ดวงใครดวงมัน โดย หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม พ.ศ.2562

ราศีเมษ 13 เม.ย.ถึง 14 พ.ค.

ท่านตั้งใจทำการสิ่งใดสิ่งหนึ่งก็ตาม มักเสียความตั้งเพราะสิ่งอื่นมาชักชวนให้เขว ถ้าคิดจะทำอะไรเกี่ยวแก่บ้าน เช่น ซื้อหรือปลูกจะมีผู้ใหญ่มาช่วยเหลือ การทวงหนี้ถ้าละมุนละม่อมจึงจะสมหวัง

ราศีพฤษภ 15 พ.ค.ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะทำการสิ่งใดก็ตามมักเถลไถล เช่น ไปพบเพื่อนเก่าแล้วชวนกันเถลไถลเฮฮาเป็นเหตุให้เสียการเสียงาน เพศตรงข้ามจะทำให้เสียทรัพย์ ได้ลาภจากทางไกล ถ้าว่างงานจะได้งานทำ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย.ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะได้บริวารที่มีปากเป็นเอก แต่เขาชอบทำข้าวของแตกหักเสียหาย และถึงจะหามาได้ใหม่ก็ไม่เหมือนเก่า จะชอบซื้อยารักษาโรคมาใช้เอง จะแพ้เครื่องสำอางอย่างแรง จะเบื่อหน่ายในการทำงาน

ราศีกรกฎ 16 ก.ค.ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะออกกำลังกายมากไปจนเกินความพอดี ดวงจันทร์ย้ายเข้าราศีกรกฎ 23.36 น. ไม่เหมาะที่จะเดินทางไกลไปไหนก็ตามโดยเฉพาะทางเรือทางน้ำ ไม่ควรรับบริวารเข้าบ้านวันนี้ เขาจะทำข้าวของเสียหายมาก

ราศีสิงห์ 17 ส.ค.ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะได้บริวารที่ไม่ถูกชะตากันนัก มักเกิดการทะเลาะวิวาทตีแทงกันในบ้านเรือน ขยะที่สะสมกันใกล้ๆ บ้านจะเป็นภัย ไม่ควรมีงานฉลองใดๆ ในบ้านเรือน บริวารจะเก็บสิ่งของในบ้านเล็กๆ น้อยๆ ชั่งกิโลขาย

ราศีกันย์ 17 ก.ย.ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญในการทำงาน ญาติมิตรนำข่าวดีมาบอก แต่กลายเป็นไม่ดีสำหรับท่าน ครอบครัวของคนรักทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุข แล้วยุให้แฟนท่านทะเลาะกับท่าน การใช้จ่ายเป็นไปอย่างแก้ไขไม่ได้

ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันค่อนข้างสูง อาจเกิดปากเสียงกับเพศตรงข้ามที่เป็นญาติมิตร ถ้าไม่มีปากเสียงกับผู้อื่นจะได้รับการยกย่องอย่างยิ่ง การใช้จ่ายเงินทองค่อนข้างสูง การปลูกสร้างหรือซื้อขายที่ดินเป็นไปด้วยดี

ราศีพิจิก 16 พ.ย.ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะสูญเสียบริวารบางคนให้แก่บริวารของเพื่อนบ้าน แบบหอบผ้าหนีไปอยู่กินกันเอง ไม่ว่าเขาจะพร้อมหรือไม่ก็ตาม มีผู้ติดต่อซื้อขายที่ดินกับท่าน ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ค่อนข้างยาก

ราศีธนู 16 ธ.ค.ถึง 14 ม.ค.

ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญเพราะเรื่องจุกจิกหยุมหยิม การใช้บริวารทำงานเกี่ยวแก่การเงินได้ผลดี ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นที่พอใจ บริวารช่วยเหลือการงานอย่างดีเยี่ยม เพื่อนต่างเพศที่เป็นญาตินำลาภมาให้

ราศีมังกร 15 ม.ค.ถึง 12 ก.พ.

ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากผู้ร่วมงาน ได้ลาภทางไกลเป็นอันมาก ได้รับความสนุกสนานจากสิ่งที่ไม่น่าพอใจต่างๆ เช่น บริวารจะนำไปดูระบำโป๊ ท่านไม่ควรไป ไม่ควรเล่นน้ำเล่นเรือเพราะจะเกิดอันตราย

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ.ถึง 14 มี.ค.

ท่านไม่ควรนำคำพูดคนอื่นมาพูดต่อ โดยเฉพาะการนินทาซึ่งกันและกัน ไม่ควรรักษาผลประโยชน์ของผู้อื่นอย่างเปิดเผยเกินไป จะซื้อสิ่งของราคาสูงมาโดยไม่มีความมุ่งหมายที่เป็นพิเศษ

ราศีมีน 15 มี.ค.ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีอำนาจอิทธิพลในตัวเอง ไม่ต้องอาศัยผู้อื่นมาช่วยเบ่ง ถ้ามีการแห่แหนในพิธีใดๆ ท่านไม่ควรร่วมกับเขา โดยเฉพาะขบวนที่มีการยิงปืนรำดาบ ดื่มสุราและเล่นการพนัน ไม่ควรนำเครื่องแบบของผู้อื่นมาแต่ง