ดาวกับดวง วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานยังต้องรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง แม้ปริมาณงานจะน้อยลงไปกว่าวันก่อนก็ตาม ผู้คนแวดล้อมเหมือนจะเอาแต่ใจตัวเองมากขึ้น งานยังต้องการไหวพริบและการประสานประโยชน์ ถ้าทำงานใหญ่อยู่แล้วท่านจะขยายงานให้กว้างขวางออกไปอีก และได้รับการสนับสนุนในด้านทุนรอนดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้งานจะเริ่มดีขึ้นมาก และจะดีขึ้นต่อเนื่องตามลำดับ ไม่ว่างานส่วนตัวหรือส่วนรวม ท่านต้องมีความทรหดอดทน มีความขยันหมั่นเพียร และมีความพยายามให้มากขึ้น การสมาคมและการเดินทางจะทำให้ท่านรู้สึกสบายใจ ท่านจะใฝ่ฝันถึงความสุข จะหันไปหาการบันเทิงเริงรมย์และศิลปะการแสดงมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้จะมีผลกระทบกับงานค่อนข้างรุนแรง เหตุการณ์มักจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน อาจเกิดอุบัติเหตุในบ้านหรือในที่ทำงานก็ได้ สำหรับท่านที่ทำงานอยู่กับเครื่องจักร เครื่องมือ ควรระวังเป็นพิเศษ รวมทั้งเรื่องที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่อย่างพลิกความคาดหมาย ท่านอาจจะใกล้ชิดกับผู้มีอิทธิพลหรืออาจเป็นพวกนักเลงหัวไม้ก็ได้

วันนี้ท่านได้สิ่งของที่มีประโยชน์ใช้สอยเข้าบ้าน เป็นของสวยงามมีค่าใช้จ่ายสูง ถ้าท่านไม่ต้องการจ่ายอย่าไปอยากได้ใคร่ดีกับใคร มีคนนำของดีมาขายราคาต่ำ หากซื้อไว้อาจถูกต้ม คอกม้า เล้าไก่ เป็ด หมู ถ้าอยู่ใกล้บ้านอาจถูกไฟไหม้ การเงินดีมาก อาจได้รับหน้าที่บริหารเงินก้อนใหญ่ แต่อย่าไปอยากได้ใคร่ดีของใครเลยจะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ชีวิตส่วนรวมของท่านเป็นไปในทางที่ดีขึ้น ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้รับสิ่งนั้นได้โดยสะดวก ท่านจะประสบความสำเร็จจากกิจกรรมเก่าๆ ซึ่งจะเป็นแนวทางสำหรับอนาคต อะไรที่เป็นเรื่องเสี่ยงๆ ยังไม่เหมาะที่จะรอรับโชค เงินดีขึ้นตามลำดับและพอใช้จ่าย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ท่านจะแก้ปัญหาเรื่องการเงินได้ดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้รายได้จะลดลงกว่าวันก่อนๆ ความวุ่นวายในงานจะรุนแรงขึ้น ส่วนตัวท่านแม้จะมีความอดทนได้มาก แต่ก็ยังไม่วายเกิดอารมณ์เสียได้ง่ายๆ มีเกณฑ์บาดเจ็บหรือมีเหตุให้ต้องรักษาตัวด้วยการผ่าตัด อาจจะต้องระวังเรื่องร้ายๆ โดยเฉพาะการเดินทาง ไม่ควรประมาทหรือไว้ใจคนรอบข้างให้มากจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบกับอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงานที่ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากผู้อื่น ถ้าไม่ระมัดระวังหรือไม่แก้ไขอาจมีเรื่องที่ทำให้ตัวท่านหรือกลุ่มงานของท่านเสียหายได้พอสมควร มีเกณฑ์เดินทางที่ไม่ค่อยได้รับความสะดวก มิตรภาพที่เคยดีต่อกันมาก่อนอาจขาดสะบั้นลงได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ธุรกิจการค้าและการประสานประโยชน์จะคล่องตัวดีขึ้นมากโครงการทั้งเก่าและใหม่จะปฏิบัติอย่างได้ผล ถึงอย่างไรท่านก็ยังต้องรักษาอารมณ์ท่ามกลางคนหมู่มากเอาไว้ให้ดี เดินทางไกลท่านจะได้รับความสะดวก ไม่ว่าท่านจะทำอะไรอยู่ จะมีผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือมิได้ขาด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ชีวิตจะรุ่งเรืองในการสร้างเสริมมิตรภาพ ได้รับเกียรติยศสูงตามพื้นฐานความเป็นอยู่ ผู้ใต้บังคับบัญชาหรือเด็กในปกครองจะยอมรับและยกย่องท่านเป็นอย่างดี ไม่ว่าท่านจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม คงต้องร่วมคิดร่วมทำกับท่านไปก่อน ท่านจะมีบทบาทสำคัญในชุมชนของท่าน เช่นญาติมิตรช่วยกันสร้างสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคมตามอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะรู้สึกยุ่งยากในเรื่องธุรกิจการเงิน หรือต้องรับผิดชอบบริหารเงินจำนวนมาก เรื่องการเงินและหลักทรัพย์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น หรือพอจะตกลงกันได้ กิจกรรมใดๆ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือเป็นหมู่คณะจะราบรื่น ปราศจากการเกี่ยงงอน ปัญหาต่างๆ จะแก้ไขได้เป็นส่วนใหญ่ ตัวท่านเองก็ต้องอาศัยความเคลื่อนไหวอย่างไม่หยุดนิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำอะไรมักสองจิตสองใจ ไม่ยอมตกลงใจให้แน่นอน อาจอยู่ท่ามกลางบุคคลที่มีความแตกแยก เผชิญหน้ากับคนที่ไม่เป็นมิตร ซึ่งท่านจะต้องเข้มแข็งเด็ดขาดในการตัดสินใจให้มากขึ้น การเงินจะติดขัดในเรื่องสภาพคล่อง ระวังทรัพย์สินมีค่าที่บ้านจะถูกขโมยหรือเสียหายอย่างนึกไม่ถึง ผู้ใหญ่ในความดูแลของท่านจะเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้เหตุการณ์ต่างๆ เท่าที่ผ่านมาทำให้ท่านระมัดระวังตัว และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น งานจะเข้ามามากขึ้นในด้านปริมาณ แต่ต้องระมัดระวังในเรื่องคุณภาพเอาไว้ด้วย การเงินมีโอกาสได้มากกว่าเสีย ได้เงินสดก้อนหนึ่งจะเป็นทุนรอนในกิจการที่ท่านชำนาญ เงินยังจำเป็นต้องเข้มงวดกวดขัน ต้องตั้งใจจริงงานจึงจะสำเร็จ ระวังความใจอ่อนหรือไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควรไว้เท่านั้น