ทูลกระหม่อมฯ ฉายพระรูปสะพานเดชาติวงศ์ ชมวิวแม่น้ำ 2 สี

ทูลกระหม่อมฯ ฉายพระรูปสะพานเดชาติวงศ์ ชมวิวแม่น้ำ 2 สี

วันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ พระรูปและข้อความในการเสด็จ จ.นครสวรรค์ ว่า สะพานเดชาติวงศ์ หรือที่เราเรียกได้ว่า ประตูสู่ภาคเหนือ เป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ที่หลักกิโลเมตรที่ 340 ก่อนเข้าสู่ใจกลางเมือง จังหวัดนครสวรรค์

สะพานแห่งนี้ กรมทางหลวงได้เริ่มก่อสร้างในปีพ.ศ.2485 และเปิดใช้งานครั้งแรกในปี 2493 ซึ่งชื่อของสะพานนี้มาจากชื่อสกุลของพันตรีหม่อมหลวงกรี เดชาติวงศ์ อธิบดีกรมทางหลวงในสมัยนั้น

สะพานเดชาติวงศ์เคยเป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสีที่สวยงามที่สุดอีกจุดหนึ่งด้วย แต่ตอนนี้ เราสามารถชมวิวแม่น้ำสองสีที่แลนด์มาร์คใหม่ที่หน้าศาลเทพารักษ์ ซึ่งเราจะเห็นวิวได้ชัด ตรงจุดที่แมน้ำปิง+วัง มาบรรจบกับแม่น้ำยม+น่านซึ่งรวมตัวกันที่อำเภอชุมแสง เป็นน้ำที่มาจากพื้นโคลน น้ำจึงขุ่นโคลนมาบรรจบกับน้ำใสๆของแม่น้ำปิงและวังที่มีพื้นแม่น้ำเป็นกรวดทราย

ทรงโพสต์อีกว่า ‘Tis Sundown’ ลืมบอกไปว่าด้านบนของพระจุฬามณีเจดีย์ที่วัดคีรีวงศ์ จังหวัดนครสวรรค์ ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ แถมอิ่มบุญด้วย #เอาบุญมาฝากค่ะ