Smart City Sightseeing bus รอบเกาะรัตนโกสินทร์ จับมือ Ali Pay รุกตลาดนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

Smart City Sightseeing bus รอบเกาะรัตนโกสินทร์ จับมือ Ali Pay รุกตลาดนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

“Siam Hop” Smart City Sightseeing bus รอบเกาะรัตนโกสินทร์ จับมือ Ali Pay ร่วมเป็นพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ หวังรุกตลาดนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน ชูจุดเด่นเส้นทางครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุด

นายจิระเดช ห้วยหงษ์ทอง ประธานบริษัทโทเทล บิซ คอนเนค ผู้ให้บริการ Smart City Sightseeing Bus “Siam Hop” เปิดเผยถึงการเปิดให้บริการ Siam Hop ว่า เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีรูปแบบการเดินทางที่เปลี่ยนไปตามไลฟ์สไตล์ รวมทั้งยังเป็นการยกระดับมาตรฐานการบริการขนส่งเพื่อการท่องเที่ยวในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังเป็นขานรับนโยบายการท่องเที่ยว  4.0 ของภาครัฐ ที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง โดยบริษัทได้ใช้เงินลงทุนครั้งนี้ประมาณ 400 ล้านบาท

โดยมุ่งกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ซึ่งบริษัทได้มีการเซ็นสัญญาความร่วมมือทางการตลาดกับ Ali Pay ซึ่งจะทำให้ Siam Hop เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น ทั้งนี้ Siam Hop ตั้งเป้าหมายว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการประมาณวันละ 1,500 – 2,000 คน ต่อวัน โดยเน้นนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย ในตลาดหลัก ได้แก่ จีน ยุโรป และเอเชีย ด้วยการสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก รวมไปจนถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การให้ส่วนลดและบริการพิเศษจาก network partner อาทิ ห้างมาบุญครอง, คิงส์ เพาเวอร์, เซ็นทรัล, มิวเซียม สยาม, อาคารมหานคร เป็นต้น

จุดเด่นของ Siam Hop คือ เป็นซิตี้ทัวร์บัส ที่มีเส้นทางครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานครมากที่สุด ถึง 4 เส้นทางคือ HOP Heritage สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความงามทางประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว,  HOP CBD สำหรับผู้ที่สนใจการใช้ชีวิตแบบคนเมืองในกรุงเทพฯ แบบเจาะลึก ในพื้นที่ธุรกิจ ถนนสีลม สุรวงศ์ เจริญกรุง, HOP Shopping : สนุกกับแหล่งช็อปปิ้งยอดฮิตบนถนนสุขุมวิท  และ HOP Entertainment นิยามความบันเทิงบนถนนรัชดาภิเษกและลาดพร้าว แต่ละเส้นทางจะมีจุดจอดสำหรับรับและส่งนักท่องเที่ยว โดยมีสัญลักษณ์ติดอยู่อย่างชัดเจน โดยบนรถจะมีบริการ Free Wi-Fi และระบบชาร์จไฟ สำหรับสมาร์ตโฟนชนิด USB Ports รองรับการชาร์จสมาร์ตโฟนได้ถึง 2 เครื่อง

“เราได้จัดทำ Siam Hop Application เพื่อความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยรายละเอียดเส้นทางและจุดขึ้น/ลงรถ (HOP Stop) เวลาที่รถจะมาถึงจุดจอด รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทางให้เลือกถึง 8 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ บาฮาซาจีน รัสเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน ไทย ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา” นายจิระเดช กล่าว

สำหรับในช่วงเปิดตัวอย่างเป็นทางการ  Siam Hop ได้จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ที่เข้าไปกดไลก์และกดแชร์ ที่ https://www.facebook.com/Siamhop  ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 มกราคม 2562 รับบัตรโดยสาร ฟรี