ลำปางผวาหนัก แผ่นดินไหวต่อเนื่อง บ้านทะลุ-หนีกางเต็นท์ อาฟเตอร์ช็อก26ครั้งถึงเช้า(คลิป)

ลำปางผวาหนัก แผ่นดินไหวต่อเนื่อง บ้านเสียหาย ต้องกางเต็นท์นอน อาฟเตอร์ช็อก 26 ครั้งถึงเช้า

อายุ70ไม่เคยเจอมาก่อน แผ่นดินไหวหนักบ้านทะลุผวาอันตราย – วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้เกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 12.01 น. เมื่อวานนี้ (20 ก.พ.) จนกระทั่งถึงเช้าวันนี้ก็ยังคงมีอาฟเตอร์ช็อกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นอีกเมื่อเวลา 06.07 น. ขนาด 2.6 ความลึก 11 กม. ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่ 26 แล้ว ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

โดยตลอดทั้งค่ำคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่โดยเฉพาะในเขต ต.ทุ่งฮั้ว ที่เป็นศูนย์กลางของแผ่นดินไหวในครั้งนี้ ชาวบ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งแต่อยู่มาจนอายุกว่า 70 ปี ก็ยังไม่เคยเจอแผ่นดินไหวที่รุนแรงขนาดนี้มาก่อน

ถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต ซึ่งทำให้ทุกคนต่างยังหวาดกลัวกันเป็นอย่างมาก โดยทุกคนที่มีบ้านเรือนสองชั้น โดยเฉพาะบ้านที่เป็นบ้านปูนจะไม่มีใครนอนชั้นบนของบ้านแต่จะพากันลงมานอนชั้นล่างเพราะกลัวเกิดอันตรายขึ้น

ด้าน นางวสุนิจ นุชสวัสดิ์ เจ้าของบ้านเลขที่ 33 หมู่ 11 ต.ทุ่งฮั้ว ซึ่งเป็นบ้านหลังที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดในพื้นที่ โดยพบว่าผนังบ้านชั้นล่างเกิดรอยแตกร้าวจนทะลุจากข้างนอกเข้ามาข้างในตัวบ้านโดยรอบรวมทั้งในห้องน้ำ กระจกแตกร้าว ฝาเพดานทะลุลงมา ทำให้ในคืนนี้ทั้งครอบครัวไม่กล้านอนในบ้านเพราะเกรงจะมีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นอีกและอาจจะเกิดอันตราย จึงต้องนำเต็นท์มากลางนอนกันในห้องครัวซึ่งแยกออกมาจากบ้าน เป็นคนละหลัง ซึ่งห้องครัวเป็นอาคารชั้นเดียวและมีความแข็งแรงอีกด้วย