เปิดวิชาปลดหนี้ ฉบับเจ้าพ่อธุรกิจเครือข่าย ซัคเซสมอร์ ปลดยังไงให้หมด

เปิดวิชาปลดหนี้ ฉบับเจ้าพ่อธุรกิจเครือข่าย ซัคเซสมอร์ ปลดยังไงให้หมด
เปิดวิชาปลดหนี้ ฉบับเจ้าพ่อธุรกิจเครือข่าย ซัคเซสมอร์ ปลดยังไงให้หมด

เปิดวิชาปลดหนี้ ฉบับเจ้าพ่อธุรกิจเครือข่าย ซัคเซสมอร์ ปลดยังไงให้หมด

คุณนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร หนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ผู้ดำเนินธุรกิจแบบ MLM หรือ ธุรกิจจำหน่ายสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคและบริโภค ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศในลักษณะเครือข่ายขายตรง เบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย ที่อดีตเคยเป็นเด็กกรีดยางสู้ชีวิตมาก่อน

คุณนพ ได้โพสต์วิดีโอความยาว 3 นาที 49 วินาที ผ่าน เพจ CEO Noppakrit เกี่ยวกับการปลดหนี้ยังไงให้หมด โดยอธิบายว่า วิชาปลดหนี้ เป็นเรื่องที่มีหลายขั้นตอนด้วยกัน

ขั้นที่ 1 ต้องยอมรับก่อนว่ามีหนี้ โดยให้กางออกมาดูเลยว่า มีหนี้ทั้งหมดเท่าไหร่ และแยกเป็นหนี้ประเภทไหนบ้าง ไม่ว่าจะในหรือนอกระบบ ดอกแพงถูก มีผสมกันอยู่เท่าไหร่ โดยคุณนพ กล่าวว่า ข้อนี้คนส่วนใหญ่มักจะหลีกหนีและไม่ยอมรับความจริง เพราะเห็นหนี้เยอะแล้วจะทำให้เกิดความเจ็บปวดบางเรื่อง จึงเลี่ยงที่จะยอมรับ แต่จริงๆ แล้วเป็นข้อสำคัญในการเริ่มต้นปลดหนี้

ขั้นที่ 2 ปรับพฤติกรรมการใช้เงิน เพื่อหยุดการเพิ่มหนี้ เพราะถ้าหยุดไม่ได้ก็ไม่สามารถปลดหนี้ได้ เหมือนเลือดที่ไหลถ้าไม่อุดแผล ก็เสียชีวิตแน่นอน โดยอาจจะเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการกิน หรือถ้าเกี่ยวกับการศึกษาของลูก ก็ให้ย้ายไปเรียนในโรงเรียนที่เหมาะสมกับสถานการณ์แทน เป็นการปรับแก้ให้เรื่องการใช้จ่ายอยู่กับเรื่องที่จำเป็นเท่านั้นก่อนนั่นเอง

ขั้นที่ 3 หาทางรีไฟแนนซ์ กล่าวคือ การเจรจาหาหนี้ที่ดอกถูกกว่าหรือให้เวลาผ่อนชำระยาวกว่าของเดิม มาปิดหนี้ที่ดอกแพง ผ่อนสูงต่อเดือน ให้ปิดกลุ่มนี้ก่อน ซึ่งการรีไฟแนนซ์มีหลายรูปแบบ เช่น เอาบ้านไปรีไฟแนนซ์ หรือผู้ใหญ่ที่เมตตาสามารถเป็นแหล่งเงินรีไฟแนนซ์ได้ เมื่อรีไฟแนนซ์เสร็จจะทำให้ภาระต่อเดือนลดน้อยลง โดยเฉพาะดอกเบี้ยที่จ่ายสูญเปล่า จะลดลงแน่นอน

ขั้นที่ 4 รวบรวมพลังและกำลังใจในการโชว์ฟอร์มการทำงานให้ดี ทำให้เด่นและมากที่สุด ให้มีผลงานเข้าตาหัวหน้างาน อาจส่งผลต่อการปรับเงินเดือนหรือโบนัสในตอนสิ้นปีได้

ขั้นที่ 5 หารายได้เพิ่ม อย่าหยุดอยู่แค่ทางเดียว ต้องดูว่าช่องทางไหน สามารถทำเงินได้ และต้องดูสมาชิกในครอบครัวด้วยว่า ใครที่พอจะช่วยหาได้บ้าง ไม่ใช่ให้หาเพียงคนเดียว รวมถึงคิดเรื่องการทำธุรกิจพาร์ตไทม์อะไรต่างๆ เพิ่มขึ้น

เผยแพร่ครั้งแรก วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2564