กระแสดี! เส้นทางทำกิน สาวเปิดร้านบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวหนักเครื่อง ทำเอง-กินไม่อั้น 59 บาท

กระแสดี! เส้นทางทำกิน สาวเปิดร้านบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวหนักเครื่อง ทำเอง-กินไม่อั้น 59 บาท

วันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านบุฟเฟ่ต์เตี๋ยว By ชีวา ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี กำลังเป็นร้านยอดนิยมในหมู่คนชอบทานก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวที่ใส่เครื่องเยอะๆ และทานเก่ง เนื่องจากที่นี่ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่น ที่เปิดให้ลูกค้าได้เลือกทำก๋วยเตี๋ยวทานเองตามใจชอบ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ วุ้นเส้น เส้นแก้ว เส้นเซี่ยงไฮ้และบะหมี่ เมื่อเลือกเส้นเสร็จเรียบร้อย ก็มาถึงการเลือกเครื่องที่ทานคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยว ที่มีมากมาย ตั้งแต่ หมูแดง หมูหมัก ไก่ตุ๋น กระดูกอ่อน ซี่โครงหมู ลูกชิ้นหมู เต้าหู้ ตับ เซี่ยงจี๊ หัวใจ และอีกมากมายหลากหลายอย่าง ให้ลูกค้าได้เลือกใส่กันตามใจชอบ ถ้าอยากทานเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งก็เลือกใส่กากหมูเจียว กับถั่วคั่วได้เลย แต่หากลูกค้าอยากทานเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำ ทางร้านก็มีให้เลือกทั้งน้ำใสแบบธรรมดา หรือจะเป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นและน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ที่สำคัญ หากทานชามแรกแล้วยังไม่อิ่ม ก็สามารถเลือกทานได้อีกไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา ในราคาแค่ 59 บาทต่อคน

นางสาวอัญชรินทร์ ดอกบัว อายุ 42 ปี เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์เตี๋ยว By ชีวา เล่าว่า แต่ก่อนตนมีอาชีพทำขนมไทยขาย แต่ก็ได้เลิกไป เพราะไม่มีคนช่วยทำ แต่ก็ไม่อยากที่จะอยู่กับบ้านเฉยๆ จึงคิดอยากที่จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะมีสูตรก๋วยเตี๋ยวของทางบ้านที่เคยทำขายและได้รับความนิยมอย่างมาก แต่เนื่องจากตัวเองไม่มีลูกน้องช่วยมากนัก เกรงว่าหากเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดาจะไม่สามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ตนจึงตัดสินใจมาเปิดเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวแทน โดยให้ลูกค้าของทางร้านเลือกทำก๋วยเตี๋ยวที่ตัวเองชอบ ตามสไตล์ที่ตัวเองอยากทาน ที่สำคัญทานเท่าไหร่ก็ได้ ไม่จำกัดเวลา

โดยวัตถุดิบที่นำมาให้ลูกค้าทาน ตนจะเลือกสรรมาอย่างดี ทั้งเส้นก๋วยเตี๋ยวและเครื่องหลากหลายชนิด รวมถึงน้ำสมุนไพรและขนมหวาน ที่จะมีมาให้บริการกับลูกค้าทุกวัน โดยร้านบุฟเฟ่ต์เตี๋ยว By ชีวา เริ่มเปิดบริการมาได้ประมาณหนึ่งเดือนแล้ว ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับจากลูกค้าดีมาก ชนิดที่บอกกันต่อแบบปากต่อปาก ทำให้ทุกวันนี้ ทางร้านจะมีลูกค้าแน่นทุกวัน โดยเฉพาะในช่วง 11โมงถึงบ่ายสอง

สำหรับ ท่านที่สนใจอยากลองชิมความอร่อยแบบไม่อั้นของร้านบุฟเฟ่ต์เตี๋ยว By ชีวา สามารถเดินทางมาชิมกันได้ โดยร้านตั้งอยู่ริมถนนสาย 3199 กาญจนบุรี-ลาดหญ้า เลยซุ้มประตูทางเข้าวัดหนองบัวประมาณ 20 เมตร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.