ขอเงินได้เงิน! ทำไมต้องเป็น “ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์”

ขอเงินได้เงิน! ทำไมต้องเป็น “ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์”

หนึ่งในความเชื่อความศรัทธา ที่สายมูมาไหว้บูชา ขอพรในเรื่องการเงิน โชคลาภ ธุรกิจ ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง แล้วเกิดผลสำเร็จดั่งใจขอ คือ ท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งความมั่งคั่งที่มาแรงและได้รับความนิยมสูงสุดในปีนี้ ยืนยันได้จากค่าเฉลี่ยการค้นหาใน Google มากกว่า 135,000 Volume Search

แล้วทำไมต้องเป็น ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร หากพูดในเรื่องของความเก่าแก่ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอพาทุกคนไปเปิดตำนาน ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์

มีจุดเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2493 ในสมัยเจ้าคุณพระมงคลราชมุนี (สนธิ์ ยติธโร) เป็นศิษย์เอกของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (แพ ติสฺสเทโว) สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 12 โดยมีตำนานเล่าว่า ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์ ได้จัดสร้างขึ้นครั้งแรก เพื่อเป็นเครื่องรางปกป้องผู้คนจากภูตผีปีศาจที่มารบกวนขณะที่ไปบูรณะวัดในป่าห่างไกลแห่งหนึ่ง

เจ้าคุณพระมงคลราชมุนีจึงเห็นสมควรให้จัดสร้างขึ้นเพื่อให้ช่วยปกป้องภยันตรายจากภูตผี เพราะตามความเชื่อ ท้าวเวสสุวรรณ คืออธิบดีแห่งอสูรหรือเจ้าแห่งภูตผีปีศาจทั้งหลาย หนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ ทำให้ความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เลื่องลือนับแต่นั้นมา

แต่ที่วัดยังไม่มีองค์ใหญ่ให้สักการะ ต่อมาใน พ.ศ. 2562 ได้มีการหล่อองค์ใหญ่ สำหรับกราบสักการะไว้ด้านหลังพระอุโบสถ

ความเชื่อ

มีความเชื่อกันว่า ในอดีตชาติท้าวเวสสุวรรณเคยเกิดเป็นพราหมณ์ ที่ปลูกอ้อยปลูกอะไรขายก็ร่ำรวยมาก ผู้คนจึงนำเอาประวัติในส่วนนี้มาผูกโยงกันว่าท่านเป็นเศรษฐี ถึงแม้เป็นเทวดาแล้วก็ยังต้องเป็นเศรษฐี จึงเชื่อกันว่าท่านช่วยบันดาลทรัพย์

ผู้ใดที่ได้มากราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์ จะบังเกิดโชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง กิจการเจริญรุ่งเรือง มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ อีกทั้ง ภูตผีวิญญาณต่างๆ ไม่กล้ามาทำอันตรายใดๆ เพราะเชื่อว่าท้าวเวสสุวรรณคืออธิบดีแห่งอสูรหรือเจ้าแห่งภูตผีปีศาจทั้งหลาย จึงมีเรื่องเล่าในสมัยก่อนเวลามีเด็กเกิดใหม่จะนำผ้ายันต์ผูกไว้บนเปล เพื่อเป็นการคุ้มครองเด็กจากสิ่งไม่ดี

สำหรับผู้ที่มากราบไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์ แล้วสำเร็จเห็นผล ก็มีด้วยกันหลายเรื่อง อาทิเช่น ประกาศขายบ้านมานานหลายปี แต่ก็ยังขายไม่ได้ จนเมื่อมาไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์ ทำให้ขายได้สำเร็จ หรือมีคนมาขอให้ทำธุรกิจการส่งออกก็สำเร็จเช่นกัน  

MU WALKING TRIP เที่ยวเสริมเฮง เน้นเรื่องปัง เสริมพลังมู

ไม่อยากพลาด สมัครเพียง 790 บาท ผ่านทาง Inbox ของเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ >>> m.me/SentangSedtee.matichon หรือที่เบอร์ 02-589-0020 ต่อ 2335-2338
.
*** 20 ท่านแรกที่โอนชำระเงินเข้ามา จะได้รับนะหน้าทอง DIY ผ่านพิธีเสริมปัง แบรนด์มั่งมู By มูเตเวิร์ล มูลค่า 399 บาท ฟรี ***