เผยอาการหนุ่ม 26 ซิ่งเก๋ง เครียด หลังฟื้นรู้ชนวอด 80 ล้าน ไม่ใช่ร้านเดียว!

หนุ่ม 26 ซิ่งเก๋ง ออก รพ. มีแผลเล็กน้อย เครียด หลังฟื้นรู้ชนวอด 80 ล้าน ไม่ใช่ร้านเดียว!

จากกรณี อุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช ขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ก่อนถึงสี่แยกคลองหวะ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 3 วานนี้ทำให้ไฟลุกไหม้รถเก๋งและลุกลามไปติดร้านเฟอร์เจอร์และสินค้าเสียหายเหลือเพียงเถ้าถ่าน เจ้าของประเมินความเสียหายราว 80 ล้านบาท ส่วนผู้ที่ขับรถชนนั้น พบว่าเกิดจากเมา

รายงานข่าวระบุว่า ว่า ในทางคดี ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าของคดี กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปยอดรวบความเสียหายทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีกับ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี คนขับเก๋ง ใน 2 ข้อหาที่ตั้งไว้คือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา

“ข้อหาเมาสุรานั้นต้องรอผลการตรวจแอลกอฮอล์จากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 7 วัน ซึ่งโทษอาจจะถึงขั้นจำคุกด้วย เนื่องจากความเสียหายสูงมาก และได้ประสานญาติให้นำตัวมารับทราบข้อกล่าวหาทันที หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลและอาการดีขึ้น”

ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสว.(สอบสวน) สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า อาการของนายพฤหัส คนขับเก๋งนั้น มีแผลที่หน้าผาก จมูก และข้อมือ โดยออกจากโรงพยาบาลแล้วในวันนี้ และทราบแล้วว่า เกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งครอบครัวของผู้ชน ก็อยู่ในอาการเครียดหนัก เพราะค่าเสียหายจำนวนสูงมาก แต่ทางคนชนก็รับผิดโดยดี ซึ่งจะมีการเรียกเข้ามาสอบปากคำต่อไป ซึ่งนอกจากร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องไปคำนวนค่าเสียหาย ก็ยังมีร้านข้างเคียงที่ได้รับความเสียหายด้วยในการชนครั้งนี้

ทั้งนี้ บรรยากาศที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ยังคงกันพื้นที่เป็นเขตอันตรายและเขตหวงห้ามเพราะยังอยู่ระหว่างดำเนินการทางคดี แต่เริ่มมีการเคลียร์พื้นที่นำเฟอร์นิเจอร์ที่ยังพอซ่อมแซมได้ออกมาก่อน เพราะเกรงว่าโครงสร้างของคารจะทรุดตัวลงมา

ทั้งนี้  ในส่วนของคดีแพ่งเกี่ยวกับการชดใช้ค่าเสียหายที่เจ้าของร้านประเมินไว้เบื้องต้น 80 ล้านบาทนั้น เจ้าของร้านจะต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณี และศาลจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาใกล่เกลี่ย และหากไม่มีความสามารถที่จะชดใช้ค่าเสียหายก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะดำเนินการอย่างไร เพื่อที่จะให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่กรณีที่ความเสียหายมากขนาดนี้แทบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงไม่มีใครตอบได้ว่าสุดท้ายแล้วจะชดใช้อย่างไร

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์