ไม่เคยห่างกัน! คู่รักตายาย วัย90 เผยเคล็ดลับครองรักยาวนาน 70 ปี

รักอมตะ! คู่รักตายาย วัย 90 ปี เผยเคล็ดลับครองรักยาวนานกว่า 70 ปี เผยไม่เคยห่างไกลกัน อยู่ด้วยกันตลอด ช่วงไหนไม่เห็นหน้า ก็จะถามหากันตลอด

คู่รักตายาย / เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับแจ้งว่า มีคู่รักที่ครองรักกันมากว่า 70 ปี ที่อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย จนเป็นตัวอย่างของคู่รักคู่หนึ่ง ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเดินทางไปที่อ.ภูหลวง จ.เลย พบคู่รักที่ครองรักกันมาจนอายุ 90 ปี จนสืบทอดสู่ลูกหลาน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 29 หมู่หกบ้านโนนสว่าง ต.หนองคัน อ.ภูหลวง จ.เลย พบกับนายหม่วน พิมพ์เห็ม อายุ 90 ปี เกิดวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2471 อายุ 89 ปี และนางลาน พิมพ์เห็ม อายุ 90 ปี เกิดวันที่ 4 พ.ย. พ.ศ.2470 โดยทั้ง 2 คน แต่งงานตอนอายุประมาณ 20 ปี มีลูกด้วยกัน 7 คน ยึดอาชีพทำไร่ทำนามาตลอดชีวิต ปัจจุบันอยู่กับนางไพรวัลย์ กำเนิดหล่ม ลูกสาว

นางหนูเตียน พลซา ลูกคนที่ 3 กล่าวว่า คู่นี้เป็นคู่รักตัวอย่างเป็นผัวเมียกันตลอด เวลากลางวันกลางคืนไม่ห่างตลอดเวลา 70 ปี ที่อยู่กินด้วยกัน ห่างกันเพียงแค่ผู้เป็นสามีหรือพ่อนั้นไปวัด และติดตามไปกับพระเพื่อไปทำธุระ ห่างกันไม่เกิน 1-2 วัน จากนั้นทั้งชีวิตทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันตลอด ช่วงไหนที่ไม่เห็นหน้ากัน ก็ถามหากันตลอด

นางหนูเตียน กล่าวต่อว่า รู้สึกดีใจที่พ่อแม่รักกันแบบนี้มานานเป็นตัวอย่างให้ลูกให้หลาน ทั้ง 2 คนอยู่ด้วยกันตลอดเวลาไม่ห่างกันเลย เห็นที่ไหนต้องอยู่คู่กัน วันนี้รู้สึกดีใจมากที่พ่อแม่แสดงความรักที่มีต่อกันตลอด 70 ปี ด้วยการหอม การจูบ เพื่อแสดงความรักเป็นครั้งแรกที่ลูกๆ ได้เห็น โดยที่ผ่านมาไม่เคยเห็นพ่อกับแม่แสดงความรักกันแบบนี้มาก่อน ก็เป็นความประทับใจและสุดปลื้มจนน้ำตาไหล

“ปัจจุบันคู่รัก ที่เป็นแบบนี้ในหมู่บ้านอำเภอหรือจังหวัด คงหายากหรือไม่มีไปเลย ซึ่งพ่อแม่ทั้ง 2 คนยังสุขภาพจิตดี ร่างกายก็ตามอายุไข เจ็บไข้บ้าง พ่อกับแม่เล่าให้ฟังตลอดว่า เมื่อมีปัญหากัน ต่างฝ่ายต่างเดินหนี ไม่อยากทะเลาะด้วยกัน เพราะว่าการทะเลาะกัน จะทำให้ความรักนั้นลดน้อยลง หากเมื่อไหร่ที่อารมณ์ดีแล้ว ก็จะเดินเข้าหากันอีกครั้ง ถือว่าเป็นการครองคู่ที่ใช้อารมณ์และความรัก ในการอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข” นางหนูเตียน กล่าว