ทษช. จ่อยื่นขอใช้สิทธิ เรียกสอบพยานเพิ่ม โต้คำร้อง…ยุบพรรค!

ทษช. จ่อยื่นขอใช้สิทธิ เรียกสอบพยานเพิ่ม โต้คำร้อง…ยุบพรรค!

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่พรรคไทยรักษาชาติ ทษช. นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรค ทษช. ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากที่มีกระแสข่าว กกต. เตรียมยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณายุบพรรค ทษช. ว่า ในวันที่ 13 ก.พ. เวลา 09.00 น. นายสุรชัย ชินชัย คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค ทษช. จะไปยื่นหนังสือถึง กกต. ต่อกรณีที่มีข่าวเผยแพร่ว่า กกต. มีมติส่งศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ทษช.

เพื่อขอโอกาสในการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ ชี้แจงแสดงเหตุผลข้อเท็จจริง รวมถึงข้อกฎหมาย และทั้งใช้สิทธิในการอ้างพยานหลักฐานเพื่อชี้แจงข้อกล่าวหา ทั้งนี้ วันนี้พรรคเราไม่ได้มีการประชุมเพิ่มเติมตอนนี้ เพียงติดตามสถานการณ์ทั่วไปโดยเฉพาะสถานการณ์จาก กกต.

ดังนั้นวันนี้จึงจะยังไม่มีการแถลงอะไรทั้งสิ้นจากพรรค ทษช. และในเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ทางคณะกรรมการบริหารพรรคจะประชุมร่วมกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์และคณะกรรมการสรรหา หากมีอะไรเพิ่มเติมทางพรรคจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามถึงท่าทีของหัวหน้าพรรคต่อข่าวลือของ กกต. นายพงศ์เกษม กล่าวว่า ต้องให้ทางหัวหน้าพรรคเป็นคนชี้แจงจะดีกว่า แต่ตนยังติดตามสถานการณ์ให้ตกผลึกก่อน เพราะประเด็นนี้เป็นกระแสข่าวมาตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมา และล่าสุดทราบว่าทาง กกต. ยังพิจารณาเรื่องนี้ไม่แล้วเสร็จ

เมื่อถามว่าทางฝ่ายกฎหมายและคณะกรรมการบริหารพรรคหารือทางกฎหมายไว้อย่างไรบ้าง นายพงศ์เกษม กล่าวว่า ตอนนี้กำลังพิจารณากันอยู่ ตนไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้มากนัก เนื่องจากทาง กกต. ก็ยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ต้องรอให้ทาง กกต. ชัดเจนก่อน แล้วทางพรรคจะแจ้งเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่าจะมีการประสานนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคให้มาประชุมร่วมหรือไม่ นายพงศ์เกษม กล่าวว่า เรากำลังประสานอยู่ แต่เบื้องต้นจะมีเพียงการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรค กรรมการยุทธศาสตร์และคณะกรรมการสรรหา ซึ่งต้องดูก่อนว่า กกต. จะออกมาในทิศทางใด

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์