แนะนำ 5 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน เสริมดวง เสริมโชค รับทรัพย์

แนะนำ 5 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน เสริมดวง เสริมโชค รับทรัพย์
แนะนำ 5 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน เสริมดวง เสริมโชค รับทรัพย์

แนะนำ 5 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน เสริมดวง เสริมโชค รับทรัพย์ ที่ควรมีติดบ้าน

ว่ากันว่าการปลูกต้นไม้มงคลจะช่วยเสริมดวง เสริมบารมี มาปีนี้การปลูกต้นไม้เป็นที่นิยมมาก เพราะไวรัสโควิด-19 ทำให้คนอยู่บ้าน เมื่อมีเวลาว่าง จึงเลือกทำอาหาร และปลูกต้นไม้เป็นส่วนใหญ่ อีกทั้งยังได้กระแสฮิตนี้มาจากคนบันเทิง ทั้ง ญาญ่า อุรัสยา, เคน ภูภูมิ ฯลฯ ส่งผลให้ราคาต้นไม้สูงขึ้นในพริบตา

สำหรับมือใหม่หัดปลูก เราขอแนะนำต้นไม้มงคลที่ควรมีติดบ้าน จากร้าน day.of.gardener ร้านขายต้นไม้ของสองแอร์โฮสเตสสาวที่ปรับตัวมาเปิดกิจการเล็กๆ ในช่วงหยุดบิน ไว้ปลูกเสริมดวงในบ้าน ด้วยกัน 5 ต้น ดังนี้

ว่านงาช้าง ภาพจากร้าน ร้าน day.of.garden
ว่านงาช้าง ภาพจากร้าน day.of.gardener

1. ว่านงาช้าง ต้นไม้ขายดีอันดับหนึ่งของร้าน ด้วยรูปทรงเหมือนงาช้าง ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ค้าขายร่ำรวย และคนโบราณยังเชื่อว่าปลูกแล้วจะช่วยป้องกันภัยจากไสยศาสตร์ และยังฟอกอากาศได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีความคงทน อยู่ได้ทุกสภาพอากาศ ทุกสภาพแสง เหมาะกับคนไม่มีเวลา สามารถรดน้ำสัปดาห์ละครั้ง หรือ 2 สัปดาห์ครั้งก็ไม่ตาย แต่ห้ามรดน้ำเยอะ เพราะเป็นต้นไม้อวบน้ำ เหมาะสำหรับมือใหม่มากๆ 

กวักมรกต ภาพจากร้าน ร้าน day.of.garden
กวักมรกต ภาพจากร้าน day.of.gardener

2. กวักมรกต ต้นนี้แค่ชื่อก็มงคลแล้ว ใบสีเขียวมรกตสวยมาก คนที่ปลูกต้นนี้มักมีโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดจะสมหวัง เชื่อกันว่า หากปลูกแล้ว ก้านนึงมี 21 ใบ จะยิ่งให้โชค ส่วนการเลี้ยงก็ง่ายมาก รดน้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือจนกว่าดินจะแห้ง สามารถเลี้ยงในบ้านที่ไม่ค่อยมีแสงได้ หรือเลี้ยงกับแดดจัดก็ได้

ช้อนเงินช้อนทอง ภาพจากร้าน ร้าน day.of.garden
ช้อนเงินช้อนทอง ภาพจากร้าน day.of.gardener

3. ช้อนเงินช้อนทอง ต้นนี้ขายดีเช่นกัน มีเท่าไหร่ก็หมด เพราะใบน่ารัก ลักษณะเล็กๆ เหมือนช้อน ถ้าเลี้ยงให้โดนแดดใบจะงอเหมือนช้อน รดน้ำวันละครั้ง หรือ 2 วันครั้ง แต่ถ้าไม่โดนแดดมาก ให้รดน้ำวันเว้นวัน หรือ 2 วันครั้ง 

บุษบาพารวย ภาพจากร้าน ร้าน day.of.garden
บุษบาพารวย ภาพจากร้าน day.of.gardener

4. บุษบาพารวย ใบสวยมาก ลักษณะสีเขียวด่างขาว และทรงต้นเป็นพุ่ม มีดอกสีม่วง สามารถเลี้ยงกับแดด หรือแดดรำไรได้ ชอบน้ำ หากอากาศร้อนอบอ้าว หรือลืมรดน้ำต้นจะเฉา แต่ถ้าได้น้ำต้นจะกลับมาสวยเหมือนเดิม 

เทียนมหาลาภ ภาพจากร้าน ร้าน day.of.garden
เทียนมหาลาภ ภาพจากร้าน day.of.gardener

5. เทียนมหาลาภ ต้นนี้ช่วยเสริมดวงและโชคลาภเงินทองเหมือนกัน มีลักษณะลำต้นตั้งตรง ใบยาวรีสีเขียว ก้านใบมีสีม่วงแซม ดูสวยแปลกตา สามารถเลี้ยงในบ้านได้ รดน้ำ 2 วันครั้ง อยู่ในแดดรำไร หรืออยู่ในบ้านที่มืดมีแสงเข้ามานิดหน่อยก็ได้ 

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2564