ชมวิว! กินข้าว ร้านพอเพียง ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน

ชมวิว! กินข้าว ร้านพอเพียง ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการชิมเช็คอินตามร้านต่างๆ จะขอแนะนำร้านอาหารตามสั่งที่มีสไตด์ชิวๆ ริมบรรยากาศกลางทุ่งนา โดยเฉพาะที่ร้านพอเพียง อาหารตามสั่ง นั่งสบาย สไตล์แบบพอเพียง เมนูข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดไข่ ก๋วยเตี๋ยว อร่อยน่ารับประทาน

โดยร้านพอเพียง อาหารตามสั่ง นั่งสบาย สไตล์แบบพอเพียง เป็นของนายเอกชัย ทิพย์โอสถ อายุ 49 ปี และนางฐิติมา ทิพย์โอสถ อายุ 31ปี สองสามีภรรยา ที่ได้เปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ที่บริเวณริมถนนหน้าวัดจุฬามณี อ.เมืองพิษณุโลก มีประชาชนต่างไปชิมอาหารร้านนี้กันจำนวนมากทุกวัน เนื่องจากมีเมนูเด็ด หลากหลายเมนู อาทิ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดกระเพาหมูกรอบ ข้าวผัดไข่ ข้าวราดแกง หรือเมนูก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เย็นตาโพ โดยเฉพาะเมนูข้าวคลุกกะปิ ที่อร่อยถูกปาก ใครมาที่ร้านแห่งนี้จะมักสั่งมารับรับประทานกัน

นายเอกชัย เจ้าของร้าน บอกว่า ร้านของตนนั้นเปิดได้มากว่า 6 เดือนแล้ว โดยสไตด์ทำร้านนั้น ก็ให้เป็นสถานที่นั่งกินอาหารแบบสบายๆ รับลมเย็นๆ มองทุ่งนาเป็นสีเขียว มีหุ่นไล่กา ที่ทำไว้ตามคันนาสวยงาม ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาชิมอาหารของตนเองก็รู้สึกเย็นสบาย ราคาอาหารก็ไม่แพง เพียงแค่ 35 บาท เท่านั้น ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน ลูกค้าอยากให้ขยายร้าน เนื่องจากบางวัน ลูกค้าไม่มีที่นั่ง ส่วนเมนูเด็ดร้านนี้เป็นข้าวคลุกกะปิ ที่มีรสชาติอร่อย ไม่มันและเลี่ยนจนเกินไป หากใครใจ ต้องไปชิมอาหารที่ร้านพอเพียง อาหารตามสั่ง นั่งสบาย สไตล์แบบพอเพียง ก็สามารถไปกันได้ เป็นประจำทุกวัน ร้านเปิดตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00-15.00 น.

ที่มา : มติชนออนไลน์