นึกว่าทอร์นาโด! นาทีพายุหมุนลูกใหญ่ ถล่มตลาดนัดบุรีรัมย์ เต็นท์ลอยทั้งหลัง (คลิป)

อย่างกับทอร์นาโด! นาที พายุหมุน ลูกใหญ่ ถล่มตลาดนัดบุรีรัมย์ ซัดเต็นท์ลอยทั้งหลัง

เป็นอีกเหตุการณ์สุดระทึกที่เกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก สายฟ้า กกรัมย์ โพสต์คลิปเหตุการณ์สุดระทึก กลางตลาดนัดในอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเกิด พายุหมุน กลางตลาด ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างหวาดกลัว และวิ่งหนีกันวุ่น

สำหรับความรุนแรงของพายุหมุนลูกนี้ ได้ซัดเต็นท์ทั้งหลัง ปลิวลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า ส่วนพ่อค้าแม่ค้าคนอื่นต่างเก็บข้าวของที่วางขายกันอลหม่าน ก่อนพายุลมหมุนลูกนี้จะพัดผ่านไป

ด้าน คุณภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยว่า ฤดูร้อนของประเทศไทยในปีนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.2562 และสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพ.ค.2562 โดยจะร้อนมากกว่าปกติ 1-2 องศาเซลเซียส และร้อนกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งหลายพื้นที่ของภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีอากาศร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุดในตอนกลางวัน 40 องศาเซลเซียสขึ้นไป ในบางช่วงของเดือน มี.ค.และเม.ย.2562

ส่วนอุณหภูมิสูงสุด ในปีนี้จะไม่ทำลายสถิติอากาศร้อนที่สุดของประเทศไทย ซึ่งวัดอุณหภูมิได้ 44.6 องศาเซลเซียส ที่อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2559 โดยคาดว่าจะร้อนที่สุด 7 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก นครสวรรค์ และกาญจนบุรี และในบางช่วงของฤดูร้อนจะมีมวลอากาศเย็นจากประเทศจีน แผ่ลงมาปะทะกับอากาศร้อนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นได้ โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมักเกิดลูกเห็บตกด้วย