บินไทยอัดโปรผู้สูงอายุ ลดค่าตั๋ว 35% บินในประเทศ พ.ค.จัดโปรปิดเทอม นักเรียน-นศ.

การบินไทย อัดโปรผู้สูงอายุ ลดค่าตั๋วแรง 35% เส้นทางบินในประเทศ ลั่นพ.ค. ลุยออกโปรปิดเทอม เจาะตลาดวัยรุ่น บินไปนอก ญี่ปุ่น เกาหลี

รายงานข่าวจากบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้การบินไทยได้จัดโปรโมชั่นตั๋วโดยสารราคาพิเศษให้แก่ผู้สูงอายุและผู้พิการที่เดินทางในเส้นทางภายในประเทศ ซึ่งเป็นไปตามแผนปฏิบัติการเกี่ยวกับการช่วยเหลือ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม

ทั้งนี้ผู้โดยสารที่มีอายุเกิน 60 ปี สามารถขอใช้สิทธิลดหย่อนค่าบัตรโดยสาร ชั้นประหยัด เส้นทางในประเทศ 35% สำหรับการเดินทางระหว่างวันจันทร์-พฤหัส ส่วนการเดินทางช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ จะได้สิทธิลดหย่อน 30%
หากเป็นบัตรโดยสารชั้นธุรกิจ จะได้รับส่วนลดหย่อน 15% ช่วงวันจันทร์-อาทิตย์

ขณะที่ผู้พิการจะได้รับสิทธิลดหย่อนค่าบัตรโดยสาร เส้นทางในประเทศ 50% นอกจากนี้ ยังให้สิทธิในการขอเปลี่ยนแปลงตั๋วโดยสารโดยไม่จัดเก็บค่าธรรมเนียมอีกด้วย

“มาตรการลดหย่อนค่าบัตรโดยสารครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสายการบินไทย สังกัดกระทรวงคมนาคมกับกรมกิจการผู้สูงอายุ ที่ต้องการเพิ่มมาตรการดูแลและอำนวยความสะดวก ด้านการเดินทางให้แก่ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล โดยขณะนี้การบินไทย เตรียมที่จะโปรโมทโปรโมชั่นดังกล่าว ผ่านหน้าเว็ปไซต์ และนำไปโปรโมตในงานรักคุณเท่าฟ้า และอีกหลายๆงาน”

สำหรับเส้นทางบินในประเทศของการบินไทยนั้น ปัจจุบันเปิดทำการบิน มีจำนวน 3 เส้นทางคือ กรุงเทพ-เชียงใหม่ กรุงเทพ-กระบี่ และกรุงเทพ-ภูเก็ต

รายงานข่าวจากการบินไทยแจ้งว่า ในช่วงเดือน พ.ค.-ก.ค. ของทุกปีเป็นช่วงที่ นักเรียน นักศึกษาอยู่ในช่วงปิดภาคเรียน ดังนั้นการบินไทยจึงมีแผนที่จะเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น วัยเรียนช่วงปิดเทอมจัดทำโปรโมชั่นช่วงปิดเทอม ราคาถูกพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษา สำหรับเส้นทางบินที่มีโอกาส
โดยเฉพาะเส้นทางบินระหว่างประเทศระยะใกล้ ที่เป็นตลาดของกลุ่มวัยรุ่น วัยเรียน อย่าง เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น เพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดขายได้ในช่วงเดือน พ.ค.นี้