ฮือฮาทั้งสุราษฎร์! สลากกาชาด แจกบ้านพร้อมที่ดิน 2.2 ล้าน หิ้วกระเป๋าอยู่ได้เลย

ฮือฮา! สลากกาชาด จังหวัดสุราษฎร์ธานีปีนี้ รางวัลที่ 1 แจกบ้านพร้อมที่ดินค่ากว่า 2.2 ล้านบาท โดยเป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งเสร็จ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย 

สลากกาชาด / เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัด เดินทางไปตรวจดูบ้านเดี่ยวชั้นเดียว เนื้อที่ 50 ตารางวา ขนาด 2 ห้องนอน โครงการสุขเจริญ เฟส 3 ใกล้ห้างบิ๊กซี ถนนเลี่ยงเมือง ต.บางกุ้ง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี มูลค่ากว่า 2.2 ล้านบาท ซึ่งเป็นรางวัลที่ 1 ของสลากกาชาด ประจำปี 2562 ให้กับประชาชนผู้ซื้อสลาก ซึ่งได้ตกแต่งแล้วเสร็จ

โดยภายในบ้านติดผ้าม่านรอบบ้าน มีเตียงนอนพร้อมเครื่องนอน ตู้เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์โซฟาห้องรับแขก เครื่องรับโทรทัศน์ ตู้เย็น และอุปกรณ์เครื่องครัว โต๊ะรับประทานอาหาร ด้านนอกได้ตกแต่งสวนหย่อมปลูกหญ้าและต้นไม้มงคล

นางอุรสา กล่าวว่า ในปีนี้จังหวัดสุราษฎร์ธานีและเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดงาน “ของดีเมืองสุราษฎร์และกาชาดจังหวัด ประจำปี 2562” วันที่ 2-11 ก.พ.62 บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี ซึ่งออกรางวัลสลากกาชาดรางวัลที่ 1 เป็นบ้านพร้อมที่ดิน ตกแต่งแล้วเสร็จสามารถพาครอบครัวหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย เนื่องจากเห็นว่าที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต และรางวัลที่ 2 เป็นรถเก๋ง มูลค่ากว่า 7 แสนบาท สำหรับรายได้จากการจำหน่ายสลากกาชาด จะนำไว้ใช้ในการช่วยเหลือประชาชนที่ตกทุกข์ได้ยาก