แค้นเบี้ยวค่าก่อสร้าง! ขึ้นสะพานติดป้ายทวง‘ผอ.’ทำขาดทุน-ธุรกิจพัง(คลิป)

แค้นเบี้ยวค่าก่อสร้าง! ขึ้นสะพานติดป้ายทวง‘ผอ.’ทำขาดทุน-ธุรกิจพัง(คลิป)

แค้นเบี้ยวค่าก่อสร้าง! สาวคลุมไอ้โม่งขึ้นสะพานติดป้ายทวง‘ผอ.’ทำขาดทุน-ธุรกิจพัง

วันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดความฮือฮาขึ้นใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อมีผู้นำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ 4 ป้าย เขียนข้อความระบุว่า “ผอ.สั่งทำงาน งานเสร็จ ไม่มีเงินจ่าย ใครจะรับผิดชอบ” และ “ผอ.เห็นพวกเราเป็นคนมั้ย สงสารพวกเราบ้างหรือเปล่า” มาติดไว้บนสะพานลอยข้ามถนนหน้าโรงเรียน ทำให้เป็นที่สนใจของชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนน และผู้ปกครองนักเรียนที่มารับลูกหลานหลังโรงเรียน เนื่องจากมองเห็นเด่นชัดจากระยะไกล

โดยเรื่องนี้ นายบุญจันทร์ อายุ 51 ปี คนขับสามล้อรับจ้าง เล่าว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. เห็นรถกระบะสีแดง แต่ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนมาจอดใต้สะพานลอย จากนั้นมีคนลงมาจากลง ซึ่งลักษณะคล้ายกับผู้หญิง 1 คน สวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ถือป้ายไวนิลขึ้นไปติดบนสะพานลอยทั้งสองข้าง โดยมีข้อความคล้ายกับเป็นการทวงเงินในการทำงานกับผอ.ตนจึงเดินขึ้นสอบถามและได้พูดคุยกับคนที่ติดป้าย

จากการพูดคุยกับคนที่ติดป้าย เล่าให้ฟังว่า สาเหตุที่ติดป้ายนั้นเนื่องจากมีความคับแค้นใจที่ทำงานก่อสร้างรับเหมาให้กับโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เสร็จแล้วหลายโครงการ ซึ่งไม่บอกว่าเป็นโรงเรียนใด แต่ผอ.โรงเรียนกลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้าง และอ้างว่าไม่มีเงินจ่าย

ซึ่งได้พยายามทวงถามหลายครั้งจนเวลาผ่านมานานหลายปี จนผอ.คนนั้นย้ายมาเป็นผอ.โรงเรียนในตัวเมืองกาฬสินธุ์ แต่ก็ยังไม่ยอมจ่ายเงิน ทำให้ต้องเป็นหนี้เป็นสินกิจการรับเหมาขาดทุนย่อยยับและเกือบล้ม เลยต้องการติดป้ายประจาน และเรียกร้องให้ผอ.รับผิดชอบจ่ายเงินค่าจ้างให้ด้วย