เช็คดวงเศรษฐี 12 ราศี กับ อ.ณัฐ นรรัตน์ ประจำวันที่ 1 ก.ย. – 15 ก.ย. 2559

ARIES

ราศีเมษ (13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
กลุ่มอำนาจเก่าและใหม่ในองค์กรเริ่มที่จะผสมผสานกันแล้วเกิดปัญหา จะมีความไม่เข้าใจกันในองค์กร เกิดการทะเลาะเบาะแว้งสร้างคลื่นมรสุมทั้งบนดินและใต้น้ำกันในทุกรูปแบบ คุณต้องระมัดระวัง พยายามทำตัวเองให้โอนอ่อนผ่อนตาม ให้อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอในหลักการ อุดมการณ์ที่เคยตั้งใจว่าจะเป็นหรือจะทำต้องแน่วแน่ ห้ามปล่อยปละละเลย เพราะนั่นคือทางออกของการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เงินทองยังพอหาได้จากหลายทาง แต่สิ่งหนึ่งคือต้องไม่โลภ ดวงชะตามุมดาวแห่งความอยากได้ใคร่มีเพิ่มดีกรีรุนแรงขึ้นจะทำให้หน้ามืดตามัวไปชั่วขณะ อาจทำให้ด่วนคิดด่วนตัดสินใจใช้เงินในการซื้อหรือลงทุนทำสิ่งใดไปจนเกิดความเสียหายเอาได้ ด้านความรักจะมีการจับผิดกันจนหงุดหงิดรำคาญใจต่อกัน ทางที่ดีควรหันมาพูดคุยหรือให้อภัยต่อกันก็จะทำให้บรรยากาศของการอยู่ใกล้กันดีขึ้นอย่างรวดเร็วและมั่นคง สุขภาพร่างกายจะมีปัญหาในเรื่องของคอเลสเตอรอลและความดัน ที่เริ่มจะส่งผลต่อตัวคุณขึ้นทุกวัน

TAURUS
ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
หน้าที่การงานถึงจะมีอุปสรรคแต่ก็จะมีคนช่วยเหลือ มีแนวทางในการแก้ไขปัญหาให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จะมีเหตุให้ต้องออกหน้าออกสังคมมากยิ่งขึ้น แต่ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวจะรู้สึกคิดถึงและห่วงหาอาลัยอาวรณ์เป็นพิเศษ เรื่องเงินทองพอจะมีหมุนและมีให้กินให้ใช้ได้อย่างต่อเนื่อง งานในระยะนี้มีหน้าที่ที่ต้องทำให้เสร็จพร้อมกันหลายๆ อย่าง เพื่อนร่วมงานและบริวารจะคอยสร้างปัญหาให้คุณเครียดและต้องตามแก้ไม่รู้จักหยุดหย่อน ทั้งจะได้ข่าวดีในสิ่งที่รอคอยอยู่ รวมถึงการค้าขายถ้าใช้การพูดคุยแบบเป็นกันเอง ลงมาดูแลกิจกรรมที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ด้วยตัวของคุณเอง ในที่สุดแล้วเรื่องยากๆ ก็จะง่าย อะไรที่คุณหวังก็จะประสบความสำเร็จแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์ ท่านที่กำลังมีความรักขอจงอย่าได้วิตกกังวลจนเกินไปนัก พยายามทำตัวให้เป็นธรรมชาติ อย่าฝืนเปลี่ยนนิสัยตัวเองเพื่อใครมากจนลืมความเป็นตัวของตัวเอง สุขภาพให้ระวังโรคอ้วนและความดันสูง รวมถึงปวดหัว ปวดรอบดวงตา

GEMINI

ราศีเมถุน (14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
จะมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับงานและเรื่องของลูกน้องเพิ่มมากขึ้น คิดหวังสิ่งใดถ้าไม่ตามติดหรือปล่อยให้เหตุการณ์พาไป จะผิดหวังในภายหลัง ทางที่ดีต้องจ้ำจี้จ้ำไชทั้งลูกน้องบริวารและงานทั้งหลายให้ใกล้ชิดกว่าเดิม โดยเฉพาะระยะนี้มีเกณฑ์ต้องแก้ไขหรือได้รับความเสียหายจากเพื่อนร่วมงานหรือบริวารใกล้ตัว การลงทุนในจุดใหม่ๆ  หรือในงานใหม่ๆ จะประสบความสำเร็จดั่งที่หวัง ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเพิ่มมากขึ้น การทำมาค้าขายถ้าหวังจะได้กำไรในช่วงนี้ควรจะหาสิ่งใหม่ๆ มาขายมาทำ สินค้าหรือการบริการที่ใส่ใจคุณภาพเพิ่มมากขึ้นจะทำให้ลูกค้าเพิ่มจำนวนตาม อีกประการ คุณควรจะลงมาดูรายละเอียดและข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดในแต่ละวันดูบ้างแล้วเร่งแก้ไข เงินทองจะมีเหตุให้เสียไปในเรื่องยานพาหนะ รวมถึงค่าใช้จ่ายในครอบครัวจะสูงเป็นพิเศษ ด้านความรักให้ระวังการจับผิดของแฟนที่มีต่อตัวคุณ จะทำให้เกิดการโต้เถียงอย่างรุนแรงได้ สุขภาพจะมีปัญหาเกี่ยวกับหลัง หัวเข่าและเท้า

CANCER

ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ทั้งตัวคุณเองรวมถึงคนรอบข้างจะมีเหตุของการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน สถานการณ์รอบข้างในปัจจุบันจะมีเรื่องใหญ่โตให้คุณตกใจ คนเคยช่วยเหลือดูแลกลับหายหน้าหายตา ส่วนคนที่หวังว่าจะพอพึ่งได้ก็พยายามหลบหน้าไปเสียอีก ปล่อยให้คุณเผชิญปัญหาที่หนักหน่วงอยู่เพียงลำพัง เรื่องเพศตรงข้ามหรือครอบครัวจะมีเหตุให้ไม่ได้พบเจอหน้ากัน มีเวลาให้กันน้อยลงขึ้นทุกวัน แต่ยังดีที่ปัญหาต่างๆ ที่ประสบอยู่นั้นจะเริ่มคลี่คลายในช่วงอีก 2-3 เดือน แสงสว่างจากปลายอุโมงค์ในทุกๆ เรื่องจะปรากฏ ทั้งเรื่องการค้าขาย เรื่องความรัก เรื่องรายได้ที่ติดขัดมานาน เห็นทีการสู้ทนเพื่อยืนหยัดไม่ยอมล้มครั้งนี้จะคุ้มค่ากับการรอคอยมหาศาล ส่วนที่ต้องเฝ้าสังเกตและแก้ไขคือระยะนี้ไม่รู้เป็นอะไรพูดอะไรผิดไปเสียหมด จึงควรระวังคำพูดเเละการรับปากเป็นสำคัญ เงินทองมีเกณฑ์ใช้ไปกับงานบุญ การช่วยเหลือคนสำคัญ สุขภาพร่างกายจะรู้สึกมึนหัวและปวดหัวเรื้อรัง ทางแก้คือ อย่านอนดึก และอย่าเครียดจนเกินไปครับ

LEO

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16 กันยายน)
จะเกิดเรื่องราวและปัญหา มีคนคิดร้ายคอยบ่อนทำลาย ควรระวังโรคมะเร็งทางความคิด เพราะความวิตกกังวลความเศร้าใจกับปัญหาที่รุมเร้าจะทำให้เสียงานใหญ่ ทำให้เบื่อและเซ็งกับการแก้ไขปัญหามากขึ้นทุกที ระยะนี้ให้สังเกตคำพูดชักรุนแรงและหนักหน่วงขึ้นทุกวัน เอกสารสัญญาอย่าเพิ่งรีบเซ็น ให้เลื่อนไปเป็นเดือนหน้าเสียก่อน เพราะมีโอกาสเสียเปรียบได้สูง อีกประการ จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงานใหม่หรือหน้าที่ใหม่ๆ ให้คุณได้ชื่นใจ อีกทั้งมีเกณฑ์ได้เจอคนที่ไม่ได้พบกันมานาน โดยเฉพาะจุดเด่นในช่วงจากนี้คือการแก้ไขปัญหาไปทีละเรื่อง สิ่งใดที่แก้ยากก็หาคนมาช่วย อย่าดันทุรัง การค้าขายจะมีกำไรได้ต้องใช้การพูดการเอาใจใส่กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น มีการทำโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมเพื่อกระตุ้นยอดถึงจะทำให้การเงินฟื้นตัวในระยะสั้นๆ ได้ คนรักจะช่วยเหลือเรื่องบางเรื่องที่คุณอึดอัดใจอยู่ ขอให้พูดคุยเล่าความในใจของคุณออกมา สุขภาพโรคภัยไข้เจ็บระยะนี้ให้ระวังโรคขี้หลงขี้ลืม มาเป็นอันดับ 1

VIRGO

ราศีกันย์ (17 กันยายน-16 ตุลาคม)
หน้าที่การงานจะมีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ถึงปัจจุบันก็ยังไม่นิ่ง แถมที่ทำอยู่ก็รู้สึกเบื่อและเซ็งอยากจะหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาทำ แต่จะหยิบจับสิ่งใดก็ยังไม่สะดวก คิดหวังผลประโยชน์ในระยะนี้ยังไม่ได้ดั่งใจ ที่ว่าต้องได้ชัวร์ๆ กลับพลาด จะมีเหตุให้ขัดอกขัดใจกับคนภายในครอบครัว เงินทองห้ามให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด มีเกณฑ์ถูกหลอกถูกโกง แต่ทั้งนี้การค้าขายจะได้กำไรจากการที่คุณทุ่มเทมีสมาธิให้กับงานอย่างเต็มที่อีกครั้ง สิ่งใดควรปรับแก้เพื่อให้ทันสถานการณ์ก็ต้องรีบตัดสินใจ ปล่อยช้าไม่ได้จะเสียหาย ทั้งนี้ถ้าพูดถึงโชคฟลุกๆ บอกได้ว่ามี เป็นได้ทั้งมีออร์เดอร์สินค้าแบบประหลาดใจ รวมถึงจะได้ลูกค้าใหม่ๆ ที่ต่อไปจะเป็นขาประจำของธุรกิจคุณ  ลูกน้องบริวาร รวมถึงคนรอบข้างกำลังจะคิดหักล้างและหักหลังอยู่ตลอดเวลาให้รีบป้องกันและแก้ไขโดยด่วน กับคนรักช่วงนี้จะได้ข่าวดีมีเรื่องที่คุยแล้วมีความสุขร่วมกัน มีเรื่องสิ่งดีๆ ให้เเก่กัน สุขภาพระวังปวดหัว เป็นไข้ และมีเกณฑ์เจ็บตัว ผ่าตัด เลือดตกยางออก

LIBRA

ราศีตุล (17 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน)
ควรระวังการทะเลาะเบาะแว้งจะมีเหตุให้ไม่สบายใจ บางท่านอาจถูกย้ายฟ้าผ่า ชีวิตในช่วงนี้รู้สึกอึมครึมเหมือนกับกำลังจะเกิดพายุครั้งใหม่และครั้งใหญ่ขึ้นในองค์กร อุปสรรคต่างๆ จะหมดไปถ้าคุณทำตัวอ่อนไหวหรือลู่ตามลมสักระยะ เป็นช่วงที่ห้ามใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหาอย่างเด็ดขาด ควรใช้วิธีการผ่อนปรน แก้ไปทีละเรื่อง อย่าทุกข์แบบเหมาเข่ง สติมาเมื่อไหร่สบายใจดีขึ้นแล้วค่อยแก้ไข รวมถึงการตัดสินใจ โชคลาภฟลุกๆ กลับมีโอกาสได้ในสิ่งที่คุณไม่ได้สิ่งนี้แบบนี้มานานแล้ว กับเพศตรงข้ามจะสร้างความลำบากใจไม่สบายใจขึ้นทุกวัน พยายามอย่าปล่อยอย่าหันหลังให้ปัญหาเด็ดขาด ควรหาคนมาช่วยแก้อีกทาง ส่วนลูกน้องบริวารยังหาเรื่องให้ไม่เว้นแต่ละวัน การเงินจะมีข่าวดีได้รับเงินแบบไม่คาดฝัน รวมทั้งเรื่องความรักจะมีเรื่องดีๆ ต่อกันและกัน โรคภัยที่ควรระวังในปักษ์นี้คือเรื่องของน้ำหนักตัวและเรื่องของอุบัติเหตุอาจถึงผ่าตัด ช่วงนี้เลี่ยงการนัดหมายกับคนสำคัญ เพราะจะต้องโดนทำงานล่วงเวลาเเบบไม่ทันตั้งตัว

SCORPIUS

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
ระยะนี้ให้ระวังการหักล้างในเรื่องหน้าที่การงาน จะมีเหตุให้ต้องเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน อาทิ เปลี่ยนงานหรือได้รับมอบหมายหน้าที่อย่างกะทันหัน เป็นงานที่ยากและคุณต้องลำบากใจ อีกทั้งมีเกณฑ์ต้องเดินทางในเรื่องสำคัญ เรื่องจำเป็นที่เกี่ยวข้องกับงาน การติดต่อเจรจาช่วงนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่ต้องใช้ความเด็ดขาดในการเจรจา งานต่างๆ ที่ค้างคาต้องรีบเคลียร์ให้เสร็จโดยเร็ว มิฉะนั้น เดือนต่อไปจะลำบากและมีเรื่องเดือดร้อนเสียหาย การค้าขายเพื่อให้ได้กำไรในช่วงระยะนี้ควรจะต้องจัดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย อย่าดูเชิงนานเกิน จุดเด่นจะมีลูกค้าเก่าๆ  กลับมา และยังมีการต่อยอดรายรับจากลูกค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เงินทองยังมีให้กินให้ใช้อยู่ตลอดเวลาไม่มีขาดแบบชอร์ต แต่ก็ยังไม่ถึงกับเหลือเก็บ อีกทั้งจะได้รับมอบหมายหน้าที่งานใหม่ๆ ที่ทำแล้วสนุกสุขใจขึ้น ด้านคนรักจะจับผิดทำให้อึดอัดใจต่อกัน ทางแก้คือต้องจับเข่าคุย สิ่งใดชอบสิ่งใดไม่ชอบก็ควรรับรู้กันทั้ง 2 ฝ่าย สุขภาพช่วงนี้เครียดแฝงจนทำให้กลายเป็นอารมณ์เสียบ่อยๆ ในระยะนี้

SAGITTARIUS

ราศีธนู (16 ธันวาคม-15 มกราคม)
จะมีเหตุแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิต มีเกณฑ์เดินทางไกลหรือต้องโยกย้ายหน้าที่การงานอย่างฉับพลัน ผู้หลักผู้ใหญ่หัวหน้าพยายามที่จะเข้ามาดูแล แต่ท่านไม่สามารถเปิดเผยและช่วยเหลือคุณได้มากเท่าไร กับเพื่อนร่วมงานหรือหุ้นส่วนขอให้ยึดหลักสมานฉันท์เข้าไว้ จะได้ไม่มีเรื่องกันอีกต่อไป การค้าขายจะมีทางแก้ทางออกของปัญหา เรื่องที่กังวลและคาใจไม่สบายใจจะมีคนมาช่วยหรืออย่างน้อยจะมีวิธีจัดการกับมัน ทรัพย์สินเงินทองร่อยหรอลงทุกวันมีเกณฑ์จะต้องเสียไปกับเรื่องเพศตรงข้าม แต่ทั้งนี้การพูดคุยกันแบบจริงใจ มีปัญหาสิ่งใดถ้าได้พูดตรงๆ แบบนุ่มนวลท้ายที่สุดจะจบลงด้วยดี ส่วนท่านที่ยังหาคู่ไม่ได้ทำท่าจะให้ดีช่วงนี้ อย่าเพิ่งเร่งรัดใดๆ ขอให้ค่อยๆ มองค่อยๆ เลือกไปก่อนยังไม่ถึงเวลาสรุป ด้านลูกน้องบริวารจะทำให้คุณหงุดหงิดใจ ให้ระวังคำพูดเอาไว้มากๆ สุขภาพร่างกายจะรู้สึกปวดหัว วิงเวียนศีรษะและโรคขี้หลงขี้ลืมเพิ่มมากขึ้น ข้อดีอีกประการคือจะมีความหวังใหม่ๆ ในเรื่องเงินหรืองานในเร็ววันนี้

CAPRICORNUS

ราศีมังกร (16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
จะมีเหตุให้เดินทางไปในที่แห่งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย คุณจะได้พบกับสังคมหรือคนรู้จักมากหน้าหลายตา อีกทั้งจะได้การเจรจาและมีผลถึงความต่อเนื่องที่จะมีการติดต่อกันในภายหลัง การเดินทางระยะนี้ถือว่าปลอดภัยไร้กังวล การลงทุนในเรื่องงานความคาดหวังยังสำเร็จไม่เต็มร้อย แต่ถือว่าน่าพึงพอใจ ทางที่ดีช่วงนี้ต้องวิ่งงานหนักกว่าแต่ก่อน รวมถึงการติดต่อลูกค้ารายเก่าเจ้าเดิมๆ ก็จำเป็นต่อการทำมาหากินเพราะตามชะตาดวงดาวที่เป็นโปรเจ็กต์เดิมๆ ลูกค้ารายเดิมจะสร้างเงินทองรายได้และโอกาสให้กับตัวคุณได้อย่างงดงาม กับเพศตรงข้ามจะช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระบางอย่างได้เป็นอย่างดี ผู้หลักผู้ใหญ่หัวหน้าจะช่วยเหลือเกื้อกูลมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ระยะนี้ขอให้เน้นที่งาน มีไอเดียอะไรต้องปล่อยให้หมดจะสำเร็จดังที่หวัง แต่ให้ระวังปากเพื่อนร่วมงานจะพานร้อนใจ เน้นว่าให้เป็นมิตรต่อกันอย่าวู่วาม สุขภาพจะมีโรคจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นไปได้ช่วงนี้ลดการใช้สายตาจากคอมพ์ และนอนเร็วขึ้นสักหน่อยก็จะแข็งแรงเป็นปกติ   

AQUARIUS

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ในช่วงนี้ระวังจะเกิดปัญหาด้วยเรื่องของการเงิน จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินอย่างที่ไม่ได้ตระเตรียมไว้ อีกประการ ช่วงนี้จะมีเหตุให้เข้าไปเกี่ยวข้องเเละเเก้ไขในเรื่องของคนใกล้ตัว รายรับยังพอมี แต่รายจ่ายนั้นยากจะหาจุดจบ จะมีเหตุให้พบเจอเพื่อนเก่าๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน ปัญหาต่างๆ ทั้งในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวจะจบได้ก็ต่อเมื่อคุณลงไปคลุกคลีและสนใจให้มากกว่านี้ การค้าขายจะมีข่าวดีในสิ่งที่รอคอย ติดต่องานที่ไหนโอกาสประสบความสำเร็จมีสูง ดังนั้น จึงต้องเหนื่อยวิ่งวุ่นสักหน่อยแล้วผลลัพธ์จะออกมาอย่างน่าภาคภูมิใจชัวร์แท้แน่นอน ส่วนเรื่องเพศตรงข้ามจะสร้างปัญหาหงุดหงิดใจเข้ามามากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการระแวง การหึงหวง จะทำให้ต่างฝ่ายต่างคาใจไม่สบายใจต่อกัน ทางแก้คือพยายามอย่าสร้างพฤติกรรมให้เกิดเป็นประเด็นต่อกัน อีกทั้งระยะนี้ผู้ใหญ่ที่ตนเคารพจะเริ่มมีบทบาทต่องานต่อสังคมรอบข้างของท่านอีกครั้ง สุขภาพร่างกายจะประสบปัญหาในส่วนของท้อง ลำไส้ และโรคกระเพาะ

PISCES

ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน)
การติดต่อเจรจา การใช้วาทศิลป์ยังไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณในช่วงนี้ ความอึดอัดใจในเรื่องงานจะถามหาแต่ยังดีที่มีคนยังคอยช่วยเหลืออยู่ข้างหลัง ลูกน้องบริวารจะสร้างปัญหาลับหลัง องค์กรที่ทำงานจะเกิดการสับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงกันอย่างจ้าละหวั่น นโยบายในการทำงานเริ่มตึงและเข้มงวดมากขึ้น ตัวคุณและคนรอบข้างเริ่มที่จะอึดอัดใจมากขึ้นทุกที  ขอให้คุณอดทนเอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งคิดที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งใด เพราะนี่เป็นสถานการณ์ของความไม่สบายใจช่วงสุดท้ายแล้ว หลังจากสงกรานต์นี้ไปอะไรที่ติดขัดก็จะราบรื่น เงินทองที่หาได้ยากจะเริ่มมีสัญญาณดีๆ กลับมาเหมือนเดิม การเงินระยะนี้มีแต่รายจ่าย เเต่ดีที่สิ่งที่คุณกำลังรอคอยจะได้ข่าวดี ขอให้ลูบหน้าปะจมูกไปก่อน ในช่วงต้นเดือนหน้าจะมีเงินก้อนเล็กๆ เข้ามาพอให้ชื่นใจได้เล็กน้อย กับคนรักให้ระวังอารมณ์ เจอกันช่วงนี้จะหงุดหงิดใจต่อกันง่ายขึ้น พยายามเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้น โรคภัยไข้เจ็บจะเกิดปัญหาในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ เป็นหวัด ปวดหัว


เลขมงคลประจำปักษ์นี้  เลข 5 เลข 3 และ เลข 9 ควรเว้น เลข 2

สิ่งมงคลที่ควรกราบไหว้บูชาประจำปักษ์นี้   หลวงปู่ทวด และ หลวงพ่อคูณ

เรื่องที่ควรระวังเป็นพิเศษในปักษ์นี้  จะเจอคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน รวมถึงจะอารมณ์หงุดหงิดกับลูกน้องบริวาร รวมทั้งเพื่อนร่วมงานที่พูดอย่างกลับทำอีกอย่าง ทำอะไรต้องมีหลักฐานและพยานอยู่เสมอ  อีกทั้งจะมีคนเลื่อนนัด