แอนนี่ โฮมรสุมชีวิต เงินหมด-ช็อกแม่ป่วยนอนจมกองอึฉี่ ลูกชายไม่เคยมีพ่อแม่บุญธรรม(คลิป)

แอนนี่ โฮมรสุมชีวิต เงินหมด-ช็อกแม่ป่วยนอนจมกองอึฉี่ ลูกชายไม่เคยมีพ่อแม่บุญธรรม

สุดกลั้นปล่อยโฮมรสุมชีวิต แอนนี่ บรู๊ค ครั้งแล้วครั้งเล่า – ล่าสุด เปิดใจทั้งน้ำตา หลังเมื่อปีที่แล้วก็เพิ่งทราบว่าลูกเป็นสมาธิสั้น เกิดจาก แม่ต้องบินไปทำงานต่างประเทศตลอด เพื่อหาเงินเลี้ยงลูก ลูกขาดความอบอุ่น แต่ปรึกษาคุณหมอแล้ว เพิ่งเป็นอาการเริ่มต้น แนะนำให้รีบดูแลเอาใจใส่ จะได้ไม่ต้องกินยา

ตอนนี้มีปัญหาซ้ำอีก คือ แม่ป่วยหนัก แม่ล้มแล้วคนแก่ลุกไม่ได้เลย แม่อยู่ลำปางคนเดียว เขาเป็นโรคกระดูกพรุนด้วย พอล้มแล้ว 2 วันอยู่ในบ้านคนเดียว กับ กองอึ กองฉี่ ลุกไม่ได้ไม่มีใครรู้ ตอนไปเจอก็มีแผลกดทับแล้ว เราก็ตกใจทำไมเป็นแผลแล้ว เป็นเพราะเขาเป็นเบาหวานด้วย

ตอนนี้รับแม่มาอยู่ด้วยที่กรุงเทพฯ เดือนหนึ่งแล้ว เราให้กำลังใจให้ความรักแม่เต็มที่ แต่ใจแม่ไม่สู้แล้ว ลูกชายก็ช่วยดูแลยาย อ้วกเป็นเลือด ขณะที่ น้องฑีฆายุ วัย 8 ขวบครึ่ง บอกว่า ไม่รังเกียจยายเลย ตอนแรกไม่ค่อยสนิทกับยาย แต่ตอนนี้สนิทแล้ว

ตั้งแต่ต้นปีที่แล้วไม่ได้บินไปทำงานต่างประเทศแล้ว กินเงินเก่ามาตลอด มาถึงต้นปีนี้เจอเรื่องแม่ ก็แทบจะไม่มีเงินแล้ว ก่อนแม่ป่วย ประหยัดสุด ค่าใช้จ่ายต่อเดือน 5 หมื่น เราไม่เคยขอรับบริจาค หรือยืมเงินจากใคร เรามีเงินพอแค่กินข้าว ค่าน้ำค่าไฟ แต่ไม่มีเงินซื้ออุปกรณ์ใหม่ๆ

เลยขอจากพี่ๆ ตลก พี่โรเบิร์ต สายควัน มีคนรู้จัก เลยขอเตียงคนไข้มาให้แม่ เพราะเราไม่มีเงินซื้อเตียงให้แม่ ตอนนี้ค่าใช้จ่ายไม่พอ ขายของออนไลน์พยายามขายทุกอย่าง ของานจากคนรอบตัว เราไม่เคยขอเงินใคร แต่ของาน ทำงานแลกเงิน

เมื่อถามว่าชีวิตตอนนี้เหนื่อยไหม แอนนี่ ถึงกับสุดกลั้น ร่ำไห้ บอกว่า ไม่อยากเป็นแบบนี้ ไม่อยากร้องไห้ออกสื่อ ไม่อยากให้ใครรู้สึกต้องมาสงสารเรา พอถามว่าเหนื่อยไหม มันก็ไม่ไหวแล้วจริงๆ โดยสาวแอนนี่น้ำตาไหลพรากกลางรายการ จนลูกชายต้องพยายามกอดปลอบแม่ตลอดเวลา

กลายเป็นภาพสะเทือนใจ จนพิธีกร อย่าง หนิง ปณิตา และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เห็นแล้วถึงกับน้ำตาไหลตาม

ขณะที่ น้องฑีฆายุ ไร้เดียงสา บอกด้วยว่า เวลาแม่ร้องไห้ ผมจะบอกแม่สู้ๆ นะ อย่าร้องไห้ ซึ่ง แอนนี่ บอกด้วยว่า ลูกคือกำลังใจ เวลาแม่ต้องไปข้างนอก ลูกจะบอกไม่ไปกับแม่จะช่วยดูแลยาย ทั้งที่ปกติลูกชายจะติดแม่มาก ลูกช่วยหิ้วของไปขาย พริกกรอบ หมูฝอย น้ำปลาร้า เอาไปขายเพื่อนตั้งแต่ ป.1-ป.6 ตอนนี้ยังคิดไม่ออกจะทำยังไง อยากให้เปิดใจสั่งของออนไลน์

เมื่อถามถึงกระแสก่อนหน้านี้มีพ่อแม่บุญธรรมประกาศจะช่วยส่งเสียให้น้องฑีฆายุเรียนจบปริญญาตรี แอนนี่ บอกว่า วันที่มีข่าว มีคนออกตัวว่าจะทำอย่างนั้นจริง จะส่งเสียน้องให้เรียนจบปริญญาตรี พออนุบาล 1 เทอมแรกๆ ค่าเทอมก็ราคาทั่วๆ ไป เขาบอกมันแพงไป

“เขาพูดกับเราไม่ค่อยดี เหมือนเราไปขอเงิน ซึ่งเราไม่ได้ออกความคิดนี้ เราไปตามสัญญาที่เขาบอก แต่เจอคำพูดเหยียบใจเรา เลยบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวดูลูกเอง ลูกไม่เคยมีพ่อแม่บุญธรรม ตอนนี้ให้ลูกเปลี่ยนโรงเรียนมาใกล้บ้าน ลดค่าใช้จ่าย

ส่วนที่มีผู้ชายจะมาเสนอเงินให้ ก็มี แต่เราไม่อยากลดคุณค่าตัวเองในยามวิกฤต ถ้าไม่ได้เข้ามาด้วยความรัก อยากจะเข้ามาคลุกคลีกับชีวิตพวกเราจริง เรายืนด้วยตัวเองดีกว่า

“ฑีฆายุ น่ารัก ยังบอกแม่ด้วยว่า ผมไม่เรียนโรงเรียนนานาชาติแล้วก็ได้ ขอให้ได้อยู่กับแม่ แม่ไม่ต้องไปต่างประเทศ เพราะแม่คือทุกอย่างของผม แม่เป็นเชฟของผม แม่เป็นเพื่อนเล่นกับผม ผมมีความสุขที่อยู่กับแม่”

cr.คุยแซ่บShow