ชื่นชม “บิล เกตส์” บิ๊กไมโครซอฟท์-รวยล้นฟ้า ติดดินต่อแถวซื้อ “เบอร์เกอร์” กินเอง

ชื่นชม “บิล เกตส์” บิ๊กไมโครซอฟท์-รวยล้นฟ้า ติดดินต่อแถวซื้อ “เบอร์เกอร์” กินเอง

ชื่นชม “บิล เกตส์” – วันที่ 18 ม.ค. เดลี่ย์เมล์ รายงานกระแสชื่นชมมหาเศรษฐีนักธุรกิจคนดัง บิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัทไมโครซอฟท์ บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา และหนึ่งในบุคคที่ร่ำรวยที่สุดในโลก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์รูปบิล เกตส์ ยืนต่อแถวรอซื้อแฮมเบอร์เกอร์ที่ร้าน ดิ๊กส์ ไดรฟ์-อิน แฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดในเมืองซีแอตเทิล เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีชาวเน็ตแห่กดไลก์มากกว่า 17,000 ครั้ง และแชร์รูปแล้วกว่า 14,000 ครั้ง

นายไมก์ กาลอส อดีตพนักงานบริษัทไมโครซอฟท์ ถ่ายรูปบิล เกตส์ ในชุดเสื้อผ้าสบายๆ ยืนเข้าคิวที่ร้านดิ๊กส์ ไดรฟ์-อิน เมื่อ 13 ม.ค. เพื่อซื้อดีลักซ์เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ และโค้กแก้วใหญ่ รวมแล้ว 7.68 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 243 บาท)

ชื่นชม “บิล เกตส์”
Billionaire Bill Gates, 63, was spotted in line at Dick’s Drive-In burger joint in Seattle on Sunday. /Mike Falos/Facebook/

นายกาลอสพิมพ์ข้อความบรรยายภาพดังกล่าวว่า “เมื่อคุณมีทรัพย์สินราว 100,000,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ (3.1 ล้านล้านบาท) จัดตั้งมูลนิธิการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก และมายืนต่อแถวเพื่อเบอร์เกอร์ชิ้นหนึ่ง ฟรายส์ และโค้กที่ร้านดิ๊กส์ เหมือนกับเราๆ นี่คือพฤติกรรมของคนที่เป็นเศรษฐีจริงๆ ต่างจากชักโครกทองคำวอนนาบีในทำเนียบขาว”

ชื่นชม “บิล เกตส์”
He’s known to be a fan of Dick’s, a burger chain in Seattle, Washington as well as a regular customer of Burgermaster in Bellevue. AP

อดีตพนักงานไมโครซอฟท์กล่าวอีกว่า บิล เกตส์ เป็นคนถ่อมตัว ไม่ค่อยชอบตกเป็นที่สนใจของใครต่อใคร แต่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี และเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ตนเคยเดินไปหาและพูดคุยกับบิล เกตส์ เมื่อครั้งร่วมงานเลี้ยงของบริษัท แต่พอเจอข้างนอก หรือในร้านอาหาร ตนไม่ได้รู้จักดีพอที่จะเข้าไปทักทาย