เปิดดวงรายปี 2566 ดวงปัง แซงทุกโค้ง แนะเสริมดวงเด่นทุกราศี รับเฮงปีกระต่าย

เปิดดวงรายปี 2566 ดวงปัง แซงทุกโค้ง แนะเสริมดวงเด่นทุกราศี รับเฮงปีกระต่าย
เปิดดวงรายปี 2566 ดวงปัง แซงทุกโค้ง แนะเสริมดวงเด่นทุกราศี รับเฮงปีกระต่าย

เปิดดวงรายปี 2566 ส่องราศีดวงปัง แซงทุกโค้ง แนะเสริมดวงเด่นทุกราศี รับเฮงปีกระต่าย by ณัฐ นรรัตน์ นักพยากรณ์ประจำคอลัมน์ดัง “ดวงเศรษฐี” พร้อมทำนายดวงปีหน้า ไม่ว่าจะเป็นทั้ง เรื่องงาน เรื่องเงิน ความรัก และสุขภาพ พร้อมแนะเสริมดวงสุดเฮงรับปีกระต่าย ทุกราศี

 

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การงาน

ปีนี้วางนโยบายไปเรื่อยๆ ค่อยๆ รุก ห้ามบุ่มบ่ามทำการใหญ่เด็ดขาด สถานการณ์ทั้งปียังต้องระวัง ให้ยึดมั่นการลงทุน หรือยึดลักษณะการดำเนินงานต่างๆ เเบบให้ชัวร์เข้าไว้ ต้องเล่นเเบบเพลย์เซฟครับ เปิดหน้าจะโดนน็อก อีกทั้งจะมีเพื่อนร่วมงานที่ค่อนข้างสนิทลาออกหรือเเยกตัวออกไป กระทบไหม กระทบกับงานของคุณเเน่นอน เเต่สภาพการณ์โดยรวมคุณจะควบคุมเกมได้ อุปสรรคมีเเน่ เเละหนักกว่าเดิม ซึ่งสุดท้ายท้ายสุด คุณสามารถจะควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ไว้ได้ จึงไม่น่าห่วงอะไร ข้อดีอีกประการคือ คุณจะจัดการเรื่องต่างๆ ที่เกิดปัญหาแล้วได้เครดิตได้คำชม เผลอๆ ได้ตำแหน่งขึ้นมา มีดวงดีทำงานหลายหน้าที่มากยิ่งขึ้นแต่ก็ทำได้ดี เวลาพักจะไม่มีให้ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษด้วยครับ

การเงิน

ใช้หนักเเน่ครับปีนี้ ดาวการเงินโคจรผันผวนตลอดปี เเปลว่าจะเป็นเงินหมุนมากกว่าเงินเก็บ ได้มาหมดไปในทันที ทางออกอีกประการคือ การหาจ๊อบพิเศษอื่นๆ นอกเหนือจากงานประจำ เพราะจะหวังให้งานที่ทำปีนี้บูมเเรงๆ เลยคงยาก จึงต้องหาท่อน้ำเลี้ยงทางอื่นไว้บ้าง เเละอย่าลืมเตรียมเงินไว้สักก้อน เพื่อใช้สำรองเรื่องญาติพี่น้องเเละครอบครัวเอาไว้ด้วย จากชะตาเห็นได้ว่าจะมีเรื่องด่วน ที่เกี่ยวกับคนใกล้ตัวที่ต้องใช้เงินในกระเป๋าคุณ เอามาใช้เพื่อเเก้ไขในปัญหาของเขา โดยสรุปมีเงินเข้ามากกว่าออกเผลอๆ ปลายปีอาจมีเหลือเพื่อซื้อของราคาแพงเป็นของที่อยากได้มานานด้วยครับ เรียกว่าเก่งแล้วยังมีเฮง

ความรักเเละครอบครัว

สถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ปลายปีนี้จะเกิดเรื่องใหญ่ คุณจะถูกปฏิวัติจากคนสนิทคนใกล้ตัว สืบเนื่องจากที่ผ่านมา จนถึงก่อนปลายปี มีเเววที่ตัวคุณจะบริหารหน้าที่ในครอบครัวผิดพลาด มีเกณฑ์นำผู้อื่นที่ไม่ใช่สามีภรรยาเข้ามาช่วยบริหารการเงินในกระเป๋าคุณ เป็นเหตุให้เกิดความไม่ไว้วางใจระหว่างกัน ส่วนลูกหลานบริวาร ผู้ที่อยู่ในการควบคุมดูเเลจะสร้างปัญหาในเรื่องเงินๆ ทองๆ จนส่งผลกระทบถึงตัวคุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เเปลว่าปีนี้เป็นปีที่ต้องเฝ้าสังเกตการณ์กับโรคหัวใจอ่อนของตัวเอง เเละความรู้สึกของคนในครอบครัวอย่างใกล้ชิดครับ ส่วนท่านที่กลัวจะแยกจากหรือทะเลาะกันแรงๆ จะบอกว่าเดี๋ยวก็กลับมาคืนดีกันได้ครับ

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ไหว้วัดที่อยู่บนเขา ไหว้วัดที่มีความเก่าแก่ประจำจังหวัดของตน ไหว้ศาลหลักเมืองที่ตนทำงานอยู่ ทำบุญด้วยเครื่องทำความสะอาดต่างๆ น้ำยาทำความสะอาดต่างๆ ทำบุญกับคนป่วย ช่วยเหลือคนยากไร้ ช่วยเหลือสัตว์บาดเจ็บทางใดทางหนึ่ง ไหว้ขอพรบุพการี สวดมนต์บทพาหุงต่อด้วยชินบัญชรให้บ่อยขึ้นครับ

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การงาน

เวลามีจำกัดครับ ต้องเร่งมือตั้งเเต่ช่วงนี้อย่างเต็มที่ เเละต้องเร่งสร้างเร่งทำ ก่อนเดือนตุลาคม เพราะหลังจากนั้นปัญหาอุปสรรคจะรุมเข้ามาเพียบ มีทางไหนต้องคิดต้องสร้าง ให้ลุยทำไปก่อน จะไหว้วานขอความช่วยเหลือจากใคร รีบดำเนินการด่วน ซึ่งในปีนี้จะมีการโยกย้ายทั้งหัวหน้า เเละลูกน้องบริวารคุณอย่างรุนเเรง เป็นผลให้ช่วงปลายปีคุณจะหยิบจับสิ่งใดย่อมลำบากขึ้นเป็นเงาตาม ยิ่งตัวผู้บังคับบัญชาที่จะเข้ามาใหม่ จะสร้างความทุกข์ใจเดือดร้อนใจให้คุณอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทั้งนี้ ถ้าคุณแก้ด้วยสติ ใช้ปัญญาไม่เน้นอารมณ์ ค่อยๆ หาวิธีหรือขอความช่วยเหลือจากคนที่พอจะช่วยได้เรื่องต่างๆ จะแก้ง่ายขึ้น ยังดีที่มีดวงได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีความก้าวหน้าในสายอาชีพของตนมากกว่าเดิม มีชื่อเสียงในสายงานตนเอง

การเงิน

การลงทุนน่าห่วงมากครับ ให้ดีควรเบรกการขยายงานขยายกิจการเอาไว้ก่อน ดวงชะตาเริ่มชะลอตัวในการลงทุน ยิ่งดิ้นยิ่งเหนื่อย ปีนี้วางเเผนในรูปปรับปรุงพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ในเเข็งเเรงให้เเกร่งกว่าเดิมเอาไว้ ปีต่อไปออกมาเดินเครื่องอีกครั้งยังไม่สาย เเต่ที่ต้องเตือนเเละอยากให้นึกได้ทุกครั้งเมื่อถึงเวลาคือ ในปีนี้ จะมีคนชวนคุณลงทุนหรือเข้ามาขอกู้เงินขอหยิบยืม ซึ่งผลสุดท้าย จะได้คืนให้ครบตามจำนวนนั้น ยากเต็มที จำเป็นต้องหาวิธีปฏิเสธเอาไว้ในใจบ้างก็ควรทำครับ ข้อดีการเงินปีนี้คือ ยามใดที่แย่คุณจะเห็นได้ว่าท้ายที่สุดจะมีเงินมาทันเวลาเสมอ มาแบบฉิวเฉียดให้ตื่นเต้นหัวใจจะวายแทบทุกครั้งไป

ความรักเเละครอบครัว

ปีนี้จะมีคนรู้จักที่ค่อนข้างสนิท เจ็บป่วยถึงขั้นเสียชีวิต เป็นเพศชายซึ่งจะทำให้คุณเศร้าใจลึกๆ อยู่บ้าง เเต่ยังดีที่ปีนี้คนในครอบครัวจะสร้างความสุข มีข่าวเกี่ยวกับความสำเร็จจากคนในครอบครัว ซึ่งเป็นได้ทั้งลูกหลานบริวารหรือคู่ครอง จะมีความก้าวหน้า มีชื่อเสียงมากขึ้น เเน่ล่ะส่วนหนึ่งก็มาจากการปลุกปั้นจากมือของคุณ เเต่ที่น่าห่วงต้องเตือนเอาไว้คือ เรื่องเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่คนในบ้าน จะสร้างปัญหาเกิดเรื่องโดยที่คุณจำเป็นต้องเข้าไปเเก้ไข สุดท้ายช่วงกลางปีคู่ครองคุณจะป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลได้ ต้องดูแลดีๆ คนโสดระวังคนมาจีบยังไม่ขาดร้อยเปอร์เซ็นต์จากคนรักเก่า แต่ดีที่ไม่ว่าจะอย่างไรปีนี้คุณทั้งคู่จะจับมือผ่านอุปสรรคนี้ไปได้พร้อมๆ กัน

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ทำบุญด้วยไฟ เช่น ค่าไฟ ทำบุญไฟฉาย ถ่านไฟฉาย ซ่อมสร้างถนนสาธารณะ บุญที่เกี่ยวกับเด็กและผู้สูงอายุ ไหว้พระวัดจีน ไหว้พระแก้วมรกต หลวงปู่ทวด บริจาคเครื่องมือแพทย์ บริจาคเลือด ทำบุญกับสัตว์ป่วย สัตว์บาดเจ็บหรือมีอุบัติเหตุ สวดมนต์บทยันทุน บทชัยยะมงคลคาถา และแผ่เมตตา

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การงาน

การเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่ในชีวิตกำลังเกิด ปีนี้มีเเต่ปัญหา ใครอยากออกไปทำงานส่วนตัวยังไม่ถึงเวลา ขืนไปจะตายเดี่ยว เเนะนำให้กอดเก้าอี้ตัวที่นั่งอยู่นี่ ให้นานที่สุดจะดีกว่า เเละอย่าลืมใกล้นายใกล้ผู้ใหญ่เอาไว้จะรอดตัว คิดทำสิ่งใดให้ลงมือก่อนเดือนตุลาคม เพราะหลังจากนั้นไปเเล้วไม่สำเร็จ มีคนหักหลัง จุดสกัดในปีนี้คือ เรื่องศัตรูในที่ทำงาน จะมีอิทธิพลมากขึ้น เเล้วที่สำคัญ เขากำลังพุ่งเป้ามาเล่นงานคุณเป็นคนเเรกๆ ทางที่ดีหาพวกเอาไว้ให้มากที่สุดจึงจะรอด โดยถ้ามองภาพรวมในด้านอื่นๆ แสดงว่าคุณจะทำสิ่งใดๆ สำเร็จมากยิ่งขึ้น มีชื่อเสียงในการทำงานมากยิ่งขึ้น จึงมีคนหมั่นไส้กวนใจเป็นธรรมดา ให้อดทน ใช้ปัญญาก่อนอารมณ์ จะมีเรื่องดีๆ ข่าวดีๆ และความเฮงมาทันเวลาทุกครั้งไป

การเงิน

ปีนี้เป็นปีเเห่งสงครามอารมณ์ คุณต้องนึกไว้เสมอว่า ในยามสงครามนั้น มีกินมีใช้ เเค่พอเอาตัวรอดได้ก็บุญเเล้ว เเปลว่าการเงินจะเหลือใช้เหลือสะสมเป็นกอบเป็นกำลำบาก บุญพาวาสนาส่งเฉพาะบางท่านที่เกิดในราศีนี้เเล้วปีนี้จะร่ำรวยรุ่งเรืองก็ถือว่าสร้างบุญกุศลต่อเนื่องมาดี เเต่ภาพรวมนั้นเกรงจะเป็นไปได้ยาก จึงอยากให้อดทนเเละตั้งมาตรฐานรายได้ในปีนี้ให้ต่ำเข้าไว้ก่อนจึงจะอยู่รอด เอาเวลาไปทำกิจกรรมสนุกที่อยากทำมานานสักปีเเล้วค่อยกลับมาสู้กันต่อปีต่อไปคือทางออกครับ ที่สำคัญ ถ้าอยากมีรายได้เพิ่มอาจต้องลองถามไถ่ติดต่อพรรคพวกเพื่อนฝูงเดิมๆ ที่เคยทำงานร่วมกันมา เขาจะช่วยในเรื่องต่างๆ ที่คุณไม่สบายใจได้เช่นกัน รายรับปีนี้ยังไหวถ้าเทียบกับรายจ่ายที่มากโข อย่างไรคุณก็รอดครับ

ความรักและครอบครัว

หูตาต้องไวสำหรับคนที่มีความลับทั้งหลาย ปีนี้ความลับอะไรที่ปกปิดคนที่บ้านมานานเห็นทีจะถูกเเฉถูกเปิด เอาล่ะสิ ฟังเเล้วขนเริ่มลุกขึ้นมาอย่างฉับพลันทันใด ไปเเก้กันเองครับ ผูกไว้ต้องเเก้เองได้ เชื่อว่าเมื่อผมบอกเเผนที่อนาคตเรื่องนี้ไปเเล้วท่านที่มีคดีส่วนตัวเรื่องนี้จะหาทางออกได้ไม่ยากนะ ส่วนท่านที่รักเดียวใจเดียวมีคนที่บ้านที่เเสนจะน่ารัก ปีนี้ต้องหันมาวางเเผนเรื่องการเงินเป็นสำคัญ ให้ดีควรเบรกของที่มีราคาเเพงเอาไว้ก่อนเเล้วจะอยู่รอดถึงปีหน้าครับ ท่านที่โสดมีดวงพบเจอคนถูกใจเผลอๆ ได้ถูกกายเลยไปด้วย ต้องระวังให้ดีๆ อาจเจอคนที่เขามีคู่อยู่ก่อนแล้ว ลูกหลานปีนี้จะทำให้คุณสุขใจเป็นพลังใจให้กับเราได้เป็นอย่างดี ท่านที่ทะเลาะกับคู่เดี๋ยวก็กลับมาคืนดีเพียงแต่อย่างอนกันนานเดี๋ยวจะพานหายกันไปเอง

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ทำบุญสร้างโรงพยาบาล เครื่องมือแพทย์ บริจาคโลงศพ บริจาคเลือด ช่วยเหลือคนยากไร้ ทุนการศึกษาเด็ก ช่วยสรรพสัตว์น้อยใหญ่ตามกำลัง ถวายสังฆทานด้วยข้าวสารอาหารแห้ง สวดมนต์อย่าลืมบทอิติปิโสและพาหุง

 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การงาน

บางทีการที่เขียนดวงประจำปีเชื่อว่าอีกไม่นานก็ลืมกันหมดเเล้ว เเต่เอาล่ะ ผมจะให้คุณจำได้ไปทั้งปีเลยละกัน ประการเเรก ปีนี้ของคุณจะเป็นปีที่หน้าที่การงานตื่นเต้นที่สุดในรอบ 10 ปี เพราะปีนี้คุณมีเกณฑ์เปลี่ยนงานย้ายงานเเบบกะทันหัน ถูกย้ายฟ้าผ่าหรือได้ตำเเหน่งเเบบค้านสายตาชาวบ้าน ประการที่สอง ถามว่าต้องทำตัวเรื่องงานอย่างไรให้รอด ตอบว่า อยู่ใกล้ผู้ใหญ่จะรอด ไอเดียการแก้ปัญหาต่างๆ ของคุณจะเก่งขึ้น มีฝีมือและประสบการณ์มากกว่าเดิม ทำสิ่งใดๆ อาจเหนื่อยยากลำบากก่อนแล้วจะไปสำเร็จทีหลัง คนเกลียดคนชังอาจมีแต่ทำอะไรเราไม่ได้แค่กวนตากวนหู สิ่งที่เปลี่ยนแปลงจะนำความสำเร็จมาให้คุณอย่างแน่นอน ถือเป็นปีที่สู้สุดใจแต่ผลลัพธ์ออกมาดีงามครับ

การเงิน

สภาพคล่องทางการเงินมีติดขัดเเน่ครับ ผมเห็นทางออกจากดวงดาวอยู่สถานเดียว คืออย่าทำงานประจำเพียงอย่างเดียว ต้องทำมากกว่าหนึ่งไม่งั้นไม่พอกินครับการ ลงทุนด้วยเงินควรเบรกเอาไว้ก่อน พิษเศรษฐกิจจากภาวะทั่วโลกจะลามมาถึงไทยเเล้วส่งตรงถึงกระเป๋าเงินคุณเเบบเต็มๆ ให้ลงทุนด้วยปากครับ การเป็นนายหน้า กินเปอร์เซ็นต์ หักหัวคิว เป็นคนกลาง กินค่าคอมมิชชั่น นั่นเเหละสวยสุด ฝากเอาไว้เรื่องสุดท้ายว่า ห้ามให้ใครกู้ยืมเงินเด็ดขาด เพราะดวงเสียตังค์เเบบเสียเพื่อนไปด้วยจะเกิดขึ้นในปีนี้ครับ ทีนี้เรื่องดีๆ มีอยู่ว่า สิ่งใดที่สูญเสียเสียหาย สิ่งใดที่อึดอัดใจไม่สบายใจ สิ่งใดที่เป็นปัญหา ทุกสิ่งนั้นคุณจะแก้ปัญหาได้ ทำอะไรจะสำเร็จ ในตอนท้ายจะได้เงินมาใช้จ่ายได้ทันเวลาในทุกๆ ครั้ง มีโชคฟลุกๆ ที่เป็นได้ทั้งเงินทองหรือทรัพย์สินครับ

ความรักและครอบครัว

กัปตันนาวาอย่างคุณคงต้องระเเวดระวังเรือลำนี้ ที่มีผู้โดยสารชื่อว่าลูกเเละเมียหรือสามี ผ่ากลางมรสุมทั้งเรื่องเงินที่เริ่มตึงเข้าขั้นต้องเฝ้าระวังเเละต้องจับตาเป็นพิเศษ ไหนจะมรสุมเรื่องงานของกันเเละกันที่ภายในองค์กรที่ทำงานมีข่าวการปลดโยกย้ายภายในกันอย่างโจ๋งครึ่ม เเละเรื่องลูกรักที่มีอาการเริ่มโตเริ่มดื้อขึ้นทุกวันๆ ครับ ผมเเนะนำทางออกจากดวงดาวว่า ปีนี้ควรจับมือกันไว้ให้เเน่นๆ กว่าที่เคยมา พร้อมทั้งต้องจัดวันครอบครัวสัปดาห์ละวัน รวมถึงคุณต้องเข้าไปดูเเลพวกเขาอย่างใกล้ชิด ถามไถ่ปัญหาส่วนตัวของเขาเเละเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุดให้ได้ โดยที่ทั้งหลายทั้งปวงนี้ ถ้ามีเรื่องไม่สบายใจคราใด ก็จะมีเหตุที่ทำให้เกิดความรักความเข้าใจหลังจากนั้นตามมา คนโสดต้องรออีกนิดคนใกล้ชิดยังมาไม่ถึง แต่ก็พอเห็นแสงรำไรมาแต่ไกลแล้ว

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ทำบุญถวายผ้าไตร บาตรพระ เครื่องเขียนเครื่องเรียน ทำบุญมุงกระเบื้องหลังคาวัด ช่วยเหลือสัตว์บาดเจ็บ สัตว์จร ทำบุญโรงพยาบาล และบริจาคเลือด สวดมนต์บทแผ่เมตตาให้บ่อยๆ ในปีนี้ครับ

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การงาน

น่าเป็นห่วงครับสำหรับท่านที่ทำงานเอกชนหรือมีกิจการส่วนตัว เป็นปีที่ท่านต้องวางเเผนวันต่อวันอย่างรัดกุมที่สุด สถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ท่านที่ทำธุรกิจอิงต่างประเทศเป็นไปได้ต้องชะลอโครงการเเผนงานไปก่อน จะเด่นคือเรื่องงานภายในประเทศ ยิ่งท่านใดเพิ่งเปลี่ยนงานคุณจะได้หน้าที่ที่มากกว่าที่เข้ามาแต่จะทำได้ดี มีโอกาสเจออุปสรรคแล้วจะผ่านไปได้ จากนั้นบารมีจะเพิ่มล้นทำให้มีโอกาสได้งานที่ดีขึ้น ความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยลำบากมากยิ่งขึ้น ความคุ้มค่าคือ มีโอกาสได้เงินเพิ่ม ตำแหน่งเพิ่ม ความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เพิ่ม ศัตรูเพิ่ม เวลาในการดูแลรับผิดชอบเพิ่ม เรียกว่าปีนี้หลายสิ่งมีแต่เพิ่มพูนครับ แม้กระทั่งคนหมั่นไส้ในตัวเรายังเพิ่มขึ้นมากกว่าปีก่อนๆ เลย แต่คุณจะรับมือได้เพราะคุณเก่งเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนนั่นเอง

การเงิน

เก็บเงินสดครับ ปีนี้พยากรณ์ดวงชะตาของคุณง่ายมากๆ คือเก็บเงินสดเอาไว้อย่ารีบลงทุนหรือใช้ไปในเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น หุ้นจะตกกว่านี้อีกถ้าถือไว้ในมือ ปล่อยตอนนี้ยังทันครับ จะให้ดีช่วงปลายปีกระเเสการเงินพัดสอบเข้ามากระทบคุณอีกครั้ง เป็นผลให้ปลายปีนี้คุณจะมีโปรเจ็กต์ใหญ่ต่อเนื่องไปถึงปีหน้าจึงจะฟื้นกลับมาอีกครั้ง ดังนั้น จำง่ายๆ จากนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคม วางเเผนงานใหญ่เอาไว้ เบรกการใช้เงินก้อนใหญ่ทุกชนิด เข้าเดือนพฤศจิกายนค่อยใช้เงินก้อนใหญ่ครับ โดยรวมปีนี้ สนุก ตื่นเต้น มีโชคลาภ ได้ซื้อของที่อยากได้มานาน เป็นความเหนื่อยที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นครับ

ความรักและครอบครัว

คู่ครองถูกใช้ให้ไปทำงานยังที่ห่างไกล อย่างดีที่สุดคือ งานของแฟนคุณจะหนักขึ้นมากขึ้น เวลาที่มีให้กันจะน้อยลง เป็นไปได้ที่คนใดคนหนึ่งจะต้องเเยกจากพลัดพรากกับครอบครัว ปีนี้ควรเฝ้าระวัง เรื่องบุตรบริวารจะเกเร เเต่เมื่อฟังเเล้วก็อย่าตกใจตื่นตูมรีบเข้มงวดกับเขามากจนเกินไปนะครับ พานจะมีอันต้องทะเลาะกันมากกว่า ส่วนป๋าๆ ทั้งหลายปีนี้มีทีท่าจะถูกเด็กหลอก ควรเก็บเงินเอาไว้ใช้เรื่องจำเป็นอื่นๆ จะเหมาะกว่านะ สรุปว่าปีนี้ให้ดูเเลลูกเพิ่มขึ้น คู่ครองจะมีเรื่องพลัดพรากเเละจะถูกเด็กหลอกกินตังค์ครับ กับท่านที่มีครอบครัวที่แม้จะไม่สมบูรณ์ร่ำรวยเหมือนใครเขา แต่ความสุขความรักที่มีร่วมกันในครอบครัจะดีขึ้น พูดคุยในสิ่งดีๆ กันมากกว่าปีที่ผ่านมา

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ไหว้หลวงปู่ทวด ไหว้วัดเก่าแก่ประจำจังหวัด ทำบุญด้วยผ้าเช็ดตัว รองเท้า แว่นสายตายาว อุปกรณ์ที่ใช้ในครัว อาทิ ช้อน จาน ชาม แก้วน้ำ ทำบุญกับเด็ก ทำบุญโรงทาน ทำบุญช่วยเหลือสัตว์เจ็บป่วยหรือถูกอุบัติเหตุ สัตว์จร สวดมนต์บทพาหุง บทชัยมงคลคาถา

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การงาน

เปลี่ยนงาน ตกงาน ยังเครียดยังมึนอยู่ถ้าปล่อยตัวปล่อยใจท้อเมื่อไหร่จบ! เพราะปัญหาหนักๆ จะมีเข้ามา ทั้งเรื่องการลดพนักงานในองค์กร ทั้งข่าวการโยกย้ายหัวหน้าลูกน้องกันจนเหนื่อย ไหนเก้าอี้คุณยังเริ่มร้อน สถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ มีเกณฑ์ขาเก้าอี้หัก 1 ขา เเต่อย่าซีเรียสไป เพราะมันยังเหลืออีกตั้ง 3 ขา ส่วนใครที่ลงทุนทำธุรกิจต้องระวังอย่าปล่อยเครดิตมากไปมีสิทธิ์โดนเบี้ยวสูง ส่วนผู้ที่ทำงานราชการปีนี้มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง พบเจอสิ่งดีๆ ส่วนลูกน้องบริวารจะมีเหตุให้ห่างกัน ท่านที่ค้าขายให้ปรับกลยุทธ์ใหม่ๆ ตลอดเวลา เน้นอัธยาศัย เน้นการให้ก่อนที่จะรับแล้วคุณจะได้อะไรที่ไม่เคยได้มาก่อน อาทิ ยอดขายที่ชนะเลิศกว่าปีที่ผ่านมา

การเงิน

การลงทุนยังหมุนไปได้เรื่อยๆ ปัญหามีไหม มีเเน่ครับ เเละหนักด้วย เเต่ดีตรงที่คุณยังหาวิธีเเก้ไขโดยที่ได้กำไรอยู่เเม้ว่ามันจะไม่มากนัก เเต่มุมชะตาการเอาตัวรอดในทุกสถานการณ์ที่คับขันต่อจากนี้คุณไม่เเพ้ใคร ที่น่าห่วงอีกประการคือ รายจ่ายในครอบครัวจะหนักขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควรเบรกการซื้อของชิ้นใหญ่ที่มีราคาเเพงเอาไว้ก่อน ใครที่เล่นหุ้นเตรียมช้อนซื้อเเบบลดเเลกเเจกเเถมได้ เพราะปีวัวหุ้นจะตกช่วงต้นปีเเบบเรี่ยราดเทกระจาด เเล้วปีถัดไปราคาจะดีดขึ้นอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งนี้ คุณมีโอกาสได้เงินฟลุกๆ ได้โชคลับๆ ได้ทรัพย์เพิ่มเติม ได้คนช่วย หรือรายได้ที่มาจากทางอื่น รายได้ที่ไม่คิดว่าจะได้มาทันเวลาพอดี จึงรอดแน่นอนในปีนี้ครับ

ความรักและครอบครัว

ใครที่รอคอยการมีคู่ครองเห็นทีจะมีข่าวดีในปีนี้ ส่วนใครที่มีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝาเเล้วให้ระวังจะมีคนเข้ามาทุบฝาทุบฝั่ง ความหมายคือให้ระวังมือที่สามที่จะมีเข้ามา เเละเริ่มสร้างความหนักใจให้กับคุณมากขึ้นทุกวันจนเกิดความขัดเเย้งกับคนในครอบครัวได้ อีกทั้งใครที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบกับคู่ครองมานาน ปีนี้จะมีแบบทดสอบมาให้ทดสอบความมั่นคงที่มีให้ครอบครัว ว่ายังมั่นคงอยู่ไหม ถ้าเกิดมีเด็กเอ๊าะๆ หน้าตาจิ้มลิ้มทั้งขาวทั้งอวบมาอยู่ใกล้ๆ แต่กระนั้นดวงความรักยังคงเข้มแข็งในระดับหนึ่ง เชื่อว่าคุณทั้งสองจะแก้สถานการณ์ที่ยากๆ ในอนาคตให้ผ่านไปด้วยดี

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ทำบุญวัดพระบาทน้ำพุ ทำบุญกับบุพการีให้ท่านชื่นใจ สบายใจ ทำบุญการศึกษา ค่าน้ำค่าไฟวัด ทำบุญสร้างศาสนสถาน สวดมนต์บทคาถาชินบัญชรพร้อมคำแปล

 

ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

การงาน

อดทนอีกนิดนะครับเพราะดวงชะตาของท่านเข้าเคราะห์มาตั้งเเต่ปีที่แล้ว ดังนั้น การงานใดๆ ก็ตามก็จะคลายความทุกข์ความหนักใจลงได้ หลังเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไปเเน่นอนล่ะ เเปลว่ากว่าจะถึงคุณจะต้องเจอกับปัญหาหนักๆ ทุกรูปเเบบ ทั้งหัวหน้าลำเอียง เพื่อนร่วมงานคอยจับผิด เเละลูกน้องที่สั่งอย่างหนึ่งได้อีกอย่างหนึ่ง ทางเเก้คือ คุณต้องลงมาดูทุกเรื่อง เเละปิดหูปิดตาปิดปากให้สนิท ก้มหน้าทำตามหน้าที่ไป รอจังหวะสักนิดเเล้วตำเเหน่งจากนี้จะวิ่งฉิว อีกทั้งมีโอกาสหารายได้พิเศษ ได้งานจากคนรู้จัก ได้ทำงานหน้าที่หรือสถานที่ใหม่ๆ เรียกว่าวุ่นๆ แต่ก็จบสวย

การเงิน

เป็นปีเเห่งการหมุนเงิน เก็บไม่อยู่ ได้มาก็ใช้ไปในทันใด การลงทุนช่วงนี้ยังไปได้เรื่อยๆ จุดเปลี่ยนเรื่องเงินทองอยู่ในช่วงปลายปีเลยครับ ดังนั้น บอกคำเดียว ว่าเก็บเงินสดดีที่สุด ลงทุนจะได้กำไรเเบบน้ำซึมบ่อทราย บอกตรงๆ ว่าปีนี้เหนื่อยหาเงินเยอะ หนำซ้ำยังเป็นปีที่มีคนต้องการให้คุณช่วยเหลือเรื่องเงินมากที่สุดในรอบสิบปีเลยทีเดียว ทางออกในชะตาคือการลงทุนด้วยวาจา หาเงินจากการเป็นนายหน้าอันนี้รอดครับ เเนะนำว่าหาจ๊อบพิเศษได้เเล้ว จุดเด่นในปีนี้คือ ถ้าจะขายที่ขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นนายหน้า ทำออนไลน์ อาชีพที่จับแพะชนแกะจะมีข่าวดีครับ งานราชการระวังเจ้านายหาเรื่องหรือเข้าใจเราผิดๆ ควรรีบชี้แจง

ความรักและครอบครัว

ความรักยังอึดอัด มีเรื่องต้องเคลียร์กันเยอะเเต่บอกได้ว่าลงตัวยาก ทางที่ดี ควรหาเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดร่วมกันให้บ่อยขึ้น จะทำให้ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวดีขึ้นอย่างรวดเร็วครับ บุตรบริวารจะได้ผลกระทบจากความเครียดของคนในครอบครัว เเละเเสดงเอฟเฟกต์ออกมาอย่างเห็นได้ชัดต้องรีบหันมาดูเเลด่วน ณ ตอนที่อ่านนี้ยังทันอยู่ ส่วนใครที่เงินเยอะ สามารถเลี้ยงดูได้หลายบ้าน ในปีนี้จะเกิดเรื่องใหญ่ที่คุณต้องปวดหัว หาทางออกที่ลงตัวเสมือนสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ได้ยากเต็มที่ คนโสดให้ระวังจะเจอคนที่โสดแต่ไม่สด มีความลับบางอย่างเคลือบแคลงให้เราสังเกตดีๆ เผลอๆ ถ่านไฟเก่าของเขายังไม่ดับสนิท แต่ทั้งนี้คืออย่าไปซีเรียสเครียดกังวลจนเกินไปเพราะถ้ามันใช่มันคือใช่ ถ้ามันไม่ใช่ยังไงก็แยกกัน ลูกปีนี้จะทำรางวัลและความภูมิใจมาสู่วงศ์ตระกูล

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ทำบุญผู้สูงอายุ ช่วยเหลือสัตว์ที่เจ็บป่วยอุบัติเหตุ ทำบุญวัดทุรกันดาร วัดที่เงียบสงบ ไหว้พระอุปคุต บริจาคเสื้อผ้าของกินของใช้ในผู้ยากไร้ บริจาคเลือด บริจาคร่างกาย ปล่อยสัตว์ตามกำลังทรัพย์ที่ไม่เบียดเบียนตนเองและครอบครัว สวดมนต์บทยันทุน คาถาโพธิบาท

 

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การงาน

มีเกณฑ์เปิดหน้างานใหม่ๆ ได้ตำเเหน่ง หรือได้หน้าที่ความรับผิดชอบใหม่เเล้วดีไหม บอกได้ว่าช่วงเเรกของการเปลี่ยนเเปลงนั้น เครียดสุดๆ ครับ เเต่ในระยะยาวใช้ได้เลย ดีมากเลย ฝีมือคุณก็ใช่เล่นอยู่เเล้ว เจ้าไอเดียจอมโปรเจ็กต์ยกให้เป็นที่หนึ่ง อีกทั้งมีดวงการซื้อบ้าน ขายบ้าน ขายที่ได้อีก เเต่ปีนี้ต้องระวังจะมีหัวหน้า ผู้บังคับบัญชาถูกโยกย้าย ถูกดึงไปช่วยงาน เเสดงว่าลูกพี่คุณ หลังจากนี้ไปจะต้องห่างจากคุณไป ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทางออกที่ดีคือ คุณต้องมองเเละผูกมิตรกับนายคนอื่นเอาไว้บ้างเเล้วจะไม่เจ็บตัว อีกทั้งโอกาสใหม่ๆ ให้แสดงฝีมือจะเข้ามาเป็นระยะ

การเงิน

เขาว่าเงินทองนั้นเป็นของนอกกาย ไม่ตายเเต่ก็หายาก ใช่เลย สโลเเกนนี้คุณได้สัมผัสเเน่ในปีใหม่นี้เป็นต้นไป ดังนั้น ต้องเซฟรายจ่ายประเภทฟุ่มเฟือยลงบ้าง ลดการซื้อของสะสมของฟุ่มเฟือยลงหรืออย่างน้อยก็ต้องเตือนคนในครอบครัว โดยเฉพาะลูกหลานบริวารนี่ ใช้จ่ายอย่าตามใจให้มากเกินไป สังเกตดูได้ว่าช่วงหลังๆ รายจ่ายในครอบครัวสูงขึ้นทุกเดือน ดีที่จะอย่างไรก็ตามท้ายที่สุดเงินคุณจะพอที่จะซื้อ พอจะตัดใจซื้อของที่อยากได้มานาน ของที่คาใจมาตั้งแต่ปีที่แล้ว สรุปปีนี้การเงินเหนื่อยหาแต่ก็หาได้ทันเวลาทุกครั้งไป

ความรักและครอบครัว

ความรักความเข้าใจใครจะมีให้ฉันบ้าง ผมจะสื่อให้เห็นว่าระยะหลังๆ นี้ คุณกลับกลายเป็นคนขี้เหงาไปซะนี่ ดังนั้น สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ เรื่องสัตว์จะนำเคราะห์มาสู่ตัวคุณเเละครอบครัว ลักษณะที่ว่าคือสัตว์ที่เป็นเพศตรงข้าม ที่มี 2 เท้าหน้าตาน่ารักพูดจาจ๊ะจ๋า หวานเจี๊ยบนี่เเหละจะทำให้ทั้งเงินในกระเป๋าหมดเกลี้ยง ในพริบตาอย่างกับเสกได้จะเข้ามาในปีนี้ ส่วนท่านที่มีรักเดียวใจเดียวปีนี้คนรักของท่านจะป่วย เข้าโรงพยาบาลครับ กับท่านที่มีครอบครัวแล้วถ้าทะเลาะกันจะยังไม่เลิกกัน มีโอกาสกลับมาคืนดีกัน ลูกหลานจะทำให้คุณมีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ไหว้พระประธานที่มีองค์สีขาว ไหว้พระปางอุ้มบาตร ทำบุญวัดที่อยู่บนเขา ทำบุญด้วยน้ำเปล่า กระติกใส่น้ำ พรมเช็ดเท้า อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องนอน อาทิ ผ้าห่ม หมอน แต่เลือกที่พระท่านใช้ได้ด้วยนะครับ ทำบุญบริจาคเลือด บริจาคโลงศพ สวดมนต์บทพระคาถาบารมี 30 ทัศ

 

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

การงาน

ไปได้ดีครับ การงานจะสวนกระเเสเศรษฐกิจ มีเกณฑ์ลงทุนในงานใหม่ๆ มีการขยับขยาย เพื่อเติบโตในระยะยาว มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือร่วมหุ้นร่วมทุนมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง เเต่คุณต้องมีที่ปรึกษาเอาไว้ข้างกายข้างใจด้วยนะครับ คิดเเละตัดสินใจคนเดียวมีสิทธิ์ล้ม ต้องเดินตามดวงของปีนี้คือ การขอคำปรึกษาในเรื่องใหญ่ๆ ทุกครั้ง ใครที่หวังตำเเหน่งปีนี้ ให้ใกล้นายเข้าไว้เเล้วจะสมหวังในเรื่องความก้าวหน้าอีกทั้งจะได้ข่าวหัวหน้าผู้ใหญ่ในสายงาน ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำเเหน่งอีก งานนี้ใกล้นายไว้มีเเต่รุ่งกับรุ่งครับ อีกทั้งทำสิ่งใดเกี่ยวกับโซเชียล ออนไลน์ มาใช้เสริมในการทำงานมีดวงเฮง มีความก้าวหน้าและมีชื่อเสียงครับ

การเงิน

ยังหมุนไปได้ครับ อย่ากังวลจนมากเกินไป ดวงชะตาของท่านยังมีคนช่วยเหลือ เมื่อเกิดวิกฤตครั้งใด สุดท้ายหรือในนาทีสุดท้าย ก็จะมีทางเเก้ทางออกของปัญหานั้นๆ ได้ทุกครั้ง เเละเดือนที่คุณจะเกิดปัญหาสภาพคล่องทางการเงินมากที่สุดคือ เดือนกรกฎาคมเเละเดือนสิงหาคม เป็น 2 เดือนที่รายจ่ายจะสูงลิ่ว หวังลาภผลประโยชน์เรื่องเงิน ทอง ได้ยากเต็มที ให้จดหรือจำเอาไว้ให้ดีนะครับ เเละรายจ่ายในปีนี้ จะอยู่ที่การใช้ไปในเรื่องบ้านเเละครอบครัวมากที่สุด จุดเด่นคือมีดวงมีโชคฟลุกๆ มีคนช่วยเหลือหรือให้โอกาสที่จะได้ทรัพย์สินเพิ่มเติมครับ

ความรักเเละครอบครัว

ปีนี้มีเกณฑ์ซื้อขายบ้านหรือรถ คุณจะมีความสุขกับครอบครัวมากยิ่งขึ้น เศรษฐกิจการเงินทั่วประเทศตึงเครียดกันถ้วนหน้า เเต่คุณกับครอบครัวจะมีเหตุให้ทั้งครอบครัวคิดได้ว่าเงินไม่ใช่คำตอบที่สุดของความรักระหว่างคนในครอบครัว ดังนั้น ปีนี้จึงเป็นปีที่ดีของคุณเเละครอบครัว อีกทั้งจะได้ข่าวดีจากบุตรบริวารซึ่งจะนำความชื่นอกชื่นใจมาสู่คุณ เเต่สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดในปีนี้คือ มือที่สาม แต่ก็จะจัดการให้ปัญหาที่คาราคาซังจบไปได้ด้วยมือคุณเอง คนโสดมีโอกาสเจอคนอายุมากกว่าหรือตำแหน่งหน้าที่การงานดีมาให้ได้คบหา

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ไหว้พระปางนาคปรก วัดที่ติดแม่น้ำ ติดห้วยหนองคลองบึง ถวายอุปกรณ์ทำความสะอาดในวัด ทำบุญมูลนิธิดวงตาและหัวใจ ไหว้ศาลหลักเมือง ปีนี้เน้นสวดมนต์บทชัยยะมงคลคาถา

 

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

การงาน

มีดวงของการเริ่มงานใหม่ได้หน้าที่ใหม่ ดวงชะตากำลังเปิดโดยเฉพาะช่วงปลายปีนี้ดาวตัวเเทนยศตำเเหน่งโคจรสัมพันธ์กับดวงชะตาของท่าน เเปลว่าถ้าหวังเรื่องความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน รับรองว่ามีข่าวดีในปลายปีนี้ แต่ช่วงต้นปีถึงกลางๆ ปีต้องรับศึกหนักหลายเรื่องสักหน่อย เปรียบกับการปีนเขาที่เมื่อใกล้จะถึงเส้นชัยมักเจออุปสรรคหนักๆ เข้ามาก่อนเสมอ คุณจะต้องเจอบททดสอบอย่างเเสนสาหัส ทั้งถูกบีบ ถูกโยนงานหินสุดๆ ทั้งโดนให้ไปทำงานที่ตนเองไม่ชอบ ไม่ถนัด ให้สู้ทนทำไปอย่าบ่นเลยครับ รับประกันได้ว่าผลลัพธ์ปลายปีจะทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เรียกได้ว่าเป็นปีที่อดทนเหนื่อยแต่คุ้ม

การเงิน

รัดกุมคือเเผนการของปีนี้ครับ ห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด มุมชะตาสามารถรวยหรือจนได้ในพริบตา เเปลว่า ถ้าใครชวนลงทุนเเล้วโลภหรือเสี่ยงเมื่อไหร่จบข่าวเลย อีกสามสี่ปีก็ยังไม่ฟื้น เเต่ถ้าวางเเผนดีๆ หาข้อมูลเหมาะๆ ดูฤกษ์พานาทีในช่วงเวลาสักหน่อยรับรองรวยไม่รู้เรื่องเลยครับ เเปลว่า ดวงการเงินมีเเต่ขึ้นสุดลงสุด ไม่มีตรงกลาง อีกทั้งชะตาชีวิตการเงินจะหมดไปกับญาติเเละการสังคม เพื่อนฝูงอย่างมหาศาล สิ่งนี้ต้องระวังที่สุด สุดท้ายควรใจเเข็งให้มากขึ้น เพราะจะเจอคนเข้ามาหยิบยืมมากกว่าปีก่อนครับ

ความรักเเละครอบครัว

มีดาวเเห่งการพลัดพรากปรากฏ เเสดงว่าปีนี้จะมีเหตุให้ต้องเเยกห่างกันเจอกันน้อยลง ทั้งเรื่องส่วนตัวเเละเรื่องหน้าที่การงาน จะทำให้คุณทั้งสองห่างกันไป ซึ่งช่วงกลางปียังมีดาวเเห่งการเจ็บไข้ได้ป่วย เข้าโรงพยาบาลปรากฏขึ้นในชะตาคู่ครองของคุณ เเปลว่าสุขภาพคู่ปีนี้ไม่ค่อยดีครับ หาเวลาดูเเลเอาใจใส่บ้างนะครับ ถึงเขาจะจู้จี้ขี้บ่นขี้งก เเละพูดไม่ค่อยรู้เรื่องไปบ้าง เเต่ดวงของคุณมักจะเจอคนใกล้ชิดยียวนกวนโมโหอยู่บ้างเป็นธรรมดาของชีวิตคู่ครับ จุดสกัดในปีนี้ให้ระวังเรื่องเงินจะทำให้ชวนทะเลาะ ระวังจะเสียอารมณ์มีปากเสียงด้วยเรื่องเงิน คนโสดมีเกณฑ์เจอคนที่ถูกใจและถูกกาย

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ทำบุญที่เกี่ยวกับโรงพยาบาล เครื่องมือแพทย์ ทำบุญกับผู้ยากไร้ ถวายเครื่องใช้ของใช้ในครัว เติมน้ำมันตะเกียง ไหว้พระยืน ไหว้ขอพรสมเด็จโตฯ สวดมนต์บทมงคลจักรวาลใหญ่ บทอาราธนาพระปริตร

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การงาน

ปีนี้ยังถูกอิทธิพลของดาวร้ายที่โคจรเข้ามาตั้งแต่ปีก่อน อะไรจะเกิดบ้าง มีดังนี้ครับ มุมชะตาเเห่งการเปลี่ยนเเปลง ปรากฏอย่างชัดเจนเเละผลออกมารับรองเกินความคาดหมายของคุณเเน่นอน เป็นช่วงการเปลี่ยนไปในทางที่ดีครับ งานจะเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น มีงานใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่จะมีชื่อเสียงในสายงานที่คุณทำทุกชนิด หนำซ้ำยังมีผู้ใหญ่เข้ามาเกื้อกูลสนับสนุนเป็นตัวเป็นตน ทำให้คล่องตัวในงานที่ทำมากกว่าปีที่ผ่านมาชัดเจน เรียกว่างานนี้ ได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง นับว่าเป็นปีที่เริ่มต้นสิ่งดีๆ ปีหนึ่งในรอบหลายปีที่ผ่านมาเลยครับ

การเงิน

กระเเสการเงินจะเข้ามากกว่าปีก่อนครับ มีลู่ทางในการหาเงินเพิ่มมากขึ้น อยู่ที่จะเก็บอย่างไรมากกว่า เพราะรายจ่ายนั้นมีมากเป็นเงาตามตัว ทั้งครอบครัวทั้งลูกน้องบริวารเเละการสังคม เเนะนำให้เตรียมซื้อที่ผ่อนที่ผ่อนอสังหาริมทรัพย์ไว้บ้างก็จะดีครับ ตลาดหุ้นตลาดลงทุนจะซบเซาตกระนาว ถึงเวลาซื้อเก็บไว้ เก็งกำไรระยะยาวได้เช่นกัน ผมจะสื่อให้เห็นว่าดวงชะตาการเงินนั้น เปิดเเล้วยิ่งทำยิ่งได้ โอกาสดีๆ เเบบนี้วางเเผนดีๆ จะรวยไม่รู้เรื่องเลยครับ สิ่งที่ต้องระวังคือ ใจจะใหญ่ กล้าได้กล้าเสียกล้าซื้อกล้าแลกกล้าบวก อาจทำให้พลาดพลั้งได้เช่นกันถ้าประมาทและไม่ได้ทบทวนข้อมูลให้ดีๆ ดังนั้น จึงต้องบอกว่าใช้เงินด้วยสติ อย่าโลภด้วยครับ

ความรักเเละครอบครัว

สภาพคล่องทางการเงินสื่อเเววว่าจะดีขึ้น ทำให้บรรยากาศตึงเครียดจากช่วงที่ผ่านมาเริ่มดียิ่งขึ้น ปีนี้เเฟนเเละลูกหลานบริวารจะนำความสำเร็จเเละความสุขใจมาสู่ตัวคุณ เเต่เวลาระหว่างกันนี่สิ คือตัวปัญหา เพราะยิ่งงานเยอะยิ่งมีงานรับผิดชอบที่ใหญ่ขึ้น เวลาที่คุณมีให้กับครอบครัว จะยิ่งลดน้อยลง ดังนั้นปีนี้ จำไว้ 2 ข้อครับ ประการเเรก ต้องดูเเลคนที่บ้านให้มากขึ้น ใกล้ชิดขึ้น ห้ามทอดทิ้ง หรือเลี้ยงด้วยเงินเป็นอันขาด ประการที่สอง มีมุมดาวปิ๊งคนที่เขามีคู่อยู่เเล้วปรากฏ ดังนั้น ห้ามตัวเเละห้ามใจเอาไว้ให้มากจะได้ไม่เกิดปัญหาครับ

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ไหว้พระนอนองค์ใหญ่ หลวงปู่ศุข หลวงปู่ทวด ทำบุญด้วยการซ่อมสร้างสิ่งต่างๆ ในวัด ทำบุญกับผู้สูงอายุ ไหว้ขอพรบุพการี และทำบุญสร้างโรงพยาบาล สวดมนต์บทพระสีวลี บทธัมมจักร

 

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การงาน

ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงที่เรียกได้ว่าครั้งใหญ่ครั้งสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ว่าปีก่อนมีการขยับปรับเปลี่ยนมาระลอกหนึ่งแล้ว ปีนี้ต้องมาเจออีกรอบ แต่ครั้งนี้แตกต่างกับครั้งก่อนมาก ย้อนศรสวนทางกันเลยกับท่านที่ดีๆ อยู่แล้วอาจย่ำแย่ลง เพราะปีนี้จะเป็นปีที่ฟื้นจากความแย่ โกงความตาย งานที่ง่อนแง่นคลอนแคลนจะเริ่มมั่นคง ส่วนท่านที่กำลังจะเข้าสู่สถานะคนว่างงานในไม่ช้าจะได้งานใหม่ สิ่งใดที่กำลังพังอาจต้องเจ็บก่อนถึงจะจบ จากงานที่หนึ่งแบบหนึ่ง ไปสู่งานและความมั่นคงยังอีกที่หนึ่ง

การเงิน

เป็นลักษณะของเงินหมุน หมุนแล้วหมุนอีก และก็ยังหมุนต่อไปเรื่อยๆ แต่เป็นการหมุนที่มีความหวัง มีกำลังในการทำงานหาเงิน มีช่องทางการหาเงินได้ดีกว่าเดิม บางท่านจะได้ย้ายงาน บางท่านถึงขนาดเปลี่ยนอาชีพกันเลยทีเดียว สรุปการงานและการเงิน คือการเปลี่ยนแปลงเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า มั่นคงกว่า งานอาจจะหนักกว่าเดิมเพราะยังไม่คุ้นมือ ให้อดทนแล้วจะเป็นปีที่เจริญก้าวหน้ารูปแบบใหม่ของคุณครับ

ความรักและครอบครัว

สำหรับคนโสด จะถือเป็นปีทองของคนโสด เพราะจะเจอคนที่ถูกตาต้องใจเผลอเลยไปถึงการต้องกาย แต่กระนั้นทำสิ่งใดก็ต้องดูความเหมาะสมของตัวเราเองด้วย One Night Stand (คืนเดียวจบ) อาจทำให้เราเสียใจสร้างรอยจำไปอีกนานแสนนานได้เช่นกัน ถึงอย่างไรก็เป็นปีที่ดีสำหรับท่านที่รอคอยใครสักคนมานานครับ กับท่านที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนถือว่าเป็นปีที่จะสร้างความมั่นคงในชีวิตร่วมกันครับ กับท่านที่ใกล้จะมีความพร้อมเรื่องทุนทรัพย์ปีนี้มีดวงซื้อบ้านหรือซื้อรถอย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านที่มีบุตรลูกหลานปีนี้จะทำให้คุณภูมิใจในผลการเรียนหรือฝีมือหน้าที่การงานที่เด่นขึ้นมาครับ

สถานที่ไหว้พระและทำบุญเสริมดวงชะตา

ทำบุญด้วยน้ำและไฟ ค่าน้ำค่าไฟ ถวายหลอดไฟวัด ทำบุญกับเด็กกำพร้า ช่วยเหลือสัตว์ป่วย สัตว์บาดเจ็บ ไหว้พระสีวลี พระแก้วมรกต สวดมนต์บทพาหุงและชินบัญชร