หมอดูชื่อดังแนะ ทำมาค้าขึ้นรับปีฉลู 2564

หมอดูชื่อดังแนะ ทำมาค้าขึ้นรับปีฉลู 2564

อาจารย์ณัฐ นรรัตน์ คอลัมนิสต์ ดวงเศรษฐี ประจำเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ และเจ้าของเพจ อาจารย์ณัฐ นรรัตน์ ได้เปิดคำพยากรณ์ดวงค้าขายประจำปี 2564 หรือปีฉลู ว่า ปีวัวให้โชคให้ลาภ

ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่พลิกผันที่สุดในรอบ 30 ปี หลายอาชีพกำลังจะปิดตัวและหลายอาชีพกำลังจะเจริญรุ่งเรือง

แน่นอนว่ารอบปีที่ผ่านมา ยุคโควิด เราท่านมีความเปลี่ยนแปลงมากน้อยแตกต่างกัน แต่เวลาก็ทำให้ชีวิตหน้าที่การงานนั้นดีขึ้น และบางท่านก็อาจยังย่ำแย่จับต้นชนปลายยังไม่ถูก

ปีวัว 2564 รอบนี้ อาชีพที่ใช้อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ เครื่องทุ่นแรง ใช้โซเชียลและใช้ความเป็นมิตร ความจริงใจต่อลูกค้า สินค้าและต่ออาชีพของตน เข้ามาเป็นส่วนประกอบของการทำงานจะยืนอยู่ได้ไปจนถึงจะประสบความสำเร็จ

แอพพลิเคชั่นที่เข้ากับการทำงานของตน สามารถเสริมศักยภาพการทำงานของตนจะสำคัญมาก มันทำให้งานมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น สามารถแข่งกับตลาดในยุคต่อจากนี้ได้เหนือคู่แข่งได้เช่นกัน

ทีนี้เรามาดูภาพรวมของงานและเงินในปีวัวนี้ดูว่าจะเกิดสิ่งใดขึ้นบ้างนอกจากที่เราจะเห็นการใช้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากที่สุดในยุคหนึ่งแล้ว สิ่งแรกคือภาคธุรกิจจะถูกควบรวมกิจการกันมากเป็นประวัติการณ์ บริษัทใหญ่ๆ ที่ไม่ปรับตัวจะลดขนาดลง บริษัทขนาดกลางที่นำเทคโนโลยีรวมถึงระบบการทำงานที่ทันสมัยจะก้าวเข้ามาเทียบเคียงแบ่งสัดส่วนการตลาดกันอย่างชัดเจน

การพึ่งพาเงินจากต่างประเทศยังคาดหวังได้ยาก มุมดาวพฤหัสที่เคียงข้างดาวเสาร์ในภพกัมมะในดวงเมือง ในรอบร้อยปีคือจุดเปลี่ยนที่บอกว่าประเทศไทยจะเติบโตด้วยตนเองได้ดีขึ้น แต่ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แทบจะทุกสายอาชีพเสียก่อน

คล้ายกับยุคหนึ่งเราเคยติดต่อกันทางโทรเลข มาวันหนึ่งเรามีโทรศัพท์บ้านที่ใช้เต็มตัว แทบทุกครัวเรือนมีกัน โทรเลขจึงถูกผลักให้หายไปจากสังคม ต่อมาเรามีโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกๆ ที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนัก บางรุ่นร่วงบันไดสามสิบขั้นก็ยังไม่พัง โทรศัพท์บ้านหลายบ้านก็ถูกยกเลิกถอนออกไป

มาถึง คุณสตีฟ จ็อบส์ ได้สร้างโทรศัพท์ระบบเปิดขึ้นมาคือสามารถเพิ่มแอพเข้าไปให้เล่นให้ใช้อะไรในทุกๆ อย่าง แทบจะทุกอย่างในชีวิตประจำวันของเราก็เข้าไปอยู่ในนั้นกันหมด จนมือถือรุ่นเก่าก็หายไปเกือบหมด

นี่คือตัวอย่างความเปลี่ยนแปลงที่จะเข้ามาในทุกๆ วงการของเรา ร้านอาหารไม่จำเป็นต้องหาทำเลร้านดีๆ แต่ต้องแลกไปด้วยค่าเช่าที่แพงตามพื้นที่ทำเลทองก็ค่อยๆ ลดบทบาทความจำเป็นลงไป

แม่บ้าน คนวัยเกษียณ คนมีงบน้อยทุนน้อยแต่พอจะมีที่อยู่ที่บ้าน ก็สามารถเปิดร้านอาหารของตนเองได้จากการเข้าร่วมในแอพอาหารออนไลน์หลากหลายสี ทั้งแอพสีเขียว สีส้ม สีชมพู และหลายๆ พื้นที่ก็อาจทำแอพโลคอลคือเฉพาะในเขตท้องที่ของตนเองขึ้นมา

ค้าขายออนไลน์ จะยากขึ้นสำหรับผู้เพิ่งเข้ามาริเริ่มในวงการ แต่จะคัดกรองแม่ค้าพ่อค้าของจริงที่ดี มีประโยชน์ต่อผู้ซื้อได้ดีขึ้น ราคาสินค้าหลายชนิดที่เป็นที่นิยมจะมีราคาลดลง ลดขั้นตอนการเป็นพ่อค้าคนกลางให้มีบทบาทน้อยลงด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะทำให้ผู้ซื้อและผู้ผลิตติดต่อกันโดยตรง ได้ใกล้ชิดกันได้ยิ่งขึ้น

ดังนั้น ภาคการงาน การเงิน อาชีพต่างๆ นับจากนี้ไป ควรต้องหาวิธีปรับให้ทันสมัย จูงใจลูกค้า หาต้นทุนที่ลดลง ใช้เทคโนโลยีหรือโซเชียลในการทำงาน ในการลดต้นทุน ในการทำการตลาด ในการติดต่อสื่อสารและในการเป็นเครื่องทุ่นแรงเพิ่มเข้ามา ก็จะทำให้อยู่รอดจนถึงขั้นเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยได้ในยุคใหม่ที่กำลังมาถึงนี้

ติดตามผลงาน อาจารย์ณัฐ นรรัตน์ ได้ที่ Youtube ช่อง V COCONUT

FACEBOOK : ณัฐ นรรัตน์   PAGE : อาจารย์ณัฐ นรรัตน์