โดนล้อจนซึมเศร้า สาวฮึด ลดน้ำหนัก 29 กิโล ภายใน 4 เดือน ไม่ใช้ยาสักเม็ด!

การดูแลสุขภาพตัวเองนั้น เป็นเรื่องสำคัญ โดยพบว่า หลายๆ คนพยายามหันมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น โดยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้ยาลดความอ้วน หรือ อาหารเสริม ซึ่งหลายครั้งมีผลข้างเคียงที่ได้ไม่คุ้มเสีย ซึ่งในโลกโซเชียลมักมีการแชร์วิธี ลดน้ำหนัก ด้วยความเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุดบ่อยครั้ง

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Maimai Chanitwongse ได้แชร์วิธีลดน้ำหนักโดยเน้นย้ำว่า ไม่มีการใช้ยาหรืออาหารเสริมใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งมีคนแชร์เกือบ 8 หมื่นครั้ง โดยโพสต์ดังกล่าวได้อธิบายเรื่องราวการลดน้ำหนักของเธอ ซึ่งจากที่เป็นสาวร่างใหญ่ กินเก่ง กลายเป็นสาวหุ่นดีได้ภายใน 4 เดือน สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 29 กิโล

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “‼️ ลดน้ำหนัก 29 kg. ภายใน 4 เดือน‼️ ❌ ไม่ใช้ยาลดน้ำหนัก ❌ ((สูง 165 cm.))  Diet Review

นี่เป็นรีวิวครั้งแรกในการลดน้ำหนักของไหม เพื่อนๆหลายคนเรียกร้องกันมาเยอะมากๆ  เลยอยากจะมาแชร์ให้ตรงนี้ทีเดียว แต่บอกก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกในการลดน้ำหนักของไหม แต่เป็นครั้งแรกในการลดน้ำหนักที่เยอะที่สุดในชีวิต!!! ครั้งแรกลดตอนอยู่ ม.5 ลด 10 กิโล  ครั้งที่สองตอนอยู่ปี 2 ลด 15 กิโล
ครั้งที่สามช่วงจะรับปริญญา ลด 15 กิโล

แล้วล่าสุดก็ครั้งนี้~ 29 กิโล  น้ำหนัก จาก 85.6 เหลือ 56 กิโล สัดส่วน 35-26-37 เคยผอมที่สุด น้ำหนักอยู่ที่ 48 กิโล  และตอนนี้ก็กำลังจะกลับมาลดน้ำหนักต่อด้วย… หลังจากกินเที่ยวช่วงสิ้นปีมาเยอะพอสมควร ห่างการออกกำลังกายมาหลายอาทิตย์แล้ว~”

โดยเธอได้เล่าเรื่องราวของเธอเป็นอัลบั้มไว้ ตอนหนึ่งได้ระบุว่า หลังจากที่เธออ้วนมาก จนโดนแซว โดนล้อ ไปไหนใครก็ทักว่าท้อง จนทำให้เครียดแทบเป็นโรคซึมเศร้า เก็บตัวไม่อยากออกไปไหน และเคยทดลองยาลดความอ้วนมาแล้วหลายขนาน แต่ส่วนมากไม่ค่อยเห็นผล ไม่มึนก็เบลอ จากที่เอ๋ออยู่แล้ว เอ๋อ หนักเข้าไปอีก ใจสั่น ปากแห้ง ปวดหัว ปวดท้อง

วิธีลดน้ำหนักของเธอ คือ การออกกำลังกายอย่างเคร่งครัด ซึ่งสัปดาห์แรกถึงกับนอนร้องไห้เพราะเหนื่อยมาก แต่เธอไม่หยุดและเริ่มเห็นผลจากการออกกำลังกายขึ้นเรื่อยๆ ทีละนิด เมื่อน้ำหนักลดก็กลายเป็นกำลังใจอย่างดีให้มีวินัยกับการออกกำลังกาย ควบคุมอาหารต่อไป จนทำให้สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 29 กิโล และกลายเป็นสาวเซ็กซี่ทันที ซึ่งกลายเป็นกำลังใจให้สาวๆ อีกหลายคนได้อย่างดี

โดยพบว่าผลจากการออกกำลังกายและการแชร์เรื่องราวเพื่อเป็นกำลังใจของเธอนั้น ยังมีเพจของจีนให้ความสนใจและนำไปเผยแพร่ต่ออีกเป็นจำนวนมากอีกด้วย