หาฤกษ์งามยามดี เริ่มธุรกิจปีไหนรุ่ง งานไหนปัง แม่หมอพิมพ์ฟ้า ชี้ทางให้แล้ว

หาฤกษ์งามยามดี เริ่มธุรกิจปีไหนรุ่ง งานไหนปัง แม่หมอพิมพ์ฟ้า ชี้ทางให้แล้ว

แม่หมอพิมพ์ฟ้า หรือ พิชา กุลวราเอกดำรง จาก “มูเตเวิร์ล” หรือวอลล์เปเปอร์เสริมดวง มาเปิดดวงหาฤกษ์งามยามดีทำธุรกิจ ด้วยศาสตร์ไพ่ยิปซี และโหราศาสตร์ ให้ฟังว่า

ดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดาวที่ทำให้เศรษฐกิจดี ในปีนี้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่เพราะดาวเสีย แต่ดาวพฤหัสได้ไปตกอยู่ในราศีหนึ่ง ส่งผลให้ธุรกิจที่สัมพันธ์กับเรื่องมูเตลู ฮอตฮิตขึ้นมา นอกจากนี้ ยังมีดาวเนปจูนเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่งให้เรื่องมูเตลูดังขึ้นกว่าเดิม ใครที่กำลังทำธุรกิจสายมู หรือเอาเรื่องความเชื่อแปะไว้กับธุรกิจตัวเอง จึงยังมีทางให้ไปต่อได้

และในปีนี้ ราหูทับดวงเมือง ฉะนั้น ต้องดูหลังวันที่ 30 มีนาคม เป็นต้นไป ว่ากระแสไปในทิศทางไหน ทำอะไรจะมีเพดาน รวมไปถึงดวงโลกด้วย เพราะลักขณาราศีเมษเหมือนดวงเมืองไทย ฉะนั้น เรื่องสงครามยังน่ากังวล โดยปกติเมื่อราหูทับ ยังมีดาวอื่นมาช่วย เช่น ดาวพฤหัส หากดาวพฤหัสดีก็ยังไหว แต่ปีนี้ดาวพฤหัสเสีย จึงน่ากังวลมาก

คิดว่าปีที่เหมาะสมเริ่มทำธุรกิจ ให้ไปได้ยาวๆ คือปี 2566 หลังตุลาคมเป็นต้นไป ระหว่าง 2565-2566 อยากให้ทำธุรกิจที่คล่องตัว เช่น สามารถปิดได้ง่าย และเปิดใหม่ได้ง่าย หรือธุรกิจดีลิเวอรี่ ไม่ต้องเปิดหน้าร้าน ไม่ต้องเล่นใหญ่ เพราะอะไรที่ทำในช่วงนี้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกในปี 2566 ถ้าลงทุนเยอะน่าเสียดายเงิน ถ้าเป็นไปได้ ให้จับธุรกิจออนไลน์ต่างประเทศ จะค่อนข้างดีมาก เห็นอยู่แล้วว่ากระแสกำลังมา

อีกเรื่องน่าสนใจ ดาวมฤตยู กำลังย้าย (ย้าย 7 ปี 1 ครั้ง) ไปช่องการเงินของประเทศ และการเงินของโลก มองว่าเรื่องเกี่ยวกับการเงินของโลกจะเปลี่ยนไป ที่ผ่านมาเห็นว่าเปลี่ยนแล้ว จากการมาของบิตคอยน์ที่เติบโตขึ้น หลังจากนี้จะยิ่งโตขึ้นอีก เพราะฉะนั้น ใครสนใจลงทุนสกุลเงินดิจิทัล อยากให้ลงทุน และศึกษาให้ดีๆ อีกปัจจัย คือการมาของสงคราม จะทำให้เรื่องเงินดิจิทัลมาด้วยเหมือนกัน

…………………………………………………………………

พบกับเวที Talk Online มูเฟสต์ ‘Mu’keting Talk หัวข้อ มูเก็ตติ้ง : ศรัทธา ความหวัง และ พลังเติบโตทางธุรกิจ’ เชิญเหล่ากูรู และ SMEs ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์ สร้างการเรียนรู้เพื่อใช้ในการปรับตัวทางธุรกิจ

พิเศษสุด เฉพาะผู้ฟัง มูเก็ตติ้ง ทอล์ก กับวอลล์เปเปอร์เสริมมงคล ออกแบบพิเศษ ระหว่าง #มูเตเวิร์ล x #เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ โดยลงทะเบียนล่วงหน้า และทำตามกติกา ที่ลิงก์นี้ >>> https://bit.ly/3qnMoBA

Date : 31 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ช่องทาง : Facebook เส้นทางเศรษฐีออนไลน์, ข่าวสด, FEED #มูทอล์ก #มูเก็ตติ้ง #เส้นทางเศรษฐีออนไลน์