ผู้สมัครส.ส. พปชร. นครสวรรค์ แจง เป็นรถหลวงหมดอายุราชการ เผย ‘กกต.’ ทราบเรื่องแล้ว

ผู้สมัครส.ส. พปชร. นครสวรรค์ แจง เป็นรถหลวงหมดอายุราชการ เผย ‘กกต.’ ทราบเรื่องแล้ว

พปชร. – วันที่ 15 ก.พ. มีรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีที่มีภาพเผยแพร่ในโซเชียลว่ามีผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) รายหนึ่งของจ.นครสวรรค์ เขต 3 ชื่อนายสัญญา นิลสุพรรณ วิ่งรถโฆษณาหาเสียง ติดป้ายมีภาพ มีชื่อ มีเบอร์ของผู้สมัคร แต่รถที่ใช้นั้นเป็นรถที่มีตราของส่วนราชการแห่งหนึ่ง จึงเป็นที่ฮือฮาว่าแบบนี้ก็ทำได้หรือไม่ ซึ่งประเด็นนี้กำลังเป็นที่สนใจและมีการวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นการเอาเปรียบกันมากไป เป็นการใช้อำนาจในทางที่มิชอบหรือไม่

และก็มีบางส่วนระบุด้วยว่า แม้รถหลวงจะถูกประมูลขายไปแล้ว แต่ผู้ที่นำไปขายต่อหรือผู้ที่ซื้อมาจะต้องลบตราโลโก้สังกัดที่ติดอยู่กับรถออกให้หมด หากยังไม่มีการลบ ก็ไม่สามารถนำรถออมาใช้งานได้

ต่อมาเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านนายสัญญา นิลสุพรรณ ต.หนองตางู อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เบอร์ 1 เขต 3 จ.นครสวรรค์ จึงพบความจริงว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถที่หมดอายุราชการแล้วได้มีการซื้อขายทอดตลาด

โดยนางอารมณ์ เผือกผู้ เจ้าของรถ โตโยต้าสีน้ำเงิน ทะเบียน ผค 7922 นครสวรรค์ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าได้ซื้อรถผู้ที่ประมูลของราชการออกมาเมื่อปี 2559 แล้วได้โอนมาให้ตนเองเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมา ตนก็ใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ได้ไปทำสีรถใหม่ก็ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น และคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องเตือนกับผู้ที่ซื้อของประมูล ว่าจะต้องลบตราหน่วยงานก่อที่จะนำมาใช้

ส่วนนายสัญญา ได้เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวได้ทำเรื่องส่งให้ทาง กกต.ให้รับทราบว่าจะนำใช้หาเสียง มีการลงรายละเอียดเป็นหลักฐาน พร้อมทั้งมีเองกสารยื่นยังว่ารถคันดังกล่าวนั้นไม่ใช่รถของทางราชการอย่างแน่นอน