง ฝ่ายที่เอาหรือไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งคุณกุสุมาลวตี พรรคเพื่อชาติ ไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ อย่างแน่นอน”