เชฟมิชลินสตาร์ดัง ลั่นไม่รับ นศ.ฝึกงานราชภัฏดัง หลังฝึกงาน 2 วัน อ้างไม่ได้เรียนรู้งาน!

เชฟมิชลินสตาร์ดัง ลั่นไม่รับ นศ.ฝึกงานราชภัฏดัง หลังฝึกงาน 2 วัน อ้างไม่ได้เรียนรู้งาน!

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ เมื่อเชฟร้านดัง Le Du ซึ่งเพิ่งได้ รางวัลมิชลินสตาร์เมื่อปีก่อนไป ออกมาโพสต์เดือด ถึงนักศึกษาฝึกงานสถาบันราชภัฏดัง ซึ่งได้มาฝึกงานเพียง 2 วัน แต่ขอออก โดยให้เหตุผลว่า ไม่ได้เรียนรู้อะไร ทำให้นักศึกษาฝึกงานคนอื่นที่อยากเข้ามาฝึกงานเสียโอกาสไป พร้อมประกาศว่า จะไม่รับนักศึกษาจากสถาบันนี้อีก

โดยพบว่ามีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนของนักศึกษาฝึกงานทั้งสามคนได้ออกมาอธิบายเหตุผลที่ นศ.ทั้ง 3 คนทำงานเพียง 2 วัน ว่า ในครัวที่เข้าไปฝึกงาน มีคนทำงานร่วมกัน 17 คน ทำให้พื้นที่ไม่พอรองรับการทำงาน ทำให้ทั้ง 3 คน ต้องทำหน้าที่อื่น ปัดกวาด เช็ดถู หรือออกไปล้างพื้นที่สูบบุหรี่

โดยเพื่อน นศ.ฝึกงาน ยืนยันว่า ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แต่พบว่าเมื่อไม่มีหน้าที่ชัดเจน จึงอยากถอนตัว ไปยังสถานประกอบการที่ต้องการรับและสามารถหยิบจับทำงานได้ พร้อมทั้งมีความไม่ชัดเจนในการสื่อสารระหว่างเชฟ และนศ.ฝึกงาน จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดกัน

อย่างไรก็ตาม พบว่า เชฟดังได้ออกมาระบุว่า “เห็นโพสต์บางโพสต์นะครับจากเพื่อนน้องๆ เข้าใจว่าปกป้องเพื่อน แต่นี่ผมก็ไม่ได้เอ่ยชื่อ ก็ทำตามเหตุและผลแล้วนะครับ ถ้ายังมีมากกว่านี้ก็คงจะไม่เกรงใจใครแล้ว ได้คุยกับอาจารย์และอาจารย์ได้ขอโทษแทนพวกคุณทั้ง 3 คน

และหลังจากนี้เราก็จะรับ นศ. ฝึกงานที่อาจารย์คัดกรองมา ย้ำที่อาจารย์คัดกรองมา ไม่ใช่พวกมโนไปเอง แล้ว ใช่ครับร้านเราล้างครัวล้างทุกอย่างเอง ตอนผมเริ่มทำมาผมก็ทำ จะร้านกี่ดาวก็ต้องทำ ถ้าคิดว่ามาฝึกงานจะได้เข้า meat fish station เลยก็คงฝันกลางวันเอง

ผมได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและผมก็เห็น และที่สำคัญก็มี นศ. ฝึกงานจากทุกสถาบันดังๆ มาผ่านที่นี่หมด ตั้งหลายปี ไม่เคยมีปัญหา แสดงว่าถ้ามีปัญหามันคงมาจากตัวคุณ ไม่ใช่สถาบันของคุณ และไม่ใช่ร้านเรา เพราะที่เขาผ่านไปได้ จบได้ดีกันก็มีเยอะแยะไป แค่นี้คงจบนะครับ นี่คือโพสต์สุดท้าย สำหรับเรื่องไร้สาระ”

เห็นโพสบางโพสนะครับจากเพื่อนน้องๆ เข้าใจว่าปกป้องเพื่อน แต่นี่ผมก็ไม่ได้เอ่ยชื่อ ก็ทำตามเหตุและผลแล้วนะครับ…

โพสต์โดย ThiTid Tassanakajohn เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2019