มาร์ค นำปราศรัยใหญ่ ขอ ส.ส.ยกใต้ 50 เขต ชูยางโล 60

มาร์ค นำปราศรัยใหญ่ ขอ ส.ส.ยกใต้ 50 เขต ชูยางโล 60 ซัดรัฐบาล บิ๊กตู่ บริหารไม่เป็น

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในภาคใต้ นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. รวมทั้งแกนนำหลักในพื้นที่ภาคใต้ ทำการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั่วภาคใต้ ทั้ง 50 เขต บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนกว่า 1,000 คน มาฟังการปราศรัย

โดยมีผู้สมัคร ส.ส.ปชป. และแกนนำพรรคผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยถึงนโยบายของพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาพรรค ปชป.นายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ์นายบัญญัติ บรรทัดฐาน และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เป็นต้น ก่อนปราศรัยได้มีการเปิดตัวทีมนิวเด็มนำโดย “ปลื้ม” นายสุรบภ หลีกภัย

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวถึงนโยบายของพรรคที่จะทำให้คนภาคใต้ รวม 5 ข้อ คือ 1.สร้างมอเตอร์เวย์จาก กทม. ถึงสุไหงโก-ลก 2.สร้างทางรถไฟรางคู่สู่ทั่วภาคใต้ 3.สร้างเมืองทุ่งสงเป็นจุดศูนย์กลางของการกระจายสินค้าหรือโลจิสติคของภาคใต้ 4.พัฒนาด้านการแพทย์ยกมาตรฐานของ มอ.ปัตตานี ม.วลัยลักษณ์ และ ม.นราธิวาส และ 5.ให้มีการยกฐานะ จ.ภูเก็ต ให้มีการเลือกผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และยังมีการทำปฏิญญาทุ่งสง นำ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ปชป.ในภาคใต้ ทั้ง 50 เขต ต่อหน้าประชาชนว่า หากพรรค ปชป.ได้รับเลือกตั้งครบ 50 เขตก็จะนำปฏิญญาทุ่งสงทั้ง 5 มาใช้แน่นอน

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า นายชวน หลีกภัย เดินในเส้นทางประชาธิปไตยอย่างยิ่งใหญ่มาตลอด 50 ปีกลายเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย 2 สมัย และเป็นต้นแบบนักการเมืองที่ซื่อสัตย์ ทำให้ตนอยากเป็นนักการเมืองเหมือนนายชวน หลีกภัย ก่อนจะมีโอกาสเข้ามาทำงานทางการเมืองครั้งแรกเพียงอายุ 26 ปีเท่านั้น อยากจะขอ ส.ส.จากนายชวน ปีละ 1 คน ดังนั้นเมื่อท่านเป็นนักการเมืองมา 50 ปี ตนอยากจะขอท่านปีละคนเท่านั้น 50 ปีของนายชวน ก็ขอ ส.ส.ในภาคใต้ครั้งนี้ 50 คนทั่วภาคใต้ด้วยโดยนายชวนยิ้มพร้อมตอบรับในการช่วยหาเสียงอย่างเต็มที่ นายอภิสิทธิ์ จึงเข้าไปยกมือไหว้นายชวน ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องทั้งสนาม

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรค ปชป.มีเป้าหมายเดียว คือ การเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เพื่อแก้ไขปัญหาประเทศชาติและประชาชน โดยมีสโลแกน “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” รัฐบาลนี้สร้างปัญหาความทุกข์อยากให้เกิดขึ้นยาวนาน โดยเฉพาะปัญหาราคายางพารา และปาล์มน้ำมัน เขาบริหารงานไม่เป็น ปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนต่อเนื่องกว่า 4 ปี แจกเงินภายใต้นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเมื่อปลายปีที่ 5 แต่การแจกก็แจกไม่เป็น และมีข้อแม้ เพราะแจกเงินคนจน แต่ไม่สามารถนำมาซื้อสินค้าจากคนจนได้ ต้องไปซื้อสินค้าที่เขากำหนดจากร้านของนายทุนที่ร่ำรวย

หากเราเข้าไปเป็นรัฐบาลจะต่อยอดโครงการนี้ โดยจะยุบวิธีการและขั้นตอนต่างๆ นำเงินใส่บัญชีประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคนละ 800 บาท ประชาชนจะนำไปใช้จ่ายอะไรก็ได้ เราจะประกันราคายางพาราไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 60 บาท ปาล์มน้ำมันราคา 4.50 บาท แก้ปัญหาประมงพาณิชย์และประมงพื้นบ้านให้อยู่ด้วยกันได้ ส่วนนโยบายการศึกษาเคยทำมาแล้ว เที่ยวนี้ต้องได้เรียนฟรีถึง ปวส. อสม. คนละ 1,000 บาท พร้อมเงินเก็บอีกเดือนละ 200 บาท ผู้สูงอายุคนละ 1,000 บาท พร้อมเงินค่าโลงศพอีก 2,000 บาท โดยเชื่อมั่นว่าในภาคใต้ พรรค ปชป.จะได้ที่นั่ง สส.ยกทั้งภาค 50 เขตอย่างแน่นอน” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์