ชีวิตยังต้องเดินไป สุดยอดคุณแม่ นำลูกน้อยแบกใส่หลังกวาดถนน

ชีวิตยังต้องเดินไป สุดยอดคุณแม่ นำลูกน้อยแบกใส่หลังกวาดถนน

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์  ท่ามกลางความเคร่งเครียดจากการเมือง และสภาพอากาศ หากใครได้พบภาพชีวิต พนักงานกวาดถนน เธอได้นำลูกน้อยแบกใส่หลัง พร้อมกวาดถนนทำความสะอาด จะพากันยิ้ม ประทับใจ และชื่นชมในที่สุดแห่งความรัก ความห่วงใยของแม่ที่มีต่อลูก

ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีราย งานว่า ขณะขี่รถ จยย.เดินทางผ่านถนนสายปราจีนอนุสรณ์ ซอย 2 ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี พบภาพประทับใจ เป็นภาพของคุณแม่ พนักงานกวาดถนนหญิง ทราบชื่อต่อมาคือ นางสมศรี ทองคำแสง อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 136/2 ถนนแจ้งพัฒนา ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี เธอได้นำลูกน้อยแบกใส่หลังพร้อมกวาดถนนทำความสะอาด จากหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เกือบถึงหน้าโรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล) โดยลูกชายกำลังหลับๆ ตื่นๆ บนหลังแม่ที่กำลังกวาดทำความสะอาดถนน

นางสมศรีกล่าวว่า ลูกชายเป็นบุตรคนที่ 2 อายุ 10 เดือน ลูกคนโตอายุ 11 ปี ปกติกวาดถนนหน้าสถานีรถไฟถึงร้านตะโกราย วันนี้มากวาดถนนช่วยพ่อที่ป่วยเส้นเลือดตีบในสมอง ระยะทางเกือบ 4 กม.เศษๆ ที่นำลูกชายใส่เป้แบกใส่หลังพร้อมกวาดถนน เนื่องจากลูกชายติดตนมาก หากไม่เห็นจะร้องจึงต้องแบกใส่หลังมาทำงานด้วย โดยลูกชายจะไม่ร้องงอแง หรืองี่เง่าเลย เป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย สุขภาพแข็งแรง แม้บางครั้งจะอยู่กลางแดดร้อนบ้าง หรือบางครั้งที่ไม่มีคนช่วยดูแลก็จะแบกใส่หลังมาด้วยเป็นประจำ

“สำหรับสามีมีอาชีพเป็นพนักงานสิ่งแวดล้อมดูแลเก็บขยะ-มูลฝอย ประจำรถขยะเทศบาลเมืองปราจีนบุรี เช่นกัน และในช่วงเวลาว่าง ตนเองพร้อมสามี จะไปทำหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรีอีกด้วย” นางสมศรีกล่าว