Back to Homepage
หน้าแรก เรื่องเด่นเส้นทางฯ อาหาร-เครื่องดื่ม D.I.Y FOOD ต่างประเทศ-AEC IDEA ธุรกิจคนดัง TRAVEL HEALTHY การเงิน ทำเล ซอกแซก ติดต่อเรา

9,301 ครั้ง
พิมพ์
ห้องนั่งเล่นน้องหมา Coffee&puppy
อลิศร์
เรื่องเด่นประจำฉบับ
วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2556

...ร้านนี้เป็นร้านของ “น้องหมา” ที่อนุญาตให้ “คน” เข้า... นี่เป็นคอนเซ็ปต์ร้านกาแฟ+อาหารที่แปลกและแตกต่าง ฉีกแนวร้านทั่วไปอย่างขาดกระจุย

 

แนวคิดนี้เป็นของนักอ่านสปอตโฆษณาเสียงดี คุณหนู-ธนาสุทธิ์ วุฒิวิชัย และ อดีตแอร์โฮสเตสสาว คุณเกด-นันทนา สุกิจใจ

ทั้งคู่มีความรักน้องหมาเป็นทุนเดิมได้เห็นและรับรู้ในข้อจำกัดที่จะนำปอมปอมลูกรัก ไม่ว่าจะเป็น “สิงโต”และ ”น้องสิงโต” ไปในสาธารณะ โดยเฉพาะ ร้านอาหาร ทำให้เกิดความคิดที่อยากจะทำพื้นที่สักแห่งที่คนกับหมาสามารถมีไลฟ์สไตล์ร่วมกันได้อย่างไม่มีข้อกังขา

 

 

จากการที่ได้เดินทางไปทั่วโลก ได้มาปิ๊งไอเดียร้านอาหารร้านกาแฟที่เกาหลี ที่เขาทั้งคู่บอกว่า ทำได้ใกล้เคียงอย่างใจคิดไว้มากที่สุด หากที่พบนั้นยังไม่ใช่ เพราะร้านที่ทำส่วนใหญ่จะเป็นร้านบริการคน ที่อนุญาตให้นำหมาเข้าไปนั่งในร้านหรือในสวนด้านนอกได้

แต่คาเฟ่หมาในสไตล์คนคู่นี้คือ อยากทำ ร้านให้เป็นของน้องหมาที่คนก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้

“เราเองคิด และเชื่อว่าหลายคนก็ต้องคิดเหมือนเราว่า เขาไม่ใช่เป็นแค่สุนัข แต่เป็นสมาชิกของครอบครัว เราจึงอยากให้เขามีพื้นที่ของเขาเองด้วย”

ห้องแถวขนาด 2 คูหาที่ปิดไว้เฉยๆ ของคุณหนู จึงถูกนำมาปรับโฉมแต่งใหม่ในสไตล์สบายๆ ตามสไตล์ที่คุณเกดชอบออกแนวสวนอังกฤษหลังบ้านที่นั่งสบาย มี อาหาร กาแฟเครื่องดื่มบริการพร้อม ในชื่อของ  Coffee & puppy

“มันเป็นคอนเซ็ปต์ใหม่ที่เริ่มจากศูนย์จริงๆ เพราะแค่จะหาคำนิยามยังไม่มีเลย เปิดมาแรกๆ คนจะงงๆ หน่อยว่า เป็นร้านอะไร คิดว่าเราเป็นร้านกาแฟ เป็นเพ็ทช็อป หรือไม่ก็ร้านกรูมมิ่ง รับตัดขนหมา แต่เราไม่ใช่ทั้งหมดเราเป็นร้านที่เปิดมาเพื่อน้องหมาโดยเฉพาะ”

 

ร้านของน้องหมาแห่งนี้ไม่ได้เตรียมแต่พื้นที่สำหรับให้สุนัขมานั่งรอเจ้าของ แต่เป็นร้านอาหารของสุนัขที่มีพื้นที่สำหรับวิ่งเล่น  มีมุมโปรด มุมถ่ายรูป 3 มิติ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยเมนูอาหารของน้องหมาหลากหลาย ที่ขอบอกว่า ไม่ธรรมดา เพราะนอกจากอร่อยถูกปาก (น้องหมา) ถูกหลักโภชนาการหมาแล้ว ยังสวยงามไม่แพ้อาหารจานของคนซะด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น เมนูอาหารคนก็รสดีถูกใจเช่นกันทั้ง สเต็กเนื้อ, ปลาดอรีย่าง, ยำสลัดมะกะโรนีทูน่า, ขนมปังกระเทียม, สปาเก็ตตี้เบคอน ฯลฯ นอกจากนั้นแล้วยังรวมขนมอร่อยสไตล์โฮมเมดอย่าง ทีรามิสุ พันนาคอตต้า อิงลิชสโคน และวาฟเฟิลหลากสไตล์ เสิร์ฟพร้อมกาแฟหรือชาหอมกรุ่น

และเพราะความที่เป็นคอนเซ็ปต์ใหม่มาก 3 เดือนแรก เจ้าของร้านทั้งคู่ใช้คำว่า “เงียบกริ๊บ” แต่เมื่อเริ่มมีคนเข้ามาสัมผัสและรับรู้ แบบปากต่อปาก จากคนแรก เพิ่มเป็น 2-3-4-5 ....และมากมายจนเจ้าตัวยังตกใจ จนต้องจัดระบบสมาชิกขึ้น

สำเร็จขึ้นต้นไปแล้ว Coffee & puppy ยังเพิ่มความเร้าใจด้วยกิจกรรมต่อเนื่องเดือนละ 2 ครั้ง ทั้งยังมีปาร์ตี้สนุกๆ ตามเทศกาลให้กับน้องหมาและคุณพ่อคุณแม่ นอกจากนั้นแล้ว Coffee & puppy ยังมีบริการ “ฝากเลี้ยง” หากรูปแบบทั้งระหว่างวัน ข้ามคืน หรือเป็นรายเดือนก็มี ส่วนเรื่องความใส่ใจนั้นต้องยกให้ทั้งคู่มีเกินร้อย เพราะใส่ใจกันถึงขนาดมานั่งพิจารณาอึหมากันแล้ว

 

ความแปลกและแตกต่างไปจากสิ่งเดิมๆ ล่วงมา 8 เดือน ร้านนี้ไม่เพียงแต่จะมีสมาชิกหน้าเก่าหน้าใหม่เวียนมาใช้บริการเท่านั้น ความแรงของธุรกิจกลายเป็นแรงเหวี่ยง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเข้าไปจุดประกายคน ทำให้ ณ วันนี้มีคนเข้ามาขอคำปรึกษามากมาย

เพราะแนวโน้มของคนในปัจจุบันเลือกที่ใช้การเลี้ยงน้องหมาเป็นการสร้างครอบครัว  สถานการณ์นี้จึงทำให้ coffee&puppy เป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้โดยตรง  ทั้งสองจึงวางแผนที่จะขยายรูปแบบธุรกิจนี้ออกไปในรูปของแฟรนไชส์ในอนาคตอันใกล้

 “ถ้าคุณรักน้องหมาและไม่อยากทำอะไรที่ขัดกับความรู้สึกของตัวเอง ธุรกิจนี้น่าทำ เพราะยิ่งทำ ยิ่งมีความสุข เป็นธุรกิจที่ฟอกหัวใจตัวเอง ไม่ต้องแข่งกับใคร สำหรับเราแล้วอยากให้มีธุรกิจนี้เกิดขึ้นเยอะๆ โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาที่กำลังคิดอยากเริ่มต้นธุรกิจ เราเชื่อว่า หลายคนฝันอยากมีร้าน แต่พอเป็นคนรุ่นใหม่ก็ต้องทำอะไรไม่ซ้ำกับชาวบ้าน ลองมาเปิดร้านน้องหมาแทนการเปิดร้านเหล้า ร้านแบบนี้แตกต่างมาก มันสร้างความสนใจ  เป็นการเพิ่มมูลค่าให้สินค้าทันทีด้วย”

สนใจสามารถเยี่ยมชมกิจการหรือติดต่อไปได้ที่ coffee& puppy แจ้งวัฒนะ เลยโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะไปนิดเดียว โทร. 02-982-6579 หรือ www.facebook.com/ coffee& puppy

แล้วจะรู้ว่า ดัชนีความรวยที่เติบโตคู่ไปกับความสุขโดยพร้อมเพรียงนั้นเป็นอย่างไร

 

 
ข่าวอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน