‘เสธ.แมว’ ลุย! ส่องพรรคดัง โทรหาชาวบ้าน ให้เลือก ถ้ายังอยากใช้บัตรคนจนต่อ!

‘เสธ.แมว’ ลุย! ส่องพรรคดัง โทรหาชาวบ้าน ให้เลือก ถ้ายังอยากใช้บัตรคนจนต่อ!

เสธ.แมว พรรคดัง บัตรคนจน – จากกรณีที่มี หมอลำชื่อดังชาวสกลนคร เปิดเผยว่า ได้รับโทรศัพท์สอบถามผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และบอกให้ไปเลือกพรรคการเมืองหนึ่ง เพื่อจะได้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐต่อไป จนทำให้เกิดความไม่พอใจ ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต และการจูงใจให้ไปลงคะแนน จนไปแจ้งความลงบันทึกประจำไว้เมื่อวันที่ 13 ก.พ.นั้น

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย และหัวหน้าศูนย์ต่อต้านการทุจริตการเลือกตั้ง(ศตท.) ที่มีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นผอ. กล่าวว่า จะทำการติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับกลโกงเลือกตั้งทุกรูปแบบ เข้าใจพี่น้องประชาชนทุกท่านว่า

หากพบการกระทำที่อาจก่อให้การเลือกตั้ง บริสุทธิ์ ยุติธรรม ก็หวั่นเกรง จะได้รับผลกระทบ อะไรตามมา จึงอยากรณรงค์ให้ผู้ที่พบเห็น การกระทำที่ไม่ปกติ จนอาจส่งผลให้การเลือกตั้งไม่บริสุทธยุติธรรม ให้หาพยานหลักฐานทั้งเอกสาร หรือบุคคลเบื้องต้น ด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพหรืออัดเสียงไว้เป็นหลักฐาน

ทีมงานตาสับปะรด ซึ่งเป็นผู้ช่วยของว่าที่ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทยทั้ง 250 เขต จะคอยติดตามรวบรวมข้อมูลข่าวสารประมวลผลก่อนตัดสินดำเนินการตามกฎหมายต่อไป แต่ทางป้องปรามเบื้องต้นที่ดีที่สุดคือ อยากให้ประชาชนไปเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. นี้ให้มากที่สุด