ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2562 : โดย เสฏฐวุฒิ

ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2562

โดย เสฏฐวุฒิ

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีค่าใช้จ่ายที่ไม่อยู่ ในความคิดฝัน เหมือนชดใช้ทางแพ่งให้แก่คนในบ้านที่ไปก่อหนี้สินไว้ ท่านเองก็ควรระวังเนื้อระวังตัว มีโอกาสทำของที่ยืมผู้อื่นมาใช้สูญหาย เป็นเหตุให้ท่านต้องหามาชดใช้ด้วยความยากลำบาก ท่านจะยุ่งยากใจมาก ปัญหาต่างๆ ก็เพิ่มเข้ามามากขึ้น ท่านต้องเพิ่มความอดทนในเรื่องงานให้มาก ถ้ามีคดีความอยู่ในโรงศาล ควรสงวนท่าทีพอสมควรทั้งทางวาจาหรือลายลักษณ์อักษร มีรักก็สนุกแต่ระวังจะมีทุกข์ตามมาด้วย จะใช้จ่ายหรือลงทุนให้แก่คนรักหรือคู่ครอง ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นไม่ว่าในเรื่องรัก หรือเรื่องชังก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำอะไรด้วยความ รวดเร็ว ตื่นตัวตามจังหวะเวลาที่ควรจะเป็น จะพบเพื่อนที่มีรสนิยมตรงกัน และมีอุดมการณ์ที่ไม่ขัดแย้งกันด้วย อาจเคยผจญภัยหรือเคยเดินทางร่วมกันมาแล้ว จะมีโชคในเรื่องอาชีพที่ทำอยู่ด้วย ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้จะช่วยให้ท่านรื่นรมย์สมหวังกับชีวิตมากขึ้น แม้เป็นคดีความก็ได้เปรียบคู่กรณีทุกสถาน ท่านที่มีความรักแต่ไม่แน่ใจว่าเขาคิดอย่างไรกับท่าน ควรดูท่าทีสักพักหนึ่งก่อนอย่าใจร้อนเกินไป สิ่งของที่ท่านเตรียมเอาไว้ให้คนรัก หรือผู้มีพระคุณอาจสิ้นเปลือง หรือเกินงบประมาณ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีโชคในการเสี่ยงด้วยวิธี การประมูล หรือกะเก็งกำไรอย่างฉาบฉวย จะหวังพึ่งคนอื่นที่มิใช่ญาติไม่ค่อยได้ ถ้าซื้อสิ่งของเครื่องใช้ราคาแพงในสัปดาห์นี้จะไม่ได้ตามที่ต้องการ หรือควรระวังคนขายจะจัดของให้ผิดรุ่นผิดแบบไปจากที่ตกลงกัน ท่านจะตกอยู่ในภาวะที่คัดเลือกคนหรือสิ่งของอย่างไม่ถูกใจ บางทีก็ตกอยู่ในภาวะที่ตัดสินใจไม่ถูก มีความสุขกับงานที่ทำไม่ว่าจะเป็นงานประจำ หรืองานอดิเรกก็ตาม ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นไม่ว่าเรื่องรักหรือเรื่องชังก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ถ้าท่านทำงานด้านเอกสาร การติดต่อหรือการเจรจาต่างๆ จะประสบความสำเร็จโดยไม่คาดฝัน เรื่องการเตรียมงานจะรัดกุมดีขึ้น การเจรจากับคู่สัญญาหรือหุ้นส่วนจะกลมเกลียวราบรื่น ดวงชะตาจะไม่อาภัพในเรื่องความรักและคู่ครอง เหมาะที่จะแสวงหาลาภลอยจากบุคคลทั่วๆ ไปโดยไม่จำกัดเพศหรือวัย โดยเฉพาะกับหุ้นส่วนที่มองตากันก็รู้ใจกัน ถ้าท่านมีโครงการใหม่ๆ จะมีผู้ใหญ่สนับสนุนด้วยอุปกรณ์ต่างๆ สามารถประดิษฐ์หรือผลิตผลงานตามที่ถนัดได้มาก การเงินอยู่ในระดับทรงตัว หรือพอมีกินมีใช้ แม้จะไม่คล่องตัวนัก แต่ก็ไม่ลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง อาจเป็นด้วยพักผ่อนน้อยถ้ารักษาอนามัยและบำรุงร่างกายไม่ดีอาจต้องไปพบแพทย์ ท่านจะได้ข่าวดีจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานระดับเดียว ผู้ที่กำลังมีทุกข์ในเรื่องงานอะไรก็ตามปลายสัปดาห์นี้จะโชคดี งานที่หนักอยู่แล้วจะกลายเป็นงานเบา การเงินได้มากแต่เรื่องใช้จ่ายอยู่ในฐานะที่ไม่ควรประมาท ลาภลอยหรือการเสี่ยงโชคต่างๆ ยังพอมีหวัง สัปดาห์นี้อย่าทะเลาะกับเพื่อนบ้าน ถ้าบ้านท่านเป็นบ้านเช่าก็อย่าทะเลาะกับผู้ให้เช่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอารมณ์ไม่แจ่มใส มีเรื่องน้อยใจหรืออยู่ในสภาวะด้อยโอกาสของท่านเอง การเรียกร้องสิทธิใดๆ ไม่เกิดประโยชน์ ระวังมีเกณฑ์จะเสียทรัพย์หรือมีเรื่องที่จะต้องใช้จ่ายก่อนที่ดาวราหูจะย้าย เข้าไปในเรือนการงาน จะเสียไปกับงานที่ไม่เป็นสาระเท่าที่ควร จิตใจจะกังวลหรือระแวงไปต่างๆ นานา ถ้ามีการวัดผลหรือตรวจสอบความรู้ความชำนาญและการสอบแข่งขัน โชคจะไม่เข้าข้างท่านนัก มิตรภาพใหม่ๆ หรือคนที่ท่านเพิ่งรู้จักในวงสังคมหรือระหว่างเดินทาง จะช่วยให้ท่านหลุดพ้นจากปัญหาอย่างคาดไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะพบการแตกร้าวในที่ ทำงาน ศัตรูที่มีเหลี่ยมจัดจะทำร้ายท่านลับๆ จะทำงานด้วยความยุ่งยากท่ามกลางผู้ที่ไม่จริงใจต่อท่าน ชาวราศีตุลโดยธรรมชาติเป็นผู้ทะนงในศักดิ์ศรีและเกียรติศักดิ์ของตนเองและ เผ่าพันธุ์ ดาวมฤตยูเล็งลัคนาและดาวอังคารจรอยู่ในเรือนอริ ศัตรูจะนำเอาความเท็จที่น่าเชื่อถือมาใส่ร้ายวงศาคณาญาติของท่าน สัปดาห์นี้ท่านจะมีหน้าที่และการเคลื่อนไหวสำคัญที่สังคมจับตามอง มีเกณฑ์จะเที่ยวเตร่เสเพลหนักขึ้น อย่าใช้ชีวิตฟุ่มเฟือยจนถูกนินทาก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ลาภเงินทองที่น่า ยินดีปลื้มใจ อาจเป็นลาภที่หลายๆ ปีมีหนหนึ่ง ได้อะไรดีๆ ก็อย่าเอ็ดตะโรบอกใคร การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลไม่สะดวก สัปดาห์นี้ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ไม่ขาด ท่านจะได้รับชื่อเสียง เกียรติยศ และความนับถือเชื่อถือกว้างขวางในวงสังคม เสี่ยงโชคมีช่องทางแจ่มใส หรืออาจจะได้เงินสดก้อนหนึ่งซึ่งจะนำเงินก้อนอื่นๆ ตามมาเป็นขบวน ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ในสาธารณสถาน หรือที่ที่มีคนเลือดร้อนชุมนุมกันมากๆ การเงินถึงทางคับขัน ถ้าไม่ระวังให้ดีเศรษฐกิจของท่านจะปั่นป่วนหรืออาจมีหนี้สินเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะรู้ได้ด้วยตัวเองว่า ได้รับผลประโยชน์ดีขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อน ท่านจะได้รับความอบอุ่นใจ แม้จะได้ไปท่องเที่ยวหาความสุขท่านก็จะได้พบมิตรภาพที่ดีในระหว่างเดินทาง ซึ่งภายหลังจะคบค้ากันต่อไปอย่างสนุกสนานเหมือนรู้จักกันมานาน ท่านที่ไม่พอใจชีวิตเพราะผิดหวังในเรื่องอะไรก็ตาม ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องรัก หรือเรื่องงาน โชคดีที่บริวารและคนข้างเคียงยังเข้าใจท่าน เรื่องหนี้สินหรือคดีความคงต้องผ่อนหนักเป็นเบาลงบ้าง จะมีโชคจากการแสดงความรู้ ความคิดเห็นต่างๆ หรือได้เข้าไปในโบราณสถานที่สงบเงียบ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ธุรกิจการค้าและการประสาน ประโยชน์จะคล่องตัวดีขึ้นมาก โครงการทั้งเก่าและใหม่จะปฏิบัติอย่างได้ผล ถึงอย่างไรท่านยังต้องรักษาอารมณ์ท่ามกลางคนหมู่มากเอาไว้ให้ดี เดินทางไกลท่านจะได้รับความสะดวก ไม่ว่าท่านจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้ความสนับสนุนมิได้ขาด มีเกณฑ์จะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นให้ได้ตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น แม้ยังไม่มีข่าวดีก็จะมีงานและเงินเข้ามามากมายก่ายกองอย่างผิดปกติ เรื่องหุ้นและหวยยังหวังได้ยาก ท่านจะมีบทบาทสำคัญในชุมชนของท่าน เช่น นำญาติมิตรช่วยกันสร้างสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคมตามอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้รับความอบอุ่นใจ ได้รู้แนวทางในการแก้ปัญหาของตัวเองหรือปัญหาของหมู่คณะ ถ้าท่านทำงานใหญ่อยู่แล้วจะขยายงานให้กว้างขวางออกไปอีกโดยได้รับทุนรอน สนับสนุนพอสมควร ถ้าทำงานกินเงินเดือนจะมีฐานะมั่นคงดีขึ้น ไม่ต้องวิตกว่าจะถูกออกจากงาน และไม่ควรคิดที่จะย้ายหรือลาออกจากงานเดิมด้วย ท่านมีโชคจากการเสี่ยงหรือการพนันทุกชนิดอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เกณฑ์อุบัติเหตุก็มี แต่ไม่รุนแรงอะไร เรื่องรักไม่ได้อย่างใจ เรื่องเงินรายได้ยังไม่ถึงกับทำให้ท่านสบายใจได้มากนัก ความยุ่งยากในเรื่องเงินทุนหรือหลักทรัพย์จะกลับเพิ่มขึ้น ทางรั่วไหลก็มีอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอาศัยไหว้วานใครไม่ ค่อยได้ แม้แต่เด็กในปกครองต่างก็แสดงท่าทางเย็นชาให้เห็น ยังไม่ควรคิดทำลายล้างใครแม้แต่คนที่ท่านไม่ชอบหน้าที่สุด ไม่ควรลิ้มลองของแปลกอะไรให้มากกว่าที่เคย ควรระมัดระวังอารมณ์ท่ามกลางคนหมู่มากเอาไว้ให้ดี เรื่องเงินรายได้ยังไม่ถึงกับทำให้ท่านสบายใจได้มากนัก ความยุ่งยากในเรื่องเงินทุน หรือหลักทรัพย์จะเพิ่มขึ้น ทางรั่วไหลก็มีอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน การเงินยังไม่ค่อยทำให้สบายใจนัก คนโสดหรือคนเป็นม่ายกำลังหาคู่ครองใหม่ ท่านจะมีความมั่นใจในท่าทีของผู้ใหญ่ได้ดี ช่วยให้ท่านไม่พลาดพลั้งทั้งด้านสติปัญญาและบารมี เรื่องความรักยังต้องการกำลังใจและควรใจเย็นๆ ไว้ก่อน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์