ยันม่าร์ เปิดตัว “แทรกเตอร์ยันม่าร์ รุ่น YM” นวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการเกษตร

ยันม่าร์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องจักรกลทางการเกษตร เปิดตัวแทรกเตอร์รุ่นใหม่ “YM” ตอบสนองการทำงานของเกษตรกรได้อย่างยอดเยี่ยม

มร.ฮิโรอากิ คิตาโอกะ ประธานบริษัทยันม่าร์ อะกรีบิสเนส คอร์เปอเรชั่น กล่าวว่า แทรกเตอร์ยันม่าร์รุ่นYM มีเครื่องยนต์ทรงพลัง ทำงานง่ายได้ทั้งงานไร่และงานนา ผสมผสานระบบ SA-R หรือระบบควบคุมทางไกลอัจฉริยะ เทคโนโลยีล้ำสมัย มีความแม่นยำ เครื่องยนต์ทรงพลัง กำลังการขับเคลื่อนสูง ประหยัดน้ำมัน มีระบบเกียร์ซิงโครเมช สามารถปรับระดับความเร็วได้ตามความต้องการ เบาะนั่งคนขับและที่พักเท้า ถูกออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้รู้สึกสบายขณะขับขี่ 

อีกทั้งยังสามารถช่วยเกษตรกรประหยัดต้นทุน เพิ่มผลผลิต เพิ่มความสะดวกและง่ายในการติดตามผลการทำงาน ผ่านระบบควบคุมทางไกลอัจฉริยะ สามารถประเมินการทำงานของเกษตรกรได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ซึ่งเทคโนโลยีที่มีอยู่ในแทรกเตอร์ฯรุ่นนี้ เหมาะกับยุคดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตด้านต่างๆมากขึ้น ถือเป็นการเปิดตัวและก้าวเข้าสู่การเกษตรในศตวรรษที่ 21 อย่างแท้จริง

“แทรกเตอร์ยันม่าร์รุ่นYM ทางเลือกใหม่ของเกษตรกร สามารถตอบโจทย์ด้านการทำงานที่คล่องแคล่ว ทั้งงานไร่งานนา โดดเด่นด้วยกำลังฉุดลากอันทรงพลัง 57 แรงม้า และระบบระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพิ้มผลผลิตทางการเกษตรให้เกษตรกรได้เป็นอย่างดี ถือเป็นแทรกเตอร์ที่ตอบโจทย์ด้านความต้องการทางการเกษตรอย่างครบครัน” มร.ฮิโรอากิ กล่าว

แทรกเตอร์ยันม่าร์รุ่น YM มีแผนการวางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในต้นปี 2562 และทยอยวางจำหน่ายทั่วโลกในปีถัดไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.yanmar.com/global