เดินตามดาว โดย ปุสาคโม 18-24 ก.พ. 2562 (คลิป)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ เรื่องงานยังคงขยับขยายได้ยาก เรื่องที่เคยราบรื่นก็จะกลับมีเงื่อนปมรุนแรงยิ่งขึ้น เรื่องเกี่ยวกับคำพูด ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ท่านไม่ควรหักหาญน้ำใจใคร ถึงอย่างไรท่านก็ไม่กระทบกระเทือนเรื่องการเงินมากนัก ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ ที่พลาดพลั้งแล้วเกิดเจ็บตัว หรือมีปัญหากับคนรักหรือคู่ครองได้ง่าย สติปัญญาหรือไหวพริบไม่ค่อยแจ่มใส เรื่องสุขภาพและเลือดลมยังดี เข้าหาผู้ใหญ่ยังหวังพึ่งได้ยาก ควรหลีกเลี่ยงให้ห่างอบายมุขหรือสิ่งมอมเมา เป็นช่วงเวลาที่ท่านควรตั้งใจทำมาหากินจะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่ทำงานใหญ่อยู่แล้วจะขยายงานให้กว้างขวางออกไปอีก โดยได้รับการสนับสนุนในด้านทุนรอนพอสมควร ส่วนคนที่ทำงานกินเงินเดือนจะมีฐานะมั่นคงดีขึ้น ไม่ต้องหวาดระแวงว่าจะถูกไล่ออกจากงาน และไม่ควรคิดจะลาออกด้วย เว้นแต่จะไปได้งานที่ดีกว่า ผู้ที่มาติดต่อกับท่านในขณะนี้มักมีความคิดในใจอย่างใดอย่างหนึ่งที่ท่านอาจคาดเดาไม่ถูก ไม่เหมาะสมที่จะไปไหนในเวลาค่ำคืนดึกดื่นโดยไม่บอกทางบ้าน ในกรณีที่ท่านมีศัตรูคู่แข่งจะต้องเปิดเผยไว้ให้รู้โดยทั่วๆ กัน การรับรู้อื่นมาพักอาศัยในบ้านไม่ถูกกับดวงชะตาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ นายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชาด้วยดี ภารกิจเพิ่มขึ้นทั้งในหน้าที่และเรื่องส่วนตัวของผู้มีอำนาจเหนือในสำนักงาน ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการอันเป็นความลับที่ทำให้เพื่อนร่วมงานไม่วางใจท่าน สิ่งที่ท่านยินดีพอใจในขณะนี้ไม่จีรังจบสิ้นเมื่อไรก็ได้ โดยเฉพาะมิตรภาพใหม่ๆ ทัศนวิสัยและความเข้าใจไม่กระจ่างแจ้งแต่ในไม่ช้าท่านจะเห็นอะไรในมุมกว้าง ช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น คนโสดจะพบรักในวงงาน หรืองานพาไปพบรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้มีโอกาสได้ลาภหรือของขวัญจากผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยพูดจดหมายหรือข่าวสารล่าช้า แต่เมื่อท่านได้รับแล้วก็มีแต่ข่าวดี การติดต่อกับเพื่อนสนิทที่อยู่ห่างไกล หรือการทำธุรกิจกับคนต่างถิ่นไม่ค่อยราบรื่นถ้าเคยช่วยผู้อื่นให้มีที่อยู่อาศัย แต่ท่านเองกลับไม่มีบ้านอยู่ ท่านที่เข้มแข็งในหน้าที่การงานและการติดต่อกับผู้อื่นโดยใช้ความเมตตานำหน้า ผลประโยชน์ส่วนตัว คนที่เคยผิดใจกับท่านจะพบว่าถ้าพูดกับท่านดีๆ ท่านจะดีตอบเขาหรือผ่อนปรนเงื่อนไขให้ท่านสบายใจขึ้นตามสมควร เสี่ยงโชคไม่ค่อยมีหวังมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ถ้าท่านกำลังต่อสู้กับผู้คนแวดล้อมจะเป็นคู่กรณีของท่านหรือไม่ก็ตาม ท่านจะได้รับชัยชนะอันหาได้ยาก เพราะตรงกับที่ท่านตั้งใจหรือมุ่งมั่นไว้อย่างแน่นอน ไม่มีสั่นคลอนหรือเปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเงินค่อนข้างลำบาก ได้รับชำระหนี้ แต่ท่านต้องติดตามทวงถามอย่างจริงจัง ท่านจะรู้สึกสบายใจหรือโล่งใจไปหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องผู้ใหญ่ที่จะให้ความหวังเกี่ยวกับความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ท่านคิดจะทำการสิ่งใดจะเป็นไปด้วยดี ได้ผลประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย เว้นแต่การเล่นหุ้นเล่นหวยเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะรู้สึกได้ด้วยตัวเองเป็นอย่างดีว่า เรื่องภาระหน้าที่ของท่านมีความมั่นคงมากขึ้น ธุรกิจติดต่อและการประสานประโยชน์จะไปได้อย่างสดสวยเกินคาด ท่านจะรู้สึกขยันขันแข็งดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เรื่องสุขภาพก็แข็งแรงดีขึ้นด้วย ญาติพี่น้องจะติดต่อเข้ามา หรือไปมาหาสู่ท่านมากขึ้น เรื่องความทรหดอดทนของท่านยังน้อย ความสุขความสงบในครัวเรือนยังมีโอกาสไม่มากนัก งานประจำอาจมีศัตรูคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด ท่านจะพบอุปสรรคหรือความขัดแย้งในงานที่ทำอยู่ไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะรู้สึกได้ดีว่าท่านสดชื่นและแข็งแรงดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ธุรกิจติดต่อต่างๆ ก็มีโอกาสได้ทำงานมากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่ดีท่านมีโอกาสรอรับผลประโยชน์ต่างๆ ได้มากขึ้น ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือด้านเงินทุน ท่านจะรู้สึกโล่งใจหรือสบายใจในเรื่องหนี้สิน จะมีโอกาสได้ปลดหนี้เป็นส่วนใหญ่ และยังมีรายรับอีกส่วนหนึ่งเหลือเป็นเงินออม ท่านที่เคยลำบากยากจนมาก่อน ระยะนี้จะมีโอกาสมั่งมีดีขึ้น หรือหาเงินได้คล่องขึ้น เว้นแต่เงินที่จะได้จากการเสี่ยงหรือการหากินที่ไม่สุจริตเท่านั้นที่ยังหวังได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้งานที่เป็นภาระหน้าที่ และความรับผิดชอบยังคงมีปัญหาหรือมีอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ ยิ่งจะเป็นคุณประโยชน์ทางเรื่องการเงินมากเท่าใด ก็ยิ่งจะมีความขัดแย้งอย่างรุนแรงยิ่งขึ้นเท่านั้น ความวิตกกังวลในเรื่องงานจะมีมากขึ้น การเงินจะคล่องตัวดีขึ้น อาจมีเงินเข้ามาให้ท่านคลายร้อนไปได้เรื่องการเสี่ยงโชคทุกชนิดยังไม่เป็นผลดีเท่าไรนัก ระยะนี้ควรงดเดินทางไกลที่ไม่จำเป็นหรือต้องเลื่อนกำหนดออกไป ท่านจะได้เครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน มีโอกาสเข้ากลุ่มชมรมใหม่ๆ มีโอกาสเข้าไปเผยแพร่ความคิดหรือความเชื่อ การเงินหรือผลประโยชน์ของท่านจะดียิ่งขึ้นไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้การเงินยังมีโอกาสมีรายได้เข้ามามาก ธุรกิจติดต่อต่างๆ จะส่งเสริมให้ท่านได้ผลประโยชน์มากขึ้น จะได้รับข่าวสารในทางที่เป็นคุณติดต่อกิจการใดๆ กับใครก็ตาม ท่านมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่จะมีโอกาสดีทางด้านการเงิน แม้ว่าเนื้องานจะยุ่งยากมากกว่าที่คิดหรือที่หวังไว้ก็ตาม ในเวลาเดียวกันท่านก็ควรประหยัดให้มากที่สุด ระวังจะมีรายจ่ายพิเศษ เช่น ซื้อเครื่องประดับที่ไม่จำเป็น หรือจ่ายเงินเพื่อซ่อมแซมเครื่องมือ งานยังมีอุปสรรคอย่างต่อเนื่องและไม่ผ่อนคลาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้เรื่องการเงินและหลักทรัพย์ที่ท่านมีความหวังอยู่จะได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าท่านจะทำงานเพื่อส่วนรวมหรือส่วนตัว ก็ต้องมีความอดทนให้มาก ธุรกิจในระยะนี้จะมีอุปสรรคมากกว่าที่ท่านคาดหมายไว้เรื่องเสี่ยงโชคยังไม่มีโอกาส ถึงอย่างไรเครดิตของท่านเริ่มดีขึ้น คงต้องเร่งรีบแสดงความรู้ความสามารถออกมาให้มากที่สุด ญาติพี่น้องจะรับฟังท่านมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เรื่องงานค่อนข้างมีอุปสรรค ธุรกิจติดต่อระยะนี้จะมีความสำเร็จได้น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ความเข้าใจปัญหาชีวิตกับเรื่องงานยังไม่ค่อยสดสวยนัก ความหวังในเรื่องตำแหน่งหน้าที่จะเชื่อถือใครหรือใฝ่ฝันตามข่าวลือยังไม่ได้ แม้จะไม่มีคู่แข่งเลยก็ตาม ระยะนี้ไม่ว่าเรื่องอะไรจะพลิกฝันไปได้เสมอ ถ้ามีคนสนิทอาสาช่วยเหลือหรือช่วยวิ่งเต้นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบ ถ้าไม่ใช่คนฉลาดแกมโกง ไม่ควรรับอาสาเก็บของมีค่าของผู้อื่น เพราะเรื่องนี้อาจทำให้ท่านเดือดร้อนในภายหลัง เรื่องเกี่ยวกับความรักท่านต้องเสียสละหรืออดทนไว้หน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะหากินไม่คล่องนัก เล่นเอาการเงินที่หาได้ง่ายจะกลับฝืดเคืองลงไป ตัวท่านเองจะสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของญาติพี่น้องมากขึ้น บางทีก็มีรายจ่ายเข้ามามาก ราวกับจะกวาดเงินจนหมดกระเป๋าฐานะการเงินจะฝืดเคืองลงไป ปัญหาที่เคยขัดแย้งอยู่ก่อนแล้วจะกลับรุนแรงขึ้นไปอีก อะไรที่เคยง่ายจะกลับได้ยาก ผู้ใหญ่ยังคงอนุเคราะห์เรื่องงานดีอยู่ ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ควรปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่าๆ ความรักและความสัมพันธ์กับมิตรต่างเพศระยะนี้ค่อนข้างดีขึ้น คนรักหรือคู่ครองจะรับฟังหรือยอมรับท่านมากขึ้น