22 ล้อ ขนน้ำมันหมื่นลิตร ชนยับ เทรลเลอร์ บรรทุกเก๋งใหม่เอี่ยม 6 คัน ตายเจ็บเกลื่อน

22 ล้อ ขนน้ำมันหมื่นลิตร ชนยับ เทรลเลอร์ บรรทุก เก๋งใหม่เอี่ยม 6 คัน ตายเจ็บเกลื่อน

วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.ท.ติพล วาดโคกสูง รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกันจำนวนหลายคัน ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บนถนนทางหลวงหมายเลข 304 นาดี-นครราชสีมา หลักกม. 208-209 ม. 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ฮีโน่ ทะเบียน 71-8981 สระบุรี ตัวพ่วงทะเบียน 64-2825 สระบุรี บรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถังนับหมื่นลิตร สภาพพังยับทั้งคัน มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถเป็นหญิง 1 ราย ชนกับรถพ่วงบรรทุกรถยนต์มาสด้าใหม่เอี่ยมส่งโชว์รูม หมายเลขทะเบียน 60-1313 กทม.สภาพแหลกเหลวทั้งคัน

 

ส่งผลทำให้รถยนต์ที่บรรทุกมาบนรถกระเด็นตกถนนเสียทั้งหมด 6 คัน ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย ส่วนใต้ซากรถยังรถยนต์นั่งส่วนบุคล โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายทราบหมายเลขทะเบียน ถูกทับอยู่ใต้ซากรถพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย บนพื้นถนนยังผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย คาดว่าเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม สภาพเนื้อตัวเปื้อนน้ำมันปาล์ม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย ส่ง รพ.นาดี ทั้งหมด และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2 ราย

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย 1.นายวิไลย์ จำรัสไว อายุ 46 ปี อาการสาหัส 2.นางพิสมัย ประยูรคำ อายุ 64 ปี 3.นายสมบัติ อู่บัว อายุ 52 ปี อาการสาหัส 4.นางสาวิตรี คุ้มบุญ อายุ 69 ปี 5.นายวนิช คุ้มบุญ อายุ 69 ปี อีกรายไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้เสียชีวิตรถบรรทุกน้ำมันปาล์มยังไม่ทราบชื่อ 

ในที่เกิดเหตุมีน้ำมันปาล์มรั่วไปตามถนนเป็นทางยาวนับกิโลเมตร ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดทั้งขาขึ้นและขาลง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิกการจราจรแต่ต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง เพราะต้องเร่งกำจัดคาบน้ำมันปาล์มที่รั่วไหลอยู่บนพื้นที่ผิวการจราจร อาจจะให้รถรื่นและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้

ด้านนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับกล่าวว่า เบื้องต้นอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากรถบรรทุก 22 ล้อที่บรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถัง ขับลงเขามามีผู้ผ่านทางเห็นที่บริเวณล้อหลังมีควันขึ้นน่าจะเกิดจากระบบเบรกติด ก่อนที่จะเสียการควบคุมมาชนกับรถบรรทุกที่บรรทุกรถยนต์และฟอร์จูนเนอร์ที่วิ่งสวนทางมา จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์