สถานที่ขอพรยอดฮิต ของคนค้าขาย ปีนี้ปีเสือ ยิ่งต้องมาไหว้ ศาลเจ้าพ่อเสือ

สถานที่ขอพรยอดฮิต ของคนค้าขาย ปีนี้ปีเสือ ยิ่งต้องมาไหว้ ศาลเจ้าพ่อเสือ

ผลวิจัยของ CMMU พบว่า คนไทยกว่า 52 ล้านคน หรือประมาณ 80% ของคนทั้งประเทศ มีความเชื่อในเรื่องการเสริมดวง และการบูชาของขลังต่างๆ ตามความเชื่อส่วนบุคคล หรือที่ในปัจจุบันคนให้คำจำกัดความกันว่า มูเตลู

ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา การมูเตลูจึงถือเป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เกิดเป็นธุรกิจ สินค้า และแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมากมาย โดยแหล่งมู หรือสถานที่ขอพรยอดฮิตที่เชื่อว่าติด 1 ใน 10 คงหนีไม่พ้น ศาลเจ้าพ่อเสือ นั่นเอง

ยิ่งปีนี้เป็น ปีเสือ การได้เข้ามาสักการะ ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือที่ชาวจีนในไทยเรียกกันว่า ศาลตั่วเหล่าเอี้ย มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี เล่ากันว่าสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 เกิดจากคนไทยเห็นชาวแต้จิ๋วไหว้ ตั่วเหล่าเอี้ย แล้วทำให้กิจการต่างๆ รุ่งเรือง จึงเป็นที่นิยมในการมาไหว้ขอพรยิ่งขึ้นไปอีก

ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า ถือเป็นสถานที่ที่คนไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพ โดยแต่เดิมอยู่ที่ถนนบำรุงเมือง และย้ายมาตั้งที่บริเวณถนนตะนาว ในสมัยรัชกาลที่ 5 ภายในศาลประดิษฐาน ตั่วเหล่าเอี้ย (เทพเจ้าใหญ่) เจ้าพ่อเสือ เจ้าพ่อกวนอู และเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งมีความเชื่อกันว่า ถ้าได้มาไหว้จะช่วยเสริมดวงชะตา ทำมาค้าขึ้น ช่วยปัดเป่าอุปสรรค หรือนิยมมาขอให้มีบุตร และแก้ปีชง ด้วยเช่นกัน

ส่วนศาลเจ้าพ่อเสือตามตำนานจีน ถือว่าเป็นเทพเจ้าเสือแห่งการปกป้อง โดยมักพบเห็นในวัดของลัทธิเต๋าของจีน บูชา เพื่อไล่วิญญาณที่เป็นศัตรูต่างๆ (ข้อมูลจาก True ID) ซึ่งในปี 2565 นี้ ถือเป็นปีเสือ คนปีขาล (เสือ) ต้องไปไหว้เจ้าพ่อเสือ เพื่อเสริมดวงเสริมมงคล ส่วนคนปีวอก (ลิง) ที่เป็นปีชง ก็สามารถมาไหว้แก้ชงให้เปลี่ยนจากเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้ และคนที่เกิดปีนักษัตรปีอื่นๆ ก็สามารถไหว้เสริมความเฮงให้ดวงปังได้ด้วยเช่นกัน

MU WALKING TRIP เที่ยวเสริมเฮง เน้นเรื่องปัง เสริมพลังมู

ไม่อยากพลาด สมัครเพียง 790 บาท ผ่านทาง Inbox ของเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ >>> m.me/SentangSedtee.matichon หรือที่เบอร์ 02-589-0020 ต่อ 2335-2338
.
*** 20 ท่านแรกที่โอนชำระเงินเข้ามา จะได้รับนะหน้าทอง DIY ผ่านพิธีเสริมปัง แบรนด์มั่งมู By มูเตเวิร์ล มูลค่า 399 บาท ฟรี ***