ไปจริง! กรรมการบริหาร ไทยรักษาชาติ ยื่น กกต.ชิ่งลาออกจากพรรค

“รุ่งเรือง” ยื่น กกต.ย้ำลาออกจากสมาชิก-กก.บห ทษช. ก่อนพรรคมีมติส่งแคนดิเดตนายกฯ ปัดรู้แล้วชิงลาออก

กรรมการบริหาร ทษช. ลาออก – เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คุณรุ่งเรือง พิทยศิริ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ เข้ายื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกและกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ ที่ลงวันที่ 4 ก.พ. ต่อ กกต. เพื่อยืนยันว่าตนเองได้มีการลาออกและไม่เกี่ยวข้องกับกรณีที่กรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติมีมติเสนอชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรี ก่อนหน้านี้

โดยคุณรุ่งเรือง กล่าวว่า ตนได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรคฉบับนี้ต่อหัวหน้าพรรคไปแล้วเมื่อวันที่ 4 ก.พ. เนื่องจากก่อนหน้านั้นเดือนม.ค.คุยกับทางครอบครัวแล้วไม่อยากให้ตนทำงานการเมืองเนื่องจากลูกอายุยังน้อยและอยู่ในวัยที่ต้องการเวลาจากพ่อแม่ แต่ก็คิดว่าจะช่วยทำงานพรรคอีกระยะหนึ่งจนกระทั่งเมื่อไปช่วยหาเสียงที่จ.ชัยนาทเสร็จในวันที่ 3 ก.พ. แล้วเช้าวันที่ 4 ก.พ.จึงตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกกับหัวหน้าพรรค

คุณรุ่งเรือง กล่าวยืนยันว่า การยื่นลาออกของตนเองไม่ใช่เป็นการชิงลาออกเพราะทราบว่า ในวันที่ 4 ก.พ.จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อมีมติส่งว่าที่แคนดิเดตนายกฯ โดยตนทราบว่าจะมีการประชุมแต่ไม่ทราบว่าจะมีการพิจารณาเรื่องอะไร แต่เมื่อตัดสินใจลาออกก็ไปยื่นหนังสือกับหัวหน้าพรรคในตอนเช้า จากนั้นก็ออกจากพรรคมา ไปทำภารกิจส่วนตัว เรียนว่าผมเข้ามาช่วยทางพรรคก็เหมือนกับที่ช่วยพรรคอื่นๆ คือช่วยในฐานะเป็นนักวิชาการ มาช่วยร่างนโยบาย

ส่วนเรื่องตัวบุคคล หรือผู้สมัครส.ส. บัญชีนายกฯ เป็นเรื่องที่ผมไม่ชำนาญ ก็จะไม่รู้ในเรื่องการจัดตัวบุคคล อีกทั้งก็มีเหตุผลเรื่องครอบครัวอย่างที่ได้อธิบายไป แต่การลาออกก็ต้องดูเวลาที่เหมาะสม ดังนั้นอย่าเรียกว่าชิงลาออกเลย เพราะผมเข้ามาช่วยงานการเมืองกับพรรค ก็ไม่เคยหวังอะไร ตอนยื่นหนังสือลาออกกับหัวหน้าพรรคก็แสดงความชัดเจนกับทางพรรคว่าผมไม่ประสงค์ จะสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ เพราะถ้าหวัง คงไม่ถอนตัว จากการสมัครส.ส.บัญชี ซึ่งผมค่อนข้างจะได้อันดับดีด้วย

ส่วนที่ยื่นหนังสือลาออกจากพรรคแล้วแต่ต้องมายื่นยืนยันกับกกต. อีกครั้ง ก็เนื่องจากเห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในขณะนี้ประชาชน และสื่อให้ความสนใจ ก็อยากจะสร้างความมั่นใจให้กับตนเองว่า ทางกกต.ได้รับทราบเรื่องที่ตนได้ยื่นหนังสือลาออกแล้วตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะกลับเข้ามาทำงานการเมืองอีกหรือไม่ คุณรุ่งเรือง กล่าวว่า ยังไม่ได้คิด ขอให้เวลากับครอบครัวก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคุณรุ่งเรือง เป็น 1 ใน 14 คนที่มีรายชื่อเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ โดยคณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติตามที่ยื่นต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง ประกอบด้วย 1. ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค คุณฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 คุณสุณีย์ เหลืองวิจิตร รองหัวหน้าพรรคคนที่ 2 คุณพฤฒิชัย วิริยะโรจน์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 3 น.พ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล รองหัวหน้าพรรคคนที่ 4 คุณรุ่งเรือง พิทยศิริ คุณจุลพงศ์ โนนศรีชัย กรรมการบริหารพรรค

คุณมิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรค คุณต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการพรรคคนที่ 1 คุณวิม รุ่งวัฒนจินดา รองเลขาธิการพรรค คุณคณาพจน์ โจมฤิทธิ์ รองเลขาธิการพรรคคนที่ 3 คุณพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ คุณชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค คุณวรรษมล เพ็งดิษฐ์ เหรัญญิกพรรค