ปรีชาพล มาแล้ว! ยกมือไหว้ท่วมหัว ทษช.เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง ไม่กังวลยุบพรรค

ปรีชาพล ไทยรักษาชาติ – เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่ พรรคไทยรักษาชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรรมการบริหารพรรคนำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ไทยรักษาชาติ พร้อมด้วย นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค , นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ , นายวิม รุ่งวัฒนะจินดา รองเลขาธิการพรรค, น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค และ นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรค เดินทางลงจากรถด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนจะทักทายสื่อมวลชนหลากหลายสำนักที่มาเฝ้ารอการทำข่าว

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า พวกเราพรรคไทยรักษาชาติ ขอน้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระราชวงศ์ทุกพระองค์ การที่มีมติของ กกต.ที่ไม่ประกาศรายชื่อแคนนิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ พวกเราเห็นว่ามีมติออกมาแล้วถือว่าเป็นข้อยุติ ซึ่งทางพรรคเองไม่มีข้อโต้แย้งใดใด หลังจากนี้ไป จะต้องเดินหน้าสู้สนามเลือกตั้งเพื่อหาเสียง โดยจะใช้เวลาให้เร็วที่สุด

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวอีกว่า ในวันนี้จึงได้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อวางแผนกำหนดท่าทีในการเดิน เราในฐานะนักการเมือง มีภาระหน้าที่สำตัญต่อพี่น้องประขาชนและต่อสมาชิกพรรค ผู้สมัครของพรรค ซึ่งการทำงานการเมืองไม่สามารถหยุดได้ เราเดินหน้าสื่อสารนโยบาย และขออาสารับใช้พี่น้องประชาชนในวันเลือกตั้งที่จะถึงนี้

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวต่อว่า ส่วนกรรมการบริหารพรรคที่ลาออกไป ตนได้พูเคุยกันแล้ว ซึ่งสาเหตุที่ลาออกเป็นปัญหาส่วนตัว เรื่องครอยครัว อย่างไรก็ตามเราเดินไปองค์กร สมาชิกของเรายังมีกำลังใจและมีความพร้อมเต็มที่ เพื่อเข้าสู่การเลือกตั้ง เป็นความหวังให้พี่น้องประชาชน

“พวกเราทำทุกอย่างไปมาจากความบริสุทธิ์ใจ ตั้งใจดี อยากเห็นบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดี อนาคตที่ดีให้กับประชาชน ในส่วนของการยุบพรรค เราไม่มีกังวล เนื่องจาก เราได้ทำตามระเบียบขั้นตอน กฎหมายทุกอย่างแบบตรงไปตรงมา ส่วน กกต.มีอำนาจตรวจสอบตามหน้าที่ ทางพรรคพร้อมเข้าสู้กระบวนการตรวจสอบ

แม้จะมีเสียงเรียกร้องให้ผมลาออกจากตำแหน่ง แต่ผมยังตัดสินใจอยู่ต่อ เพราะพวกเรามีความตั้งใจดี ปรารถนาดี ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ ผมคิดว่า นี่คือทางออกของประเทศ แต่เมื่อมีพระราชโองการออกมาแล้ว พวกเราน้อมรับ เพราะเหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของพวกเราคือพระเจ้าอยู่หัว และสถาบันพระมหากษัตริย์” ร.ท.ปรีชาพล กล่าว