พระใหม่ ร่ำไห้ ยันไม่ได้ร่วมวงยกพวกกระทืบ นร. นอนร้องไห้ทั้งคืน เกือบคิดสึก

พระใหม่ ร่ำไห้ ยันไม่ได้ร่วมวงยกพวกกระทืบ นร. นอนร้องไห้ทั้งคืน เกือบคิดสึก

เป็นเรื่องอุกอาจหลัง แก๊งวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้พาพวกเข้ามารุมทำร้ายนักเรียนที่เดินทางมาสอบ GAT-PAT เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกขอร้องให้ลดใช้เสียงในการแห่นาคเนื่องจากนักเรียนกำลังทำการสอบ จนทำให้ผู้อำนวยการโรงเรียน รปภ. และนักเรียน ได้รับบาดเจ็บ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

นางอังคณา คำมูลนาม เปิดเผยว่า ตั้งใจให้ลูกบวช 15 วัน เขาลางานมาจะบวชให้แม่ แม่อายุ มากแล้ว กลัวจะไม่ได้บวช แม่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพราะอยู่ในโบสถ์กันตลอด ตอนพระบวช พอบวชเสร็จแล้วออกมา เจอตำรวจอยู่หน้าโบสถ์ บอกว่า เด็กพวกนี้ไปชกนักเรียน ซึ่งแม่ก็อธิบายว่าลูกบวชอยู่ในโบสถ์มาตลอด จะไปมีเรื่องกับใครได้อย่างไร

โดยแม่ของพระ ได้ร้องไห้อย่างหนัก พร้อมพูดว่า “แม่เสียใจมาก งานบวชลูกชายทำไมมาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ไม่เคยเจอพวกนี้ เลย แม่ขอโทษ แม่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ขอโทษสังคม และขอโอกาสให้ครอบครัวแม่ด้วย วอนสังคมช่วยเมตตาพระ เมตตาแม่ด้วย กราบละคะ แม่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลย พวกนั้นเป็นคนทำกันเอง”

ด้านพระมลเทียร คำมูลนาม เปิดเผยพร้อมกับมีน้ำตาไหลอยู่ตลอด ว่า ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเลย ปกติเพื่อนก็ไม่มีพฤติกรรมมแบบนี้ ฟังแล้วก็เสียใจ ตอนที่มีเรื่องคิดจะสึกด้วยซ้ำ เพราะเสียใจกับสิ่งที่เกิด ตั้งแต่เช้าก็ยังไม่ได้ฉัน เมื่อคืนนอนร้องไห้ทั้งคืน ยังไม่ได้คุยกับเพื่อนเลย อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ที่ยังไม่มอบตัวให้มามอบตัวซะ

“วงดนตรี ที่ไปจ้างมาพวกผมเป็นคนจ้าง แต่ไม่ทราบว่าโรงเรียนมีการสอบในวันที่สอบ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์