อารมณ์เหมือนอยู่ รพ.! หมอไอเดียกระฉูด เปิดร้านอาหาร ใช้อุปกรณ์การแพทย์เสิร์ฟลูกค้า

อารมณ์เหมือนอยู่ รพ.! หมอไอเดียกระฉูด เปิดร้านอาหาร ใช้อุปกรณ์การแพทย์เสิร์ฟลูกค้า

วันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอาหาร ในพื้นที่ทางไปหาดอ่าวนาง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เนื่องจากมีการตกแต่งร้าน รวมทั้งภาชนะใส่อาหาร เครื่องดื่มเหมือนอุปกรณ์ในโรงพยาบาล สร้างความแปลกใจแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก และอาหารมีรสชาติอร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านอาหาร มีชื่อว่า “สวนอาหารยามเย็น” ตั้งอยู่เลขที่ 677 ถนนอ่าวนาง-สุสานหอย หมู่ 2 ต.อ่าวนาง ใกล้สามแยกทางไปหาดอ่าวนาง เป็นร้านอาหารฮาลาล ภายในร้านได้มีการประดับตกแต่งด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างลงตัว เช่น โคมไฟห้องผ่าตัด รถเข็นผู้พิการเป็นที่นั่งทานอาหาร สายน้ำเกลือเป็นที่ใส่เครื่องดื่ม เป็นต้น สร้างความแปลกตาแก่ผู้พบเห็น โดยมีลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง

พญ.ดุษณี ขยันการ อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า แนวคิดเปิดร้านอาหารดังกล่าว เกิดจากความคิดเห็นร่วมกันระหว่างตนและสามี คือ นายอัสมัน ยีแสม อายุ 30 ปี โดยตนเรียนจบแพทย์ทั่วไป จากประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนสามีเป็นชาว จ.ยะลา เรียนจบ สาขาการออกแบบภายใน จากมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งหลังจากที่ตนเรียนจบก็ได้ทำงานที่ ร.พ.เอกชน ส่วนสามีก็ทำงานอิสระ และช่วยกิจการของครอบครัว

หลังจากที่แต่งงานได้ประมาณ 3 ปี ก็มีความคิดอยากที่จะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว และนักท่องเที่ยว ในย่านอ่าวนาง ด้วยความที่ตนทำงานด้านการแพทย์มา จึงอยากที่ตกแต่งร้ายให้เป็นสไตล์ของตัวเอง เมื่อลูกค้าเข้ามาก็จะได้ความรู้สึกที่แปลกไปจากร้านอื่นๆ แต่อยากให้เข้ามาแล้วสบายใจ

แม้จะเห็นอุปกรณ์โรงพยาบาล แต่เมื่อเข้ามาแล้วรู้สึกสบายใจ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด จึงได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์มาตกแต่งภายในร้าน เช่นโคมไฟห้องผ่าตัด ภาชนะใส่อาหาร เครื่องดื่ม บางเมนูก็จะใช้เหมือนของโรงพยาบาล ทำให้ลูกค้าได้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง ซึ่งโชคดีที่แฟนเป็นนักออกแบบ จึงสามารถตกแต่งร้านได้ตามที่ต้องการ

พญ.ดุษณี กล่าวอีกว่า เริ่มเปิดร้านอาหารเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ปีที่แล้ว ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีการบอกต่อกันไปในกลุ่มญาติพี่น้อง เพื่อนๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ผ่านไปมา นอกจากนี้ยังมีกลุ่มศิลปินต่างชาติที่สร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะในงาน “ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018” เข้ามาช่วยอุดหนุนหลายครั้ง เนื่องจากมีความเป็นศิลปะ และเป็นอาหารฮาลาลที่ทานได้ทุกเชื้อชาติศาสนา และรสชาติอาหารที่ถูกใจลูกค้า ประกอบกับราคาที่เป็นกันเอง

แม้ว่าจะอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะสร้างในที่ดินของตัวเอง จึงไม่มีต้นทุนในส่วนนี้ และลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เช่นโรคประจำตัว โรค ที่ต้องควบคุมก็สามรถให้คำแนะนำเมนูอาหารที่เหมาะสุขภาพ ตามหลักโภชนาการได้

พ.ญ.ดุษณี กล่าวต่อว่า สำหรับเมนูอาหาร เครื่องดื่มของทางร้าน ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า จะอยู่ในโซนคลินิก เรซีพี อาทิ อาหารจานเส้น ที่ใส่ในภาชนะอาหารโรงพยาบาล เช่น ผัดไทย สปาเกตตี เป็นต้น ส่วนเครื่องดื่มก็จะเป็น ไอซี่ คิ้วบ์ นมสด สตรอว์เบอร์รี่ โกโก้ ชาเขียว เป็นต้น เด็กๆ ที่มากับพ่อแม่จะชอบสั่งมาดื่ม เพราะจะมีการใส่ในถุงน้ำเกลือ แล้วต่อสายลงมาใส่แก้ว สามารถดื่มได้ปริมาณมากด้วย ซึ่งภาชนะที่ใส่จะต้องสะอาด

นอกจากนี้ยังมีเมนูเฉพาะของทางร้าน ที่อยากให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง เช่น ต้มยำกุ้ง ไข่ต้ม ต้มยำลูกชิ้น และยำทูน่าตะไคร้สด เป็นต้น โดยราคาอยู่ที่ จานละ 65-89 บาท ท่านใดที่ต้องการไปอุดหนุนร้าน “สวนอาหารยามเย็น” จะเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 -21.00 น. นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถสั่งอาหารไปรับประทานที่บ้านได้ด้วย ราคาสั่งขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 100 บาท

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์