“ลพบุรี” ขนทัพโอทอปพรีเมียมกว่า 80 บูธ ชูชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

“ลพบุรี” ขนทัพโอทอปพรีเมียมกว่า 80 บูธ ชูชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

ลพบุรีจัดใหญ่ งานมหกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ขนทัพสินค้าร่วมจัดแสดงกว่า 80 บูธ จาก 34 หมู่บ้าน คับคั่งไปด้วยอาหาร เสื้อผ้า ของดีขึ้นชื่อมากมาย จัดต่อเนื่อง 7 วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคม 2562 – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จ.นนทบุรี

นายพดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวถึงการจัดกิจกรรม มหกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีว่า จังหวัดลพบุรีได้ดำเนินการพัฒนาชุมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี ตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนด เพื่อลดความเลื่อมล้ำของสังคม เน้นสร้างรายได้ และความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ โดยจังหวัดลพบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีชุมชน ในแต่ละปีจังหวัดลพบุรีมีนักท่องเที่ยว และนักทัศนาจร เดินทางมาท่องเที่ยวประมาณ 3 ล้านต่อปี สร้างรายได้ปีละประมาณ 4,000 ล้านบาท

สำหรับการจัดงานกิจกรรม มหกรรมชุมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถีในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของหมู่บ้าน รวมทั้งเป็นการประกาศความพร้อมของชุมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถีของจังหวัดลพบุรีให้เป็นที่รับรู้อย่างกว้างขวาง ครั้งนี้ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์โอทอปทั้ง 34 ชุมชนมาจัดแสดงและจำหน่ายกว่า 80 บูธ คับคั่งด้วยอาหารชวนชิมจากจังหวัดลพบุรี ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นร่วม 18 ชุด จัดต่อเนื่อง 7 วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคม 2562 – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จ.นนทบุรี