ผ่าปีชง 2565 กับ ปีเกิดไหนชง (หนัก) แค่ไหน พร้อมวิธีแก้

ปีชง 2565 กับ ปีเกิดไหนชง (หนัก) แค่ไหน พร้อมวิธีแก้
ปีชง 2565 กับ ปีเกิดไหนชง (หนัก) แค่ไหน พร้อมวิธีแก้
ผ่า #ปีชง 2565 “ปีขาล” กับ เกิดปีใดชง (หนัก) แค่ไหน พร้อมแนะวิธีแก้จากหนักเป็นเบา มีกี่ปีนักษัตรที่ต้องรับมือในปีนี้
ปีชงเผ็ดน้อย ชง 25% ได้แก่ ปีกุน
ปีชงเผ็ดน้อย ชง 25% ได้แก่ ปีกุน

ปีชงเผ็ดน้อย ชง 25% ได้แก่ ปีกุน

ถือเป็นปีที่แสบๆ คันๆ คาใจมีเรื่องไม่สบายใจ ทำการใดๆ จะมีอุปสรรค ถือเป็นปีที่ใช้สมองและสองมือในการแก้ปัญหาที่เข้ามาพร้อมๆ กันหลายเรื่อง งาน เงินมีความเปลี่ยนแปลงในบริษัทหรือองค์กร การค้าขายจะเหนื่อยในการสู้กับราคาสินค้าที่สูงขึ้นรอบด้าน แต่ดีที่ยังมีคนช่วยเหลือ ดีที่มีวิธีแก้ปัญหาในยามคับขันเสมอ ประหนึ่งเก้าอี้สี่ขาแล้วเกิดหักไปขาทำให้ต้องเหนื่อยที่จะประคองตนเอง แต่ท้ายที่สุดปัญหาทุกอย่างจะคลี่คลายลงได้ด้วยดีขอให้อดทน

วิธีทำบุญแก้ชง ให้ทำบุญช่วยเหลือเด็กที่ขาดโอกาสทั้งเรื่องการศึกษา ทำบุญคนพิการ ทำโรงทาน และการช่วยเหลือชีวิตสัตว์น้อยใหญ่

ปีชงเผ็ดกลาง ชง 50% ได้แก่ ปีมะเส็ง
ปีชงเผ็ดกลาง ชง 50% ได้แก่ ปีมะเส็ง

ปีชงเผ็ดกลาง ชง 50% ได้แก่ ปีมะเส็ง

ถือเป็นปีที่ปัญหาต่างๆ เข้ามารุมเร้าให้ต้องแก้โดยด่วนอยู่ตลอดเวลา มีเรื่องเงิน งาน และความรักวนเวียนเหนื่อยใจเป็นระยะ ต้องใช้ความอดทนและการให้อภัย รวมถึงต้องใช้ไอเดียใหม่ๆ ในการแก้ปัญหาเสมอ ดีที่ยังมีคนอยู่ข้างเคียงคอยช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้ อาจเป็นบุพการี หรือแฟน และเพื่อนสนิท ถึงกระนั้นก็บอกได้ว่าปีนี้หนักเอาเรื่อง เดี๋ยวดีเดี๋ยวแย่สลับไปมาจนจะกลายเป็นไบโพลาร์อยู่แล้ว จึงต้องใจเย็นๆ มีสติ หาคนช่วยเหลือถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยใดๆ จะได้มีคนเป็นที่ปรึกษาได้ทันเวลา

ทำบุญแก้ชงปีนี้ ต้องทำบุญกับพระนอนองค์ใหญ่ๆ ไปไหว้พระนอนพร้อมหาเวลาทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วย ทำบุญโรงพยาบาล รวมถึงการทำบุญกับบุพการี ทำให้ท่านสบายใจ ภูมิใจ สิ่งของทำบุญแก้ชงคือ เครื่องครัว ทำบุญถวายจาน ชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ และค่าน้ำค่าไฟ

ปีชงเผ็ดมาก ชง 75% ได้แก่ คนปีขาล
ปีชงเผ็ดมาก ชง 75% ได้แก่ คนปีขาล

ปีชงเผ็ดมาก ชง 75% ได้แก่ คนปีขาล

ถือเป็นปีที่หนักเอาเรื่อง มีทั้งงานที่ต้องเหนื่อยหนักกว่าเดิม มีทั้งเงินที่หมุนติ้วๆ อย่างต่อเนื่องตลอดปี มีทั้งเรื่องความรักที่มีทางเลือกหรือมีเหตุให้ต้องปรับความเข้าใจเป็นระยะ สุขภาพเริ่มๆ แก่ลงจึงรู้สึกได้ไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนเดิม ยังดีที่ปีนี้ดวงมีคนช่วยเหลือ เรื่องหนักๆ ยังมีคนรับฟัง ช่วยได้มากน้อยตามแต่บุญพาวาสนาส่งของแต่ละคนที่ไม่เท่ากัน ถ้ามีโอกาสจึงควรหมั่นทำบุญเสริมดวงชะตาให้มีเสบียงบุญต่อยอดให้ชีวิตรอดพ้นได้ด้วยดีเสมอ

การทำบุญแก้ปีชง จึงควรทำบุญเกี่ยวกับชีวิต ทำบุญช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากตามกำลังของเรา ทำบุญด้วยการละเว้นเนื้อสัตว์ในวันเกิดทุกสัปดาห์ตลอดปีได้ยิ่งดี รวมถึงพยายามช่วยเหลือสังคมตามโอกาสอำนวย อีกทั้งเหมาะกับการทำบุญช่วยเหลือชีวิตคนและสัตว์น้อยใหญ่ เป็นการให้ชีวิตเพื่อรักษาชีวิตของเรา สิ่งของถ้ามีโอกาสให้ทำบุญเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ และร่วมซ่อมสร้างศาสนสถานวัดวาอาราม

ปีชงเผ็ดที่สุด ชง 100% ได้แก่ ปีวอก (หนักหน่วง)
ปีชงเผ็ดที่สุด ชง 100% ได้แก่ ปีวอก (หนักหน่วง)

ปีชงเผ็ดที่สุด ชง 100% ได้แก่ ปีวอก (หนักหน่วง)

ถือเป็นปีที่อะไรๆ ก็เป็นปัญหาได้แทบจะทุกเรื่อง มีเรื่องงานที่เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เกิดความเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยและความรัก รวมถึงสุขภาพสามวันดีสี่วันไข้ สิ่งใดที่ไม่เคยเป็นไม่เคยป่วยก็กลับป่วย จึงเป็นปีที่ต้องระวังอย่างเต็มที่อย่าทำสิ่งใดที่เสี่ยง คนเคยให้การช่วยเหลือดูเหมือนเขาก็หนักหน่วงเหมือนกันจึงทำให้ไม่มีกำลังจะช่วยเราได้เหมือนเดิม ถือเป็นปีที่ต้องรัดกุมในการตัดสินใจ อย่าแตกตื่นตกใจเพราะคนปีวอกถือเป็นนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ ผ่านเรื่องหนักๆ มามากกว่านี้เยอะ ท้ายที่สุดก็จะผ่านปีนี้ไปได้อีกครั้ง

แก้ชงด้วยบุญ ถือว่ายังดีที่คนปีวอกชอบในการทำบุญช่วยเหลือคนตามกำลังของตนมาโดยตลอด ยังมีบุญหนุนนำให้มีสิ่งดีๆ เข้ามาบ้าง การเปลี่ยนแปลงใดๆ ในปีนี้นั้นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สุดท้ายแล้วจะส่งผลดีมีวิธีแก้ไขปัญหาได้ด้วยดี เหมาะกับการทำบุญดูแลบุพการีให้ท่านมีความสุขเท่าที่จะทำได้ ทำบุญกับพระสงฆ์ ทำบุญบริจาคเลือด ทำกับโรงพยาบาล ทำบุญโลงศพ และทำบุญช่วยเหลือชีวิตสัตว์ป่วย สัตว์พิการ ปล่อยสัตว์ยังสถานที่ที่เขาอยู่รอดได้ถือเป็นบุญสำคัญที่มีโอกาสควรกระทำในปีนี้