เปิดใจ เสี่ยสุพรรณฯ ขึ้นบ้านใหม่อลังการ คอนเสิร์ต 9 คืน-เลี้ยงโต๊ะจีน 200 โต๊ะ

เปิดใจเสี่ยสุพรรณฯ จัดงาน ขึ้นบ้านใหม่ อลังการ คอนเสิร์ต 9 คืน-เลี้ยงโต๊ะจีน 200 ตัว

จากกรณีมีภาพงานฉลอง ขึ้นบ้านใหม่ โดยประดับไฟแสงสีเป็นระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมฉายหนังกลางแปลงกว่า 50 จอ จัดมหกรรมคอนเสิร์ต 9 วัน 9 คืน มีนักร้องมากมาย อาทิ จ๊ะ อาร์สยาม ลำไย ไหทองคำ แอ๊ด-คาราบาว อ๊อด-โฟร์เอส แบบเต็มวง และนักร้องดังๆ อีกหลายวง ให้ชาวบ้านชมฟรีทุกคืน จนทำให้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ม.ค ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์เดินทางไปพิสูจน์ความอลังการครั้งนี้ ก่อนพบนายณัฐวุฒิ สว่างเมือง อายุ 40 ปี เสี่ยใหญ่เจ้าของเครื่องไฟ N.V. Nattawut Power Service Co., Ltd. ผู้จัดงาน มหกรรมคอนเสิร์ต เปิดบ้านใหม่ บริเวณริมถนนสายบางบัวทอง-สองพี่น้อง พื้นที่หมู่ 2 บ้านหวายสอ ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

เสี่ยณัฐวุฒิ เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ว่า ตนโตมากับอาชีพเครื่องไฟ พ่อมีอาชีพเป็นช่างไฟประดับ รับงานทั่วไปตามงานต่างๆ และเป็นชาวนา ตอนเรียนอยู่ปวช.ปี 2 วิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี ซึ่งเมื่อก่อนตนเป็นคนติดเพื่อนมากและเป็นเด็กเกเร ไม่ได้สนใจว่าครอบครัวจะเป็นอย่างไร จนวันหนึ่งแอบได้ยินพ่อแม่คุยกันเรื่องหนี้และไม่มีเงินจ่าย เมื่อได้ยินจึงเรียกพ่อแม่มาคุยก็ทราบว่าพ่อเป็นหนี้กว่า 5 แสนบาท เนื่องจากเอาเงินไปซื้อปุ๋ยและยามาทำสวน แต่ผลผลิตไม่ดี ทำให้เป็นหนี้สะสม

“เมื่อผมรู้ถึงปัญหาครอบครัว จึงตัดสินใจออกมาทำงานกับพ่อ และให้ครอบครัวส่งพี่สาวไปเรียนเป็นหมอ เนื่องจากคิดว่าหากพ่อแม่แก่เฒ่าไปจะได้ช่วยดูแลรักษาพ่อแม่ได้ ระหว่างนั้นผมก็ได้บอกให้พ่อขายที่นากว่า 8 ไร่ เพื่อนำมาใช้หนี้สินจนหมด ก่อนเริ่มทำงานหาเงินร่วมกับพ่อ โดยการติดไฟแบบธรรมดา สมัยนั้นไม่ได้มีอะไรหรูหราเหมือนทุกวันนี้ อาทิตย์หนึ่งจะมีแค่ 1 งานเท่านั้น ตกงานละ 1,800 บาท โดยต้องตั้งประมาณ 2 วัน ซึ่งเป็นรายได้ที่น้อยมากและโดนดูถูกว่าเป็นพวกกระจอกอยู่ตลอด” นายณัฐวุฒิ กล่าว

“ตอนนั้นมีคนดูถูกว่างานติดตั้งไฟไม่มีอนาคต และให้ขายทิ้งไป แต่ผมกัดฟันสู้ต่อจนมีวันนี้ได้ โดยรู้สึกดีใจที่ไม่ทิ้งอาชีพนี้ เนื่องจากเป็นอาชีพของพ่อที่หาเงินส่งเราเรียนและสามารถทำให้เรามีกินได้”

เสี่ยณัฐวุฒิ เผยอีกว่า ในช่วงหลังได้ดัดแปลงรูปแบบไฟประดับต่างๆ ให้มีความแตกต่างกว่าเจ้าอื่น จนมีผู้คนเห็นผลงานและรู้สึกตกใจในการดัดแปลงต่างๆ ก่อนมีโอกาสเข้าไปรับงานใหญ่ๆ จำพวกงานปิดทองฝังลูกนิมิตตามวัดต่างๆ ผลงานของตนก็ยิ่งมีคนเห็นมากขึ้นและโตขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งจากอาทิตย์ละ 1 งาน ก็มีเงินเข้ามาเรื่อยๆ จนมีงานแน่นเต็มตลอดปีจนถึงทุกวันนี้ ทำให้มีเงินซื้อที่กว่า 8 ไร่และสร้างบ้านกว่าหลายล้านบาทได้ รวมทั้งมีโรงอาหารสำหรับเลี้ยงลูกน้อง พร้อมลบคำสบประมาทของคนที่มาดูถูกไว้ นอกจากนี้ยังส่งการ์ดเชิญไปที่บ้านของคนที่เคยดูถูกให้มาร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ครั้งนี้ด้วย

เสี่ยณัฐวุฒิเผยด้วยว่า การจัดงานขึ้นบ้านใหม่ครั้งนี้ ตนไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มากนัก ส่วนใหญ่เป็นพี่ๆ น้องๆจากจังหวัดต่างๆ ซึ่งเป็นบุคคลที่ประกอบวิชาชีพเดียวกันเข้ามาช่วยเหลือส่งไฟมาประดับกันจนเต็มไปหมด ไฟประดับทั้งหมดในงานมีอยู่ 617 ต้น รวมถึงทีมงานกว่า 223 ทีม เพื่อนของตนช่วยฟรีหมด ส่วนนักร้องก็มีผู้ใหญ่ใจดีเป็นผู้จ้างมาให้ในงาน

“ยอมรับว่าเป็นคนมีเพื่อนเยอะ เนื่องจากเป็นคนชอบช่วยเหลือเพื่อน เช่นเวลารับงานตามจังหวัดต่างๆ เพื่อนบางคนก็โทรมายืมอุปกรณ์ไฟต่างๆ ผมก็พร้อมให้ยืมเสมอและไม่เคยร้องขอเงินอะไรจากเพื่อนเลย คือผมคิดว่าอะไรที่เราช่วยได้ก็จะช่วย ทำแบบนี้มาตลอด 10 กว่าปี จนเป็นที่รู้จักของคนมากมายที่ประกอบวิชาชีพเดียวกันและมีเพื่อนแทบทั่วประเทศ ซึ่งในวงการไฟประดับนั้น รักกันมากไม่มีใครชิงดีชิงเด่นแม้แต่คนเดียว มีอะไรเราช่วยเหลือกันหมด”

เมื่อถามว่าทำไมถึงจัดงานถึง 9 วัน เสี่ยณัฐวุฒิ เผยว่า ตนมีเพื่อนเป็นนักร้องนักดนตรีเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ขอเข้ามาแสดงงานร้องเพลงให้ฟรีจนเยอะไปหมด จนไม่สามารถจัดวันเดียวได้หมด จึงขอเพื่อนที่จะมาแสดงโชว์ต่างๆ ว่าจัดงานเพียงแค่ 9 วันเท่านั้น ซึ่งตนก็ได้มีปฏิเสธไปบ้างแล้ว ล่าสุดมีเพื่อนโทรมาบอกว่าจะจุดพลุชุดใหญ่ให้อยู่ ตนก็ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือกันอย่างล้นหลาม

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า สำหรับงานขึ้นบ้านใหม่ของเสี่ยณัฐวุฒิ จะมีถึงวันที่ 27 ม.ค.นี้ โดยมีนักร้องดังมาแสดงมากมาย ทั้งลำไย ไหทองคำ เบิ้ล ปทุมราช และคาราบาว นอกจากนี้ในวันที่ 28 ม.ค. เวลา 18.00 น. จะมีงานกินเลี้ยงโต๊ะจีน 200 โต๊ะด้วย