การบินไทย ลงจอดฉุกเฉิน หลังขึ้นบิน 30 นาที ไฟเตือนประตูปิดไม่แน่น (คลิป)

การบินไทย ลงจอดฉุกเฉิน หลังขึ้นบิน 30 นาที ไฟเตือนประตูปิดไม่แน่น!

รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา เครื่องบินของสายการบินไทย รุ่นโบอิ้ง 777- 300 เที่ยวบิน TG 917 เส้นทาง ลอนดอน-กรุงเทพฯ ได้เดินทางออกจากสนามบินฮีทโธรว์ เมื่อเวลาประมาณ 21.35 น. ของวันที่ 13 ก.พ.

โดยหลังจากออกเดินทางมาเพียงครึ่งชั่วโมง นักบินสังเกตเห็นระบบไฟ เตือนด้านความปลอดภัยติดขึ้นแสดงว่าประตูเครื่องบินในส่วนของห้องขนส่งสินค้าปิดไม่แน่น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร นักบินจึงตัดสินใจบินกลับไปยังสนามบินฮีทโธรว์ อีกครั้ง เพื่อนำเครื่องลงจอดและตรวจสอบความปลอดภัย

โดยก่อนที่จะลงจอด นักบินได้ปล่อยน้ำมันเชื้อเพลิงทิ้งกลางอากาศ เพื่อให้เครื่องบินน้ำหนักเบา เหมาะสมที่จะร่อนลงจอดได้อย่างปลอดภัย

 

ทั้งนี้ ภายหลังเครื่องลงจอด นักบินได้ขอให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องเพื่อไปพักผ่อนในสนามบิน และจัดการดูแลเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม จากนั้นได้ประสานช่างให้เข้าไปดำเนินตรวจสอบและแก้ไขระบบประตูเครื่องบิน

จากนั้นทำการเติมน้ำมันเครื่องบินจนแล้วเสร็จ จึงพาผู้โดยสารขึ้นเครื่องบิน และได้ทำการบินออกจากสนามบินฮีทโธรว์ อีกครั้งเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ. คาดว่าจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิในช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันนี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์