ทูลกระหม่อมฯ ทรงทำบุญ-ให้อาหารปลา ชมวิวอุทยานสวรรค์ ทรงเผยดูเดิ้นดี

ทูลกระหม่อมฯ ทรงทำบุญ ฉายพระรูปทรงให้อาหารปลา ณ อุทยานสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ก่อนจะเสด็จไปยังสะพานแขวนข้ามหนองสมบุญ ทรงเผยสะพานดูเดิ้นดี เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับรางวัลด้วย

วันที่ 18 ก.พ. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ทรงระบุว่า “ไปทำงานที่นครสวรรค์และพิจิตรรอบนี้ได้ไปวัดทำบุญและได้ไปทำทานไปเลี้ยงอาหารปลาในหนองสมบุญที่อุทยานสวรรค์ด้วย เราไม่ได้ปล่อยปลา เพราะปลาในหนองน้ำใหญ่ภายในอุทยานสวรรค์มีเป็นหมื่นเป็นแสนตัวกระมัง

คนที่นั่นบอกว่าส่วนมากเป็นปลาสวาย แต่ก็เห็นมีปลาคาร์พสวยๆ มารับเลี้ยงอาหารด้วยตั้งหลายตัว ไม่ทราบว่าเขามาปล่อยเพื่อสะเดาะเคราะห์หรือไร? แต่เหล่าปลาก็อยู่ดีมีสุขเพราะมีคนเอาขนมปังและอาหารปลามาให้อยู่ตลอด อุทยานสวรรค์ หรือมีอีกชื่อคือหนองสมบุญ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเมืองนครสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นที่หย่อนใจของชาวนครสวรรค์ที่จะมาออกกำลังกันที่นี่ทั้งเช้าและเย็น

เราไปตอนเช้าก็ได้เห็นคนมาวิ่งมาเดิน มาใช้เครื่อง exercise ด้วย ข้างหน้ามีมังกรใหญ่แต่ตอนเช้ามันยังมืดเลยไม่ได้รูปสวยๆ มาอวด ส่วนตอนเย็นเราไปที่สะพานแขวนข้ามหนองสมบุญซึ่งคุยกับคนที่มาเดินออกกำลังกายตอนเช้า เขาบอกว่าชื่อหนองสาหร่าย?ไม่เป็นไร เพราะสะพานนี้ก็ดูสวยงามดูเดิ้นดี อุทยานสวรรค์นี้เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับรางวัลสวนสาธารณะระดับดีมาก จากกรมอนามัยด้วย”