ครูวอนช่วยลูกศิษย์! ต้องผ่าตัดกระดูกทับเส้นเลือดใหญ่ บ้านยากจนขาดเงิน 7 หมื่น

ครูวอนช่วยลูกศิษย์! ต้องผ่าตัดกระดูกทับเส้นเลือดใหญ่ บ้านยากจนขาดเงิน 7 หมื่น

วันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก Kowit Aiadnate ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของ ด.ญ.เขมินตรา เที่ยงธรรม อายุ 8 ขวบ นักเรียนโรงเรียนสังวาลย์วิท 7 อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถชนขณะนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บกระดูกทับเส้นเลือดใหญ่ ต้องส่งตัวไปผ่าตัดต่อที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ และต้องใช้เงินถึง 7 หมื่นบาท

โดย Kowit Aiadnate ระบุว่า ขอความช่วยเหลือครอบครัว เด็กหญิง เขมินตรา เที่ยงธรรม อายุ 8 ขวบ นักเรียนโรงเรียนสังวาลย์วิท 7 อำเภอบางขัน จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากน้องประสบอุบัติเหตุรถชนขณะนั่งรถมอเตอร์ไซด์กับเพื่อนบ้านมาโรงเรียน… กระดูกทับเส้นเลือดใหญ่ ต้องส่งตัวไปผ่าตัดต่อที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ ซึ่งต้องใช้เงินถึง 7 หมื่นบาท

 

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก สาคร ดาววิจิตร ได้เขียนโพสต์เรื่องนี้ด้วยว่า เราไม่รู้หรอกว่าเวลาที่เหลือจะมากหรือน้อยเพียงใด ขอแค่วันนี้ได้ทำอะไรเพื่อใครสักคน ขอบคุณน้ำใจที่มีต่อกัน ช่วยเหลือซึ่งกันในวันที่ยังเห็นหน้ากัน แม้ไม่รู้จัก ไม่ได้สัมผัส สายธารน้ำใจจากพี่น้องโรงเรียนสังวาลย์วิท ๗ คณะครูร่วมกับนักเรียน ได้ร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือครอบครัว เด็กหญิง เขมินตรา เที่ยงธรรม อายุ 8 ขวบ เนื่องจากน้อง ประสบอุบัติเหตุรถชนขณะนั่งรถมอเตอร์ไซด์กับเพื่อนบ้านมาโรงเรียน… กระดูกทับเส้นเลือดใหญ่ ต้องส่งตัวไปผ่าตัดต่อที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ ระหว่างการผ่าตัดจากนครศรีฯ ในกลางดึกวันที่ 25 ม.ค.2562 แม้เงินจะไม่มากมาย ไม่ถึงเศษเสี้ยวของค่าผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เงินถึง 7 หมื่นบาท

 

ขอพรพระจงคุ้มครอง เทวดาปกป้อง บุญรักษา ให้ลูกศิษย์ปลอดภัย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์